Hàn Quốc hiện dẫn đầu danh sách các quốc gia có dự án đầu tư vào Vĩnh Phúc

2:57:08 PM | 16/9/2020

Với việc tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng tiết giảm về thời gian và đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển..., Vĩnh Phúc luôn là điểm sáng trong thu hút đầu tư. Trong số các quốc gia có dự án đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc, Hàn Quốc hiện là quốc gia dẫn đầu với 207 dự án.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, dự kiến đến hết năm 2020, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 444 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 5,02 tỷ USD. Trong đó, riêng giai đoạn 2016-2020, Vĩnh Phúc thu hút được 265 dự án FDI mới, tổng vốn đầu tư là 1.354,52 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn cho 202 dự án, tổng vốn tăng thêm trên 1.213 triệu USD. Trong số 18 quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc, Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu với 207 dự án, tổng vốn đầu tư 2,207 tỷ USD. Tiếp đến là Nhật Bản với 47 dự án, tổng vốn đầu tư trên 1,169 tỷ USD; Đài Loan là 37 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký 943,66 triệu USD.  

Theo dự kiến, thời gian tới, làn sóng thu hút đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục tăng nhanh do Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc giai đoạn 2 được hoàn thiện và cụm công nghiệp Đồng Sóc đi vào hoạt động. Cùng với đó, Vĩnh Phúc sẽ thu hút được nhiều các dự án đầu tư đến từ các quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ.

Với mục tiêu đưa Vĩnh Phúc trở thành trung tâm phát triển công nghiệp và dịch vụ của cả nước, thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính; tập trung thu hút các dự án có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, có giá trị gia tăng cao; tăng cường các hoạt động đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp; giảm chi phí thực thi thủ tục hành chính bằng việc thực hiện tốt cơ chế một cửa và một cửa liên thông; công khai, minh bạch các thủ tục hành chính để nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin.

Quỳnh Ngọc (Vietnam Business Forum)