Chiến lược để tối ưu cơ hội đầu tư vào Việt Nam sau đại dịch COVID-19

8:57:44 AM | 9/9/2020

Mới đây, Ngân hàng Standard Chartered đã tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên sâu về Việt Nam với chủ đề “Tối ưu cơ hội đầu tư vào Việt Nam sau đại dịch COVID-19”. Sự kiện thu hút sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp đến từ châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng đã có bài phát biểu tại sự kiện và tham gia phiên thảo luận về các chiến lược để tối ưu cơ hội đầu tư vào Việt Nam sau đại dịch COVID-19.

Phiên thảo luận còn có sự tham gia của ông Soren Bech, Tổng Giám đốc RB Health Vietnam và ông C. K. Tong, Tổng Giám đốc BW Industrial Development, và được điều phối bởi ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, và ông Nguyễn Xuân Thành, Thành viên độc lập không điều hành của Hội đồng thành viên, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

“Với những yếu tố nền tảng mạnh mẽ như dân số trẻ, năng động và am hiểu công nghệ, thị trường nội địa đang phát triển, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng và một nền kinh tế mở, Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Nhiều công ty khởi nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia đã thiết lập hoạt động tại Việt Nam nhằm tận dụng khoảng cách địa lý gần và khả năng kết nối với các quốc gia châu Á để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Đại dịch COVID-19 có thể sẽ còn kéo dài thêm một thời gian nữa, tuy nhiên, điều đó không nên ngăn cản chúng ta tìm kiếm các cơ hội và đưa ra những chiến lược mới để duy trì và thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam.” ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, chia sẻ.

Hội nghị trực tuyến chuyên sâu về Việt Nam là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động tập trung vào ASEAN của Ngân hàng Standard Chartered, khởi đầu là Diễn đàn Kinh doanh ASEAN Standard Chartered 2020 được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 4.700 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới.

Lê Hiền (Vietnam Business Forum)