Ninh Bình tổ chức hội chợ nông nghiệp và Diễn đàn xúc tiến đầu tư khu vực Đồng bằng Sông Hồng 2012

4:00:57 PM | 30/11/2012

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng tổ chức hội chợ Nông nghiệp kết hợp với diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn năm 2012 tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; thời gian diễn ra từ 29/11/2012 đến 03/12/2012.
Chương trình diễn ra nhằm mục đích hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Hồng quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giới thiệu tiềm năng thương mại và nhu cầu đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có dịp tiếp xúc với lãnh đạo các địa phương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, chính sách và các dự án đầu tư của các địa phương trong vùng. Các hoạt động diễn ra trong chương trình sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư tận dụng khai thác thị trường nội địa, hướng đến xuất khẩu hàng hóa.
Tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức sự kiện này một cách bài bản và quy mô hứa hẹn nhiều thành công. Và để giúp cho chương trình thành công một cách mỹ mãn phải kể đến sự tham gia của lãnh đạo UBND các tỉnh, lãnh đạo Sở, Ban ngành cùng doanh nghiệp nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Hội chợ năm nay đã thu hút trên 200 gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm. Có được kết quả đó phải kể đến những chính sách hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã trích từ nguồn Xúc tiến Thương mại dưới hình thức hỗ trợ: Cho mỗi tỉnh được miễn phí 2 gian hàng để giới thiệu thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trong ngành Nông nghệp nông thôn của tỉnh và đưa ra định hướng phát triển trong thời gian tới. Ngoài ra các đơn vị tham gia hội chợ sẽ được hỗ trợ 50% phí thuê gian hàng và miễn phí tham gia các chiến dịch truyền thông, quảng cáo chung của hội chợ.
Chương trình năm nay diễn ra với tiết trời trở lạnh và lất phất những hạt mưa phùn nhưng không vì thế mà các hoạt động diễn ra xung quanh sự kiện này kém đi sự hấp dẫn. Trong 5 ngày diễn ra Hội chợ Nông nghiệp kết hợp với Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khu vực Đồng bằng Sông Hồng 2012 chắc chắn các đơn vị sẽ lựa chọn được các đối tác đầu tư phù hợp và mở ra sự hợp tác mới sau khi chương trình kết thúc.
N.K