“Con người - yếu tố quyết định thành công”

10:12:34 AM | 9/7/2013

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Toan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Dũng Lạc, trong câu chuyện vượt khó, khẳng định thương hiệu sau 17 năm thành lập và 4 năm làm Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam (HTC) tại Nghệ An.

Tiền thân của Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Dũng lạc, Đại lý HyunDai Vinh là Công ty TNHH Thương mại DV Ôtô Dũng Lạc, được thành lập ngày 16 tháng 6 năm 1996 với hướng kinh doanh ban đầu là xưởng sửa chữa ô tô. Với sự lớn mạnh của doanh nghiệp, cùng kinh nghiệm và sự đón nhận của khách hàng, năm 2008, Công ty Cổ phần Hyundai Vinh, sau này là Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Dũng lạc được thành lập, Sau 17 năm hình thành và phát triển, trải qua biết bao khó khăn và thách thức, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Dũng Lạc đã từng bước khẳng định được vị thế cũng như tạo được uy tín lớn trên thị trường kinh doanh ô tô tại Nghệ An.

Với phương châm “Hyundai Vinh - Niềm tin tưởng cho bạn trên những nẻo đường”, Công ty đã nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư công nghệ mới, cơ sở vật chất hiện đại, đồng thời phát huy tối đa các nguồn lực về con người. Luôn đề cao uy tín kinh doanh trên thị trường, đổi mới phong cách và tác phong làm việc, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Dũng Lạc đã phần nào đem lại sự hài lòng với chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Năm bắt nhu cầu thị trường, Dũng Lạc sau khi ký kết với Đại lý Hyundai Việt Nam, Dũng Lạc luôn cung cấp nhu cầu thị trường các dòng xe, với giá từ 300 triệu đến những dòng xe cao cấp có giá đến gần 4 tỷ đồng; đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng của các tầng lớp: từ xe du lịch, xe thể thao, xe chuyên dụng đầy đủ các dòng xe chính hãng của Hyundai.

Chính nhờ những yếu tố trên, khách hàng đến với Dũng Lạc ngày càng nhiều. Ngoài thị trường Nghệ An, Dũng Lạc còn cung cấp xe ở các tỉnh, thành phố như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị... và là một trong những đại lý có số lượng bán ra ổn định và đứng đầu trong hệ thống đại lý của Hyundai Thành Công Việt Nam. Để đạt được những thành công trên, Dũng Lạc đã có những nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng uy tín, niềm tin đối với khách hàng, tìm kiếm thị trường, năng cao chất lượng dịch vụ và gây dựng được một đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp, tận tình được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những thông tin chính xác. Vì vậy mà năm 2012, dù kinh tế gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Công ty CP thương mại quốc tế Dũng Lạc vẫn bán ra thị trường khoảng 450 đầu xe. Năm 2013 kế hoạch của Công ty sẽ cung cấp hơn 20% so với 2012, kế hoạch này hoàn toàn có thể đạt được khi mà 6 tháng đầu năm 2013 đã tiêu thụ 250 đầu xe.

“Chúng tôi thường xuyên tạo điều kiện cho nhân viên của mình được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, bán hàng, nâng cao trình độ bằng việc tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành. Chúng tôi đã và đang xây dựng và hoàn thiện hệ thống đánh giá, xếp loại nhân sự. Tại Công ty tôi, ai cũng có điều kiện thăng tiến. Những vị trí quản lý nếu không thể hiện được năng lực của mình sẽ bị những người cấp dưới có năng lực thay thế. Cánh cửa Công ty luôn mở rộng để chào những người có năng lực, nhiệt huyết, tìm kiếm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Mức lương hay vị trí cao không phải là vấn đề đối với tôi, tôi luôn dành cho họ những điều kiện làm việc tốt nhất và mức đãi ngộ xứng đáng nhất với năng lực họ thể hiện. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn chú trọng đến việc xây dựng uy tín và niềm tin đối với khách hàng thông qua các sản phẩm có chất lượng tốt nhất với mức giá hấp dẫn, phương thức thanh toán linh hoạt và dịch vụ sau bán hàng chu đáo. Điều này đã được khẳng định bằng phương châm và mục tiêu kinh doanh của Công ty: “Hyundai Vinh - Niềm tin tưởng cho bạn trên những nẻo đường” – ông Nguyễn Văn Toan – Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty cho biết. Trong giai đoạn hết sức khó khăn, hàng loạt các Showroom Ôtô phải đóng cửa, giảm biên chế...Thế nhưng, Dũng Lạc vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng sang địa bàn Hà Tĩnh 1 cửa hàng với đa dạng các dòng xe của Hyundai, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng Hà Tĩnh được khai trương vào 29/6/2013 và tiến tới là Quảng Bình cũng sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Khi được hỏi lý do gì mà Công ty lại mở rộng trong khi các đơn vị cố gắng duy trì, ông Nguyễn Văn Toan chia sẻ: “ trong ngành xe, thực sự nếu không thực sự đam mê, không có cái tâm và cái tầm sẽ rất khó để thành công. Ngay tại Nghệ An, lúc thị trường ô tô có phát triển tốt, chỉ trong 1 năm có tới hàng chục cửa hàng ra đời. Thế nhưng khi nhu cầu thị trường sụt giảm, một lượng lớn doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc đóng cửa. Mở Showroom mà chỉ nghĩ bán xe làm lợi nhuận thì chắc chắc sẽ thất bại. Công ty chúng tôi ngoài đa dạng các dòng xe, phương thức thanh toán, liên kết với các ngân hàng hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, thì dịch vụ chính là thế mạnh của công ty. Ngoài việc được sự đồng hành, hỗ trợ từ Công ty Hyudai Thành Công, cùng phối hợp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, triển khai bán hàng và chăm sóc khách hàng. Kết hợp với hệ thống kinh doanh, chúng tôi còn có Trung tâm dịch vụ bảo hành và sửa chữa. Năm 2012, chúng tôi tự hào được bình chọn là đại lý có dịch vụ tốt nhất của hệ thống Hyundai Thành Công; vì thế khách hàng đặt niềm tin khi mua sản phẩm của chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chúng tôi cũng có những chính sách ưu đãi với những người có năng lực. Chính vì điều đó, Dũng Lạc có đội ngũ tốt, tất nhiên có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì sẽ đứng vững và phát triển”.

Hương Giang