LÂM ĐỒNG

Huyện Bảo Lâm: Phát huy thế mạnh nông nghiệp

11:04:08 AM | 15/12/2014 | LÂM ĐỒNG

Sau gần 20 năm thành lập huyện Bảo Lâm chia tách từ thị xã Bảo Lộc, với xuất phát điểm rất thấp, nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, thời gian qua huyện Bảo Lâm đã ưu tiên, tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, khai thác khoáng sản, đa dạng hóa sản phẩm. Điều nay thể hiện sự quyết tâm của UBND Huyện tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội(KTXH) đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân trong toàn huyện. Tạp chí Vietnam Business Forum xin giới thiệu nội dung trao đổi với ông Trương Hoài Minh – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm. Hàn Lương thực hiện.

Trường cao đẳng nghề du lịch Đà Lạt:Khẳng định uy tín trong đào tạo nghề du lịch

10:43:46 AM | 15/12/2014 | LÂM ĐỒNG

Trường cao đẳng nghề Du lịch Đà Lạt được thành lập từ năm 2006, ra đời trong hoàn cảnh có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo du lịch nên hoạt động tuyển sinh và đào tạo gặp rất nhiều thách thức, nhưng nhờ định hướng đúng và sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, giáo viên và cán bộ nhân viên đã giúp trường ngày càng khẳng định uy tín và đóng góp tích cực trong hoạt động đào tạo nghề du lịch tại Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên.

Huyện Đức Trọng : Hướng đến một đô thị nông thôn mới

10:32:01 AM | 15/12/2014 | LÂM ĐỒNG

Trong những năm qua, phát huy thuận lợi và từng bước khắc phục khó khăn với sự nỗ lực phấn đấu, tập trung cao của cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo của địa phương, nền kinh tế xã hội của huyện Đức Trọng có tốc độ tăng trưởng khá, năm sau cao hơn năm trước, phát triển đô thị hóa khá nhanh, diện mạo huyện ngày một khang trang đẹp đẽ, năng lực sản xuất và quy mô nền kinh tế được tăng cường, tạo nền tảng mới cho quá trình hội nhập công nghiệp hóa- hiện đại hóa tỉnh Lâm Đồng.

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng: Đi lên bằng nội lực

10:20:18 AM | 15/12/2014 | LÂM ĐỒNG

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng được thành lập từ năm 2012 trên cơ sở sáp nhập Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng cũ với Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp và hướng nghiệp Bảo Lộc. Dù mới đi vào hoạt động chưa đầy hai năm nhưng trung tâm đã có những bươc tiến vượt bậc, năng lực và hiệu quả trong hoạt động không ngừng được nâng lên, qua đó đang ngày càng đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên.

Huyện Đơn Dương: Phát triển công nghiệp chế biến, tạo điều kiện phát triển toàn diện.

10:17:58 AM | 15/12/2014 | LÂM ĐỒNG

Đơn Dương là huyện nằm ở phía Đông Nam Đà Lạt, phía Nam cao nguyên Lâm viên; có độ cao trên 1000 m. Trên góc độ phát triển kinh tế thì Đơn dương hội tụ khá nhiều yếu tố thuận lợi – Có Quốc lộ 27 đi qua, cận kề : cửa ngõ các tỉnh Miền trung vào Lâm đồng Đà lạt, tiếp giáp với trung tâm kinh tế Đức trọng, đất đai thổ nhưỡng phù hợp với với nhiều lọai cây trồng; đặc biệt các lọai rau. Mặt khác xét về khả năng du lịch có thể là điểm dừng chân Du khách trước và sau khi đến và đi Đà Lạt để thưởng thức không khí, thắng cảnh rừng núi như đèo Ngọan mục, hồ Đa nhim …

Huyện Di Linh : tìm hướng đi mới cho phát triển ngành nông nghiệp

10:16:04 AM | 15/12/2014 | LÂM ĐỒNG

Trong những năm qua, với sự chung sức đồng lòng của lãnh đạo huyện và toàn thể nhân dân, Di Linh đã phát huy nội lực, khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương, tranh thủ các chính sách đầu tư, hỗ trợ của nhà nước để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, huyện Di Linh đang có những bước tiến tích cực, chuyển biến rõ nét nhất trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, khai thác lâm sản và nông thông mới.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt: Một công trình kiến trúc độc đáo

10:13:43 AM | 15/12/2014 | LÂM ĐỒNG

Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt, một công trình kiến trúc tiêu biểu và nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Đối với nhiều du khách, đây là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đến Đà Lạt, còn đối với nhiều thế hệ sinh viên thì việc được học dưới mái trường độc đáo này là một niềm tự hào.

Bảo Lâm rộng cửa đón nhà đầu tư phát triển vùng chè

4:19:33 PM | 2/11/2011 | LÂM ĐỒNG

Bảo Lâm cách thành phố Đà Lạt khoảng 125km, với khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới, độ ẩm không khí trên 80%; nhiệt độ trung bình từ 21oC-22oC; lượng mưa hàng năm từ 2.500 mm đến 3.000 mm. Hầu hết diện tích đất của Bảo Lâm là nhóm đất Feralit nâu vàng và nâu đỏ trên các loại đá bazan, đa-xít và phiến thạch rất thích hợp với cây công nghiệp dài ngày, đặc biệt là cây chè. Nhưng đến thời điểm năm 2000, diện tích cây chè ở Bảo Lâm chưa đạt 9.000 ha và phần lớn là diện tích giống chè già cỗi, sản lượng mới đạt hơn 38,7 ngàn tấn.

Lâm Đồng: Nâng tầm vị thế Chè Việt

4:14:30 PM | 2/11/2011 | LÂM ĐỒNG

Lâm Đồng là tỉnh có diện tích trồng chè lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Được thiên nhiên ưu đãi, đất đai mầu mỡ, khí hậu thích hợp và đặc biệt có lợi thế là tỉnh nằm ở độ cao 800-1.000m đã tổng hòa chắt chiu tạo nên một sắc hương chè mang đậm nét đặc trưng của vùng đất Cao nguyên. Nhân sự kiện FESTIVAL Trà quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Tiến - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, nhằm thông tin sâu sắc tới độc giả về các tiềm năng, thế mạnh, nét đậm đà tinh tế, sắc hương chè Lâm Đồng; Các định hướng, chính sách; Hành lang pháp lý thúc đẩy ngành công nghiệp chè phát triển, xứng tầm đơn vị đi đầu trong ngành chè Việt. Ngô Hoàng Thực hiện

Quyết tâm cải thiện chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh

4:14:55 PM | 14/7/2010 | LÂM ĐỒNG

Được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đoàn kết, phát huy các tiềm năng nội lực, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách; gắn tăng trưởng, phát triển kinh tế với an sinh xã hội... Nhờ đó, Lâm Đồng đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Sacombank Lâm Đồng: Tạo dựng niềm tin từ phong cách phục vụ chuyên nghiệp

4:03:07 PM | 14/7/2010 | LÂM ĐỒNG

Đi vào hoạt động từ 11/2004, với hệ thống sản phẩm – dịch vụ phong phú và đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ và năng động, chuyên nghiệp, Sacombank chi nhánh Lâm Đồng luôn đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Công thương Lâm Đồng: Khẳng định vai trò chủ lực

3:53:18 PM | 14/7/2010 | LÂM ĐỒNG

Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2009 của Lâm Đồng đạt 4.568 tỷ đồng, tăng 11,65%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 16.500 tỷ đồng, tăng 25,61% và kim ngạch xuất khẩu trực tiếp toàn tỉnh đạt 275 triệu USD, tăng 14,49% so với năm 2008.