Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ: Vì lợi ích cộng đồng

8:24:39 AM | 20/3/2012

Sau gần 16 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ-CASUCO đã phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành mía đường ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đồng thời đạt được những thành tựu đáng tự hào. Bên cạnh đó, CASUCO đã dần khẳng định được giá trị và đẳng cấp của mình trên thị trường thời hội nhập.

Xác định được vai trò và sứ mệnh của mình: là hoạt động không chỉ vì lợi nhuận mà còn là trách nhiệm vì xã hội, vì cộng đồng, hơn 16 năm hoạt động CASUCO đã vươn lên trở thành doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả đứng đầu khu vực ĐBSCL. Hiện nay CASUCO có hai nhà máy đường gồm: Xí nghiệp đường Vị Thanh và Nhà máy đường Phụng Hiệp, cả hai nhà máy có công suất đến 6500 tấn mía cây/ ngày. Trong năm 2011 Công ty đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu trong kế hoạch sản xuất kinh doanh, trong đó chỉ tiêu lợi nhuận tăng 50% so kế hoạch đề ra. Cho đến thời điểm này về cơ bản đã thực hiện được 2/3 chỉ tiêu đưa ra so với kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2012.

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005, sản phẩm CASUCO cung cấp cho thị trường luôn ổn định về chất lượng và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân, tự hào được người tiêu dùng bình chọn là HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO từ 2004 đến nay, vinh dự được Chính phủ và Bộ Khoa học Công nghệ trao tặng giải hưởng CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA và Danh hiệu SAO VÀNG ĐẤT VIỆT và nhiều giải thưởng danh hiệu cao quý khác. Trong đó, sản phẩm đường cát trắng của CASUCO mang nhãn hiệu Con Kiến và nhãn hiệu Kim Cương mang đến sự ngọt ngào, tinh khiết cho người tiêu dùng, từng bước khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh phần lớn thị trường đường các tỉnh ĐBSCL, TP. HCM và Đông Nam Bộ.

Bằng sự nỗ lực trong hoạt động, CASUCO đã có được một bộ sưu tập danh hiệu và giải thưởng danh giá qua 16 năm hoạt động, làm dầy thêm những trang truyền thống của ngành mía đường Việt Nam nói chung và của CASUCO nói riêng. Năm 2010, kỉ niệm 15 năm ngày hoạt động, Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng. Để có thành quả như ngày nay là nhờ sự lãnh đạo tài tình, đúng đắn của Ban Lãnh đạo Công ty, sự năng nổ, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân lao động. Bên cạnh đó, CASUCO còn tích cực xây dựng vùng nguyên liệu. Đây là một hoạt động mang tính chiến lược vừa chăm lo lợi ích của người trồng mía, vừa đảm bảo sự sống còn của 2 nhà máy. Công ty còn nỗ lực liên kết các doanh nghiệp trong ngành mía đường để xây dựng các vùng nguyên liệu đạt hiêu quả cao như: Công ty Cổ phần mía đường Tây Nam, Công ty Cổ phần mía đường Bến Tre, Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng… nhằm đạt hiêu quả tốt nhất trong vấn đề thu mua nguyên liệu.

Không chỉ hoạt động tốt trong lĩnh vực kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà Hậu Giang, CASUCO còn đặc biệt chú trọng đến công tác phúc lợi, an sinh xã hội xem đó là một nhiệm vụ gắn liền với hoạt động kinh doanh. Cụ thể, năm 2011 Công ty đã tham gia chương trình nông thôn mới, nhà tình thương, tình nghĩa, đồng hành cùng hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục, khuyến học, khuyến tài…Công ty còn thực hiện chương trình ăn Tết cùng người nghèo, bà con vùng nguyên liệu với hơn 3000 phần quà trên 1 tỷ đồng.

Song song đó, vấn đề chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của gần 1.000 cán bộ công nhân viên luôn được chú trọng và gắn với hiệu quả, kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thu nhập của công nhân lao động ngày càng tăng đã tạo được sự ổn định trong đời sống và niềm tin để có thể gắn bó lâu dài với đơn vị. Bên cạnh lĩnh vực sản xuất đường, hiện nay Ban lãnh đạo CASUCO còn mở rộng đầu tư kinh doanh nhiều ngành nghề như: Du lịch, cơ khí điện máy…và bước đầu đã có những thành công nhất định.

Tất cả những thành công mà CASUCO đã phấn đấu nỗ lực để đạt được sẽ là một nền tảng, sự động viên to lớn cho toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ của Công ty tiếp tục chặng đường dài phía trước. Với phương châm hoạt động vì lợi ích cộng đồng là chính tin rằng trong thời gian tới, Công ty cổ phần Mía Đường Cần Thơ sẽ tiếp tục là một trong những cái tên luôn dẫn đầu trong việc chung tay góp sức xây dựng đời sống mới cho người dân quê hương Hậu Giang.

Kim Băng