Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Các dự án kêu gọi đầu tư
Thứ 6, 22/2/2019
KKT Nhơn Hội: Tích cực kêu gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm
10:10:21 AM | 4/10/2012

KKT Nhơn Hội được thành lập theo Quyết định 141/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay KKT đã thực hiện được một khối lượng công việc rất lớn cũng như gặt hái được những thành công bước đầu trong kêu gọi, thu hút đầu tư. Sự phát triển của KKT Nhơn Hội góp phần khai thông những tiềm lực mới, tạo sức bật để Bình Định mạnh mẽ vươn lên hội nhập cùng đất nước.

Hiện nay, KKT Nhơn Hội được xác định là khu vực động lực nhằm tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế tỉnh Bình Định. Lợi thế vượt trội của KKT này chính là sự da dạng của các loại hình giao thông sẵn có, từ cảng biển quốc tế Quy Nhơn, các tuyến đường bộ: QL 1A, QL 19, đường sắt thống nhất cho đến sân bay Phù Cát với các tuyến bay thẳng Hà Nội, Tp. HCM mỗi ngày. So với nhiều KKT khác, hạ tầng kỹ thuật tại KKT Nhơn Hội đã xây dựng rất cơ bản và được đánh giá là tốt nhất, hoàn toàn đủ điều kiện để tiếp nhận các dự án với nhiều loại quy mô và ngành, lĩnh vực đầu tư khác nhau.

Trưởng ban Quản lý KKT Bình Định – ông Man Ngọc Lý cho biết đến nay, KKT Nhơn Hội đã cơ bản hoàn thành công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết các khu chức năng gồm các KCN, Khu phi thuế quan, cảng tổng hợp, các khu du lịch, Khu đô thị mới Nhơn Hội; đồng thời tổ chức thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng trên 2.200 ha đất các dự án. Các KCN trong KKT đã được xây dựng cơ bản, đáp ứng thu hút các dự án đầu tư vào sản xuất.

Về đầu tư kết cấu hạ tầng KKT, thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư công trình đường nối từ thành phố Quy Nhơn đến KKT Nhơn Hội (bán đảo Phương Mai) với điểm nhấn là cầu Thị Nại dài 2.500 mét, đầu tư một số công trình giao thông khác như chỉnh tuyến, nâng cấp mở rộng tỉnh lộ ĐT 635 từ sân bay Phù Cát đi thẳng đến phía Bắc KKT, xây dựng mới tuyến tỉnh lộ ĐT 639 từ KKT đi dọc ven biển đến phía Bắc tỉnh… đã cơ bản giải quyết về giao thông đối ngoại của KKT. Phục vụ cho KKT Nhơn Hội trong giai đoạn hiện nay là cụm cảng Quy Nhơn (cách KKT 8 km), một trong 10 cảng lớn của Quốc gia, có thể cập tàu 3 vạn tấn và đang được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư nạo vét luồng nâng lên 5 vạn tấn.

Riêng kết cấu hạ tầng bên trong KKT cũng được chú trọng đầu tư hoàn thiện. Về giao thông, đã đầu tư xây dựng tuyến đường ngang từ Hội Thành đến Nhơn Lý dài khoảng 5 km kết nối xã Nhơn Lý với bên ngoài,; xây dựng tuyến đường ven núi nối Nhơn Hội với Nhơn Hải; hoàn thành công trình Đường trục chính (giai đoạn 1) theo hướng Bắc - Nam của KKT với lộ giới 80m dài khoảng 15 km chạy qua các khu chức năng chính của KKT,...

Đến nay KKT Nhơn Hội đã thu hút 36 dự án đầu tư với vốn đăng ký 33.520 tỷ đồng, trong đó 9 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư 522 triệu USD. Trong 36 dự án đã được cấp Giấy Chứng nhận Đầu tư có 8 dự án đã đi vào hoạt động từng phần theo dự án, các dự án khác đang trong giai đoạn triển khai xây dựng cơ bản. Dự kiến trong năm 2012 sẽ có thêm 2 dự án đi vào hoạt động. Tổng vốn thực hiện các dự án đến nay khoảng 2.237 tỷ đồng. Trong KCN đã có 13 dự án thuê lại đất với diện tích là 62,08 ha, trong đó có 4 dự án sản xuất đã đi vào hoạt động.

Ngoài ra, đã chấp thuận chủ trương cho một số dự án có quy mô lớn nghiên cứu đầu tư vào KKT gồm: Dự án nhà máy lọc hóa dầu quy mô 30 triệu tấn/năm vốn đầu tư 21,5 tỷ USD; Dự án chế biến Pigment titan, công suất 50.000 tấn/năm vốn đầu tư 200 triệu USD; dự án đầu tư vào khu du lịch Tân Thanh quy mô 80 ha với vốn đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng.

Ông Lý cho biết để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng thiết yếu, qua đó nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào KKT Nhơn Hội, trong thời gian đến, tỉnh Bình Định tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cảng tổng hợp Nhơn Hội. Ngoài ra tỉnh cũng đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, có chính sách ưu đãi đặc biệt hơn với các tập đoàn kinh tế lớn làm “đầu tàu” để thu hút các dự án khác…

Hồng Loan

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Phát triển các KCN vùng Duyên hải miền Trung: Cần tạo lập các liên kết ngành (10/8/2012)
Kiên Giang: Mời gọi thu hút đầu tư trong và ngoài nước (20/7/2012)
Tây Ninh: “Điểm đến” được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm (4/7/2012)
Thành phố Hà Tĩnh: Sự thành công của các dự án công nghiệp trọng điểm sẽ là động lực phát triển (11/6/2012)
Thu hút vốn, nhân tài để phát triển Can Lộc (8/6/2012)
Lâm Đồng: Đổi mới và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư (7/6/2012)
Thu hút FDI vào Bà Rịa - Vũng Tàu: Ưu tiên logistics và công nghiệp phụ trợ (14/2/2012)
Nam Định: Thu hút Đầu tư bền vững (13/2/2012)
Long An ngày càng “hấp dẫn” các nhà đầu tư nước ngoài (10/2/2012)
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông