HẬU GIANG

“Ấm lòng” tình quê hương trong lòng Kiều bào

3:56:30 PM | 4/12/2019 | HẬU GIANG

Đã có không ít những câu chuyện "ấm lòng" được lan tỏa từ những người Việt Nam ở nước ngoài. Họ chính là những Kiều bào sau nhiều năm xa quê hương có xu hướng đầu tư kinh tế, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của địa phương. Ông Lâm Minh Quang là một trong những “gương sáng” điển hình của người Việt đang từng ngày phát huy nét đẹp dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách” trên chính quê hương Hậu Giang, nơi ông “chôn nhau cắt rốn”.

Ngành Y tế: Xứng danh “Thầy thuốc như mẹ hiền”

2:27:39 PM | 16/10/2015 | HẬU GIANG

Năm 2004, Hậu Giang được chia tách từ tỉnh Cần Thơ đồng thời Sở Y tế Hậu Giang cũng được thành lập trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên được sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh cùng quyết tâm của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, chặng đường 10 năm qua ngành Y tế Hậu Giang đã vươn lên trưởng thành về mọi mặt và đạt được một số thành tựu tiêu biểu.

Ngành nông nghiệp: Đẩy mạnh phát triển sản xuất

12:59:58 PM | 19/3/2012 | HẬU GIANG

Theo ông Nguyễn Văn Đồng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hậu Giang thì Nghị Quyết 26 là nghị quyết mang tính toàn diện và đầy đủ nhất để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam từ trước đến nay, được dư luận kỳ vọng về một thời kỳ mới cho khu vực này với tương lai phát triển mạnh mẽ. Do đó, việc tập trung đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn sẽ là cơ hội lớn để ngành nông nghiệp Hậu Giang đẩy mạnh phát triển ở các mặt.

Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hậu Giang: Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

12:56:45 PM | 19/3/2012 | HẬU GIANG

Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hậu Giang được thành lập ngày 7 tháng 5 năm 2004, với chức năng kinh doanh, phát hành các loại sách; sản xuất, kinh doanh các loại thiết bị, đồ dùng dạy học, thiết bị văn phòng, thiết bị nghe nhìn (điện, điện tử, vi tính,…); kinh doanh vật phẩm văn hóa, văn hóa phẩm…Sự ra đời của Công ty đã trở thành bước ngoặt lớn hỗ trợ tích cực trong công tác giáo dục tỉnh nhà. Với mục tiêu đặt ra là phục vụ cho ngành giáo dục một cách tốt nhất, đến nay Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hậu Giang đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh cũng như đóng góp vào những hoạt động mang ý nghĩa xã hội to lớn.