Eaton mở rộng mạng lưới phân phối những giải pháp quản lý năng lượng tin cậy

3:37:54 PM | 23/7/2020

Ngày 23/7/2020, Eaton - Tập đoàn đa quốc gia chuyên về cung cấp các sản phẩm và giải pháp quản lý năng lượng thông báo về việc đã ký kết bốn thỏa thuận hợp tác mới trong việc phân phối các sản phẩm Điều khiển và Bảo vệ mạch điện (CPC) và Phân phối điện năng (PD) của hãng.

Kể từ năm nay, các công ty được chỉ định làm nhà phân phối uỷ quyền của Eaton là Công ty TNHH Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Thông tin (AIT Corp), Công ty Cổ phần Công nghệ Nam Phương Việt (Nam Phương Việt), Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến (Đạt Vĩnh Tiến) và Công ty TNHH Điện Sài Gòn (SGE).

Ông Gary Ang, Giám đốc Quốc gia của Eaton Việt Nam cho biết: “Tại Eaton, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các tổ chức nâng cao hiệu quả và hiệu suất sử dụng nguồn năng lượng nhằm đảm bảo năng suất và tính bền vững trong sản xuất – kinh doanh. Mỗi phút gián đoạn hệ thống đều có thể gây thất thoát doanh thu và mất an toàn, đặc biệt trong các ngành công nghiệp và thương mại. Mạng lưới vững mạnh và nền tảng chuyên môn cao sẽ là giá trị lớn nhất mà các đối tác của chúng tôi mang lại trong quá trình hợp tác giúp khách hàng thành công trong việc chuyển đổi số và giải quyết nhu cầu điện năng ngày càng gia tăng tại Việt Nam.”

Thông chi tiết về các thỏa thuận hợp tác mới như sau:

  • AIT CORP và Đạt Vĩnh Tiến là hai nhà phân phối chính thức cho dòng sản phẩm xEnergy và sẽ trở thành cầu nối giữa khách hàng với đội ngũ chuyên gia, dịch vụ hỗ trợ và công nghệ tiên tiến nhất của Eaton cần thiết để xây dựng những hệ thống phân phối nguồn và kiểm soát mô-tơ hạ thế có hiệu suất cao với thiết kế đã được kiểm nghiệm.
  • Công ty CP Công nghệ Nam Phương Việt được ủy quyền phân phối các sản phẩm thiết bị đóng cắt hạ thế đến người tiêu dùng cũng như cho mạng lưới phân phối và đại lý cấp 2 tại Việt Nam. Bao gồm các sản phẩm cho giải pháp bảo vệ hệ thống điện như máy cắt không khí (ACB), máy cắt dạng khối (MCCB), CB tép (MCB), CB chống giật (dòng rò) (RCCB/RCBO), contactor, rơ le, đèn báo, nút nhấn, vv…  
  • Công ty TNHH Điện Sài Gòn – một trong những nhà phân phối thiết bị điện trung thế hàng đầu khu vực phía Nam, được ủy quyền phân phối tủ đóng cắt trung thế và máy cắt trung thế của Eaton, giúp tăng cường tính an toàn, sự tin cậy và hiệu suất của hệ thống điện cho khách hàng.

Ông Hà Phạm, Phó Giám đốc của AIT CORP chia sẻ: “AIT CORP đã có kinh nghiệm 6 năm phân phối các sản phẩm hạ thế và thiết bị đóng cắt trung thế của Eaton tại Việt Nam. Kể từ năm ngoái, chúng tôi bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn và trở thành đối tác phân phối hệ thống xEnergy của Eaton. Việc Eaton cấp phép cho chúng tôi sản xuất hệ thống xEnergy không chỉ chứng minh năng lực thiết kế, sản xuất và thử nghiệm của AIT CORP, mà còn cho phép chúng tôi khai thác nhiều hơn thị trường thiết bị đóng cắt được thử nghiệm điển hình (TTA) đang ngày càng mở rộng.”

Theo ông Trương Minh Rạng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện Sài Gòn, “Nhu cầu năng lượng tại Việt Nam đã và đang tăng trưởng đều đặn theo tốc độ tăng trưởng kinh tế. Điều này làm gia tăng nhu cầu về các giải pháp quản lý điện năng vừa an toàn, vừa bền vững. Chúng tôi rất vui mừng khi được cộng tác với Eaton để mang đến những công nghệ tốt nhất cho khách hàng và nắm bắt cơ hội mới hậu COVID-19.”

Ông Lê Duy Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến chia sẻ: “Hệ thống xEnergy tạo ấn tượng về sự linh hoạt và hiệu suất cao khi được các cơ sở thương mại và công nghiệp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Giờ đây, với tư cách là đơn vị được cấp phép sản xuất hệ thống xEnergy, chúng tôi có thể khai thác nguồn lực đa dạng và hợp tác chặt chẽ hơn với Eaton để mang các giải pháp linh hoạt với thiết kế đã được kiểm chứng đến mọi miền đất nước.”

Theo ông Phạm Hữu Giác, Tổng Giám đốc của Công ty CP Công nghệ Nam Phương Việt: “Eaton là thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, dãy sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của thị trường từ cao ốc, căn hộ, trung tâm thương mại, công nghiệp đến các lĩnh vực yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cao như dầu khí, khai khoáng, dược phẩm, .v.v. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn và dịch vụ bảo hành tốt. Quan hệ hợp tác giữa Nam Phương Việt với Eaton sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chất lượng hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả cho các dự án của họ tại Việt Nam.”

Trên đà phát triển tại thị trường Việt Nam, những thông báo trên của Eaton là sự tiếp nối của thỏa thuận đối tác mà Eaton đã ký kết với Công ty CP Công nghệ Elite vào tháng 5/2020 đảm nhận vai trò làm nhà cung cấp chính thức các sản phẩm UPS 1 pha và UPS 3 pha của Eaton. Với bề dày kinh nghiệm của một tập đoàn sản xuất đa quốc gia và sự hiện diện lâu đời tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ những năm 1970, Eaton đã tạo nên danh tiếng cho riêng mình với tư cách là một tập đoàn đi đầu về các giải pháp quản lý năng lượng. Những quan hệ hợp tác này sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của Eaton trên thị trường Việt Nam với vai trò là đơn vị đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số và hiện thực hóa những tham vọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

H.N (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới