Ninh Bình đẩy mạnh thu hút đầu tư

8:54:25 AM | 16/11/2012

Trong 2 ngày 29-30/11, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2012 với chủ đề “Ninh Bình-Hội nhập và phát triển bền vững”.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của hơn 700 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, đại diện các Bộ ngành và địa phương, các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ Hội nghị, Ninh Bình tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn khu vực Đồng bằng Sông Hồng.

Theo dự kiến, đại diện tỉnh Ninh Bình sẽ giới thiệu quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình đến năm 2020, những tiềm năng và thế mạnh, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư. Tiếp đó, các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tham gia thảo luận và góp ý kiến cải thiện môi trường đầu tư để Ninh Bình trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn với doanh nghiệp.

Bên lề Hội nghị, các đại biểu đi khảo sát một số địa điểm đầu tư tại KCN Gián Khẩu và KCN Khánh Phú, tham quan các mô hình sản xuất, khu du lịch sinh thái Tràng An - Bái Đính. Ninh Bình hiện có 7 KCN được phê duyệt với ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp bền vững, công nghệ sạch và thân thiện với môi trường.

Về lĩnh vực nông nghiệp, theo ông Trần Văn Bách, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Ninh Bình, tỉnh rất chú trọng chương trình xây dựng nông thôn mới, có chính sách cụ thể để thu hút đầu tư vào một số linh vực nông nghiệp trọng điểm.

Đối với thế mạnh du lịch, Ninh Bình hiện tập trung vào nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cấp cơ sở lưu trú,đặc biệt là khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, kết hợp với những đặc sản ẩm thực nổi tiếng.

Tại buổi họp báo giới thiệu về Hội nghị ngày 15/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Quốc Trị cho biết, Ninh Bình có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư như giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính… cũng như thường xuyên tổ chức đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Nguồn: chinhphu.vn