Công ty cổ phần Lam Sơn: Đảm bảo tăng trưởng bền vững

3:18:01 PM | 16/9/2013

Công ty cổ phần Lam Sơn được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Lam Sơn – Quân đoàn 3 – Bộ Quốc Phòng theo quyết định số 1194/QĐ-BQP ngày 14/6/2005 của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng. Có trụ sở tại 185 đường Lê Duẩn, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Công ty cổ phần Lam Sơn là một doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, xây lắp công trình thủy lợi, giao thông thủy lợi, trồng cây công nghiệp dài hạn, tham gia xây dựng một số tuyến đường dự án lớn quan trọng của quốc gia như đường tuần tra biên giới, đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh... Bằng uy tín thương hiệu và phương châm chất lượng, thẩm mỹ công trình đặt lên hàng đầu, Công ty cổ phần Lam Sơn luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Thượng tá Nguyễn Bá Thường, Giám đốc Công ty cổ phần Lam Sơn

Từ khi cổ phần hóa cho đến nay, với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của cấp ngành trực thuộc Bộ Quốc Phòng cùng nỗ lực của toàn thể cán bộ lãnh đạo và nhân viên Công ty với tinh thần “khó khăn nào cũng vượt qua” của người lính đã tạo động lực phát triển cho Công ty. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Công ty đã tích cực tìm kiếm việc làm, những hợp đồng mới, đấu thầu những dự án mới vừa và nhỏ, khai thác năng lực hiện có, do đó giá trị doanh thu hàng năm vẫn đạt, vượt kế hoạch, doanh thu hàng năm đạt từ 100 đến 130 tỷ đồng, lợi nhuận bình quân luôn đạt 10 – 15%. Công ty đã duy trì tốt công tác xây dựng công trình giao thông các tuyến đường ở dọc biên giới địa phận khu vực Tây Nguyên.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Bá Thường, Giám đốc Công ty cổ phần Lam Sơn bộc bạch : Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Công ty là xây dựng giao thông, công trình thủy lợi, xây dựng dân dụng,…bên cạnh đó Công ty còn sở hữu 63 hecta diện tích đất cà phê. Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, các dự án ngân sách đang dần cắt giảm, bởi vậy Công ty luôn lựa chọn các giải pháp về nhân lực và vốn để đảm bảo tăng trưởng bền vững. Ở một địa bàn khó khăn, hầu hết các doanh nghiệp xây dựng đều dựa vào các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách, do vậy nguồn vốn luôn là áp lực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tạo được ưu thế và duy trì hoạt động ổn định, Công ty xác định luôn chú trọng đến chất lượng, tiến độ công trình. Cho tới nay các dự án công trình xây dựng do Công ty cổ phần Lam Sơn đảm nhận thi công luôn bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Công ty còn chú trọng đầu tư bài bản về nhân lực và máy móc thiết bị, đảm bảo tính chủ động trong tiến độ thi công các công trình, không ngừng tích lũy kinh nghiệm và tiềm lực. Hiện nay các công trình do Công ty thực hiện trải khắp địa bàn tỉnh và khu vực từ thành thị đến các vùng sâu, vùng xa và biên giới.

Để có phương án phù hợp trong bối cảnh hiện nay, Thượng tá Nguyễn Bá Thường cho biết, doanh nghiệp chỉ duy trì quy mô phù hợp và linh hoạt trong sử dụng nguồn vốn, trong đó chủ yếu là nguồn vốn tự có của doanh nghiệp. Nhờ đó, trong bối cảnh khan hiếm ngồn vốn, Công ty cổ phần Lam Sơn vẫn duy trì hoạt động ổn định và hiệu quả với doanh thu hàng năm luôn đạt chỉ tiêu kế hoạch năm. Thành công này sẽ tiếp tục phát triển tạo những nền tảng vững chắc để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hướng đến phát triển bền vững.

Hàn Lương