Đào tạo “Định giá trong mua bán, sáp nhập doanh nghiệp”

1:55:58 PM | 25/4/2011

ảnh minh họa (nguồn Internet)

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phục hồi sau tác động của khủng hoảng kinh tế, cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thế mạnh về quản trị, năng lực tài chính, kinh nghiệm kinh doanh, … thông qua hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (Merger & Acquisition - “M&A”) đang mở ra rất lớn. Hiện nay , M&A được xem là xu hướng tất yếu, nóng dần lên vì cuối năm nay các ngân hàng nhỏ phải hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng.

Khi các hoạt động cổ phần hóa, M&A đang ngày càng tấp nập thì giới doanh nhân ngày càng quan tâm nhiều đến vấn đề định giá doanh nghiệp. Giá trị của một doanh nghiệp được “định” với một số giả thuyết chủ quan, khác với cái giá là giá trị thuận mua vừa bán. Cái mà chủ doanh nghiệp quan tâm là cái giá cuối cùng mà người mua và người bán có thể gặp nhau.

Định giá doanh nghiệp không chỉ là một khoa học chính xác mà là cả một nghệ thuật. Có rất nhiều phương pháp định giá và mỗi phương pháp cho một đáp số khác nhau, con số cao nhất có thể cách xa con số thấp nhất đến vài lần.

Để giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan về sự cần thiết, các yếu tố, các phương pháp của định giá doanh nghiệp, đặc biệt với sự cộng tác của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực M&A cùng với những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn đã triển khai, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức khóa đào tạo: “Kỹ năng định giá trong mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A)”.

Để việc triển khai khóa học đạt được hiệu quả chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác chặt chẽ từ phía cộng đồng doanh nghiệp.

Nội dung khóa học và File đăng ký (tải về)