Dự án Đường đô thị Đán – Hồ Núi Cốc: Động lực phát triển cho trung tâm vùng Trung du Bắc bộ

2:08:31 PM | 20/6/2013

Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Thái Nguyên hiện đang tập trung triển khai thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng khu du lịch Hồ Núi Cốc trở thành vùng du lịch trọng điểm của quốc gia. Căn cứ văn bản số 966/UBND-TH ngày 21/6/2011 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Đường đô thị Đán - Hồ Núi Cốc cho Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Bất động sản Hà Nội (Hanoi DCL) thực hiện theo hình thức BT (Xây dựng - chuyển giao), dự án Đường đô thị Đán - Hồ Núi Cốc chính thức được khởi công ngày 19/5/2012.

Sức vươn của một doanh nghiệp trẻ

Thành lập năm 2010, là một doanh nghiệp trẻ, năng động đến nay thương hiệu Hanoi DCL đã và đang tạo được uy tín cũng như vị thế của mình trên thương trường xây dựng nói chung và thị trường đầu tư dự án bất động sản nói riêng. Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu, ngay những ngày đầu thành lập ban lãnh đạo Công ty đã chú trọng tuyển chọn các cán bộ, kỹ sư có kinh nghiệm, trình độ và năng lực công tác. Ông Trương Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Bất động sản Hà Nội cho biết: Cán bộ nhân viên trong Công ty thường xuyên được hỗ trợ cả về thời gian và kinh phí để học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ quản lý, lý luận chính trị, trình độ ngoại ngữ nhằm thực hiện công việc đạt hiệu quả cao. Trong quá trình hoạt động, Công ty không ngừng củng cố bộ máy tổ chức, phát triển kinh doanh một cách ổn định, bền vững, luôn hoàn thành tốt các hợp đồng đã ký kết với đối tác.

Ông Hải chia sẻ thêm, với phương châm: luôn hướng tới sự thành công của đối tác, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Bất động sản Hà Nội tin tưởng sẽ xây dựng các công trình đảm bảo cả về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và giá thành hợp lý, đạt hiệu quả cao.

Động lực phát triển của thành phố Thái Nguyên

Với uy tín, năng lực của mình, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Bất động sản Hà Nội triển khai khẩn trương các thủ tục cho Dự án Đường đô thị Đán - Hồ Núi Cốc và đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chỉ với thời gian hơn 1 năm từ khâu: khảo sát thiết kế, lập dự án đầu tư, đánh giá tác động môi trường, lập quy hoạch chi tiết 1/500 các khu đất đối ứng, lên phương án đền bù GPMB…. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên, tuyến đường có chiều dài 13 km, rộng 48m, đường phố chính đô thị cấp 80 và 60 được phân làm 2 làn lớn, thiết kế đẹp hiện đại, mỹ quan theo Quy hoạch Xây dựng vùng du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc. Hai bên đường là các khu tổ hợp bất động sản, du lịch, trường học, bệnh viện, trung tâm thể thao, khu vui chơi giải trí… Đặc biệt, xung quanh Hồ Núi Cốc với tổng diện tích mặt hồ 25 km2 sẽ là tổ hợp các khu du lịch, giải trí, resort, sân golf cao cấp. Dự án có tổng mức đầu tư 1.498,51 tỷ đồng, thời gian xây dựng dự kiến là 36 tháng kể từ ngày khởi công.

Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần tạo động lực phát triển Thành phố Thái Nguyên theo tiêu chí đô thị trực thuộc Trung ương, tăng cường lưu lượng giao thông trong khu vực, tạo động lực thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội Thành phố Thái Nguyên, Thị xã Sông Công và các vùng lân cận, góp phần tạo ra một “khu kinh tế mới”, giúp Thái Nguyên không chỉ phát triển các sản phẩm gang thép, chè... mà còn mở mang phát triển du lịch, giải trí, bất động sản, giáo dục. Dự án sẽ tạo ra một trục phát triển đô thị khu vực vành đai Khu đô thị phía Tây Thành phố Thái Nguyên với khu đô thị, công nghiệp Sông Công, các khu đô thị khác trong tương lai..., khớp nối đồng bộ với hạ tầng trong khu vực, tạo hai trục giao thông nối liền với Đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch. Trong tương lai không xa, Thành phố Thái Nguyên sẽ hứa hẹn một diện mạo mới tươi đẹp hơn, một trung tâm vùng Trung du Bắc bộ hiện đại, xanh – sạch – đẹp.

Hồ Núi Cốc thuộc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 15km về hướng tây nam. Nơi đây nổi tiếng bởi nét đẹp thiên tạo tự bao đời và bởi cả sắc màu huyền thoại của truyền thuyết nàng Công - chàng Cốc. Ði theo tỉnh lộ Ðán - Núi Cốc trải nhựa phẳng phiu, uốn lượn qua những cánh rừng bạt ngàn, tít tắp là tới khu du lịch Núi Cốc. Hồ nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kì thú, sơn thuỷ hữu tình.

Trước tiềm năng trời phú mà không phải nơi nào cũng may mắn có được, UBND tỉnh Thái Nguyên đặt ra mục tiêu đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Mục tiêu này bước đầu được thực hiện với Dự án Đường đô thị Đán - Hồ Núi Cốc. Dự án sẽ góp phần xây dựng thành phố Thái Nguyên trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, trung tâm vùng Trung du Bắc bộ, trong đó chú trọng đến việc phát triển không gian đô thị gắn với các khu du lịch lịch sử, các khu sinh thái nghỉ dưỡng.

Hoàng Tính

Sự kiện sắp tới

Mời tham dự Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (22.5.2019)

Ngày 22.5.2019

Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông) 27/5/2019

Phòng Hội trường 1, tầng 7, Tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế - VCCI, số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Ngày 27/5/2019

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.