Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi thăm và tặng quà cho bệnh nhi

9:51:24 AM | 23/4/2013

Mùa hè sắp đến, đây là khoảng thời gian mà các em thiếu nhi mong đợi nhất trong năm, thỏa sức vui chơi trong sự hồn nhiên của tuổi thơ. Thế nhưng, không phải ai cũng có được niềm vui tưởng chừng như rất đỗi bình dị ấy, rất nhiều các em nhỏ vẫn đang phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo mà các em phải mang trong mình.

Đồng cảm và thấu hiểu với những mất mát của các bệnh nhi, nhân dịp Quốc khánh lần thứ 19 nước Cộng Hòa Nam Phi (27/4/2013), vào ngày 18/4/2013, Lãnh sự Quán Nam Phi tại TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM. Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi cùng các cộng sự đã trực tiếp đến từng giường bệnh, thăm hỏi và trao hơn 200 suất quà cùng 10 suất tiền mặt cho các bé tại Khoa Thận và Khoa Ung Bướu.

Bà Liên chia sẻ, “Trước đây, theo thông lệ, vào dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh, chúng tôi thường mời các Tổng Lãnh Sự các nước trên địa bàn TP.HCM và bạn bè thân thiết đến dự tiệc nhưng năm nay chúng tôi quyết định dành toàn bộ ngân sách tổ chức tiệc để đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng. Khi đó, ý nghĩa xã hội sẽ được nhân rộng”.

Ông Phan Thanh Nguyên, cha của bé Phan Nguyên Bảo, 4 tuổi, ở Bình Thuận, bị rối loạn đông máu từ khi 4 tháng tuổi trải lòng: “Chúng tôi đã bán hết nhà cửa ở quê để chạy chữa cho cháu hơn 3 năm nay. Hiện nay 2 vợ chồng tôi cùng bà nội phải vào Sài Gòn vừa làm thuê vừa lo cho cháu bé. Được đoàn từ thiện đến thăm hỏi đã động viên, khích lệ tinh thần chúng tôi rất nhiều để có thêm niềm tin vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Đây là hoạt động nối tiếp chuỗi các hoạt động từ thiện cộng đồng của Lãnh Sự Quán Nam Phi tại TP.HCM và cá nhân Bà Lãnh Sự Danh Dự Nam Phi. Bà Liên cùng các cộng sự thường xuyên đồng hành với chương trình “Ước mơ của Thúy” (do Báo Tuổi trẻ khởi xướng) đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Sài Gòn. Hiện tại, vào những ngày nghỉ cuối tuần, Văn Phòng Lãnh Sự Nam Phi thường tổ chức đến các mái ấm, nhà mở để thăm và chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ.

Bên cạnh đó, Lãnh sự Quán Nam Phi đã hỗ trợ các học viên của thành phố Đà Lạt nâng cao trình độ Anh ngữ, thúc đẩy sự phát triển của thành phố du lịch suốt những năm vừa qua. Năm 2011-2012, Lãnh Sự Quán Nam Phi tại TP.HCM đã cấp học bổng cho 203 học viên Dalat Academy với tổng kinh phí là 275.208.000 đồng. Lãnh Sự Quán Nam Phi tại TP.HCM đang tiếp tục phối hợp với Dalat Academy để cấp 100 học bổng cho các em học sinh xuất sắc môn tiếng Anh đến từ 30 trường cấp I, cấp II và cấp III trên địa bàn thành phố Đà Lạt nhân dịp Hè năm học 2012-2013 sắp tới. Được biết, bà Đỗ Thị Kim Liên là sáng lập viên của Học viện Anh Ngữ Dalat Academy.

PV.