HÀ NỘI

 

Tin tức thời sự

Bắc Từ Liêm: Ưu tiên phát triển công nghiệp sạch, công nghệ cao

3:29:44 PM | 3/1/2017 | HÀ NỘI

Được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Từ Liêm vào năm 2014, dù gặp không ít khó khăn song với truyền thống đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã đạt được kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện Quốc Oai: Bước chuyển mình mạnh mẽ

3:19:42 PM | 3/1/2017 | HÀ NỘI

“Với việc xác định rõ 5 nhiệm vụ, 2 khâu đột phá, 15 nhóm chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra, huyện Quốc Oai đã đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố Hà Nội” - ông Nguyễn Mạnh Quyền, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai khẳng định.

Huyện Thạch Thất: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

3:49:23 PM | 2/7/2014 | HÀ NỘI

Huyện Thạch Thất nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội, có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế xã hội, được Chính phủ quy hoạch một số dự án trọng điểm như Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đô thị vệ tinh Hòa Lạc, trường Đại học Quốc gia Hà Nội... Những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế, xã hội huyện Thạch Thất từng bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) được huyện rất chú trọng, góp phần làm diện mạo của huyện ngày càng khởi sắc. Từ một huyện thuần nông, còn nhiều khó khăn, đến nay huyện Thạch Thất đã có 6 xã đạt chuẩn NTM.

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ: Luôn chú trọng trau dồi chuyên môn và y đức

3:47:03 PM | 2/7/2014 | HÀ NỘI

Là đơn vị có vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ đã chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế, nâng cao phẩm chất, trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ. Ông Đặng Trần Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ đã có cuộc trò chuyện cùng phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum xung quanh những hoạt động nổi bật của bệnh viện. Tuấn Anh thực hiện.

Quận Bắc Từ Liêm: Vững bước trên tiến trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa

3:44:32 PM | 2/7/2014 | HÀ NỘI

Phát huy tinh thần yêu nước, đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận Bắc Từ Liêm đang vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, từng bước xây dựng trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp chung của Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Huyện Mê Linh: Điển hình về chuyển dịch cơ cấu kinh tế

3:35:22 PM | 2/7/2014 | HÀ NỘI

Những năm gần đây, kinh tế - xã hội của huyện Mê Linh có sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Cơ cấu kinh tế đã có những bước chuyển biến tích cực, từ một huyện thuần nông đã chuyển sang cơ cấu kinh tế mới là công nghiệp - dịch vụ - du lịch - nông nghiệp. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Điểm sáng trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

3:14:14 PM | 2/7/2014 | HÀ NỘI

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tên tiếng Anh: HaUI) là một trường công lập đào tạo đa cấp, đa ngành. Trường có môi trường học tập, rèn luyện lý tưởng cho mọi đối tượng và là trung tâm nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ uy tín. Đồng thời, HaUI cũng là một trong số ít các cơ sở dạy nghề có thể cung cấp các chương trình đào tạo nghề đạt tiêu chuẩn Nhật Bản phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp. Đặc biệt, sự thành công của các dự án hợp tác với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã giúp HaUI nhận được đánh giá cao từ các cơ quan chính phủ, các đơn vị đào tạo nghề trong và ngoài nước…

Huyện Chương Mỹ: Vùng kinh tế năng động

11:37:14 AM | 10/6/2013 | HÀ NỘI

Theo quy hoạch của UBND TP Hà Nội, đến năm 2020, Chương Mỹ trở thành huyện phát triển đô thị kết hợp với nông nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Đây cũng là vùng phát triển năng động của thành phố với hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội cơ bản hoàn chỉnh, các vùng nông thôn được cải tạo, phát triển bảo đảm các tiêu chí theo mô hình nông thôn mới. Đến năm 2030, huyện Chương Mỹ có nền kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề với hệ thống đô thị phát triển hỗ trợ cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; phát triển các khu thương mại đầu mối kết nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc.

Huyện Thường Tín: Điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư

11:33:29 AM | 10/6/2013 | HÀ NỘI

Thường Tín là một trong những huyện có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh trong các huyện khu vực phía nam thành phố. Cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch tích cực và đúng hướng, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 15%, giá trị sản xuất dịch vụ thương mại tăng 14,3%, sản xuất nông nghiệp tăng 2,5%. Nền kinh tế của huyện cơ bản ổn định, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Thu ngân sách đạt khá, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Bệnh viện Đa khoa Thường Tín: Làm chủ nhiều kỹ thuật phức tạp

11:31:43 AM | 10/6/2013 | HÀ NỘI

Là huyện cửa ngõ Thủ đô, huyện Thường Tín được UBND Thành phố Hà Nội quy hoạch là vùng đệm xanh. Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế của huyện đang có sự chuyển biến tích cực, dân số cơ học ngày một tăng, chất lượng sống ngày càng được nâng cao, theo đó nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại đây cũng ngày càng tăng. Với tinh thần tất cả vì người bệnh và sức khỏe người dân, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín đã chủ động đổi mới trong công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo người dân.

Bệnh viện Đa khoa Đông Anh: Nỗ lực vì sức khỏe người dân

11:29:56 AM | 10/6/2013 | HÀ NỘI

Bệnh viện Đa khoa Đông Anh là bệnh viện hạng II của thành phố Hà Nội, trong đợt kiểm tra đánh giá cuối năm 2012 của Sở Y tế, Bệnh viện đạt 86,45 điểm, xếp loại khá. Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Ngoài ra, thực hiện “đề án 1816” tăng cường cán bộ cho tuyến dưới, đơn vị đã cử cán bộ hỗ trợ tăng cường cho Bệnh viện Mê Linh, trạm y tế xã Kim Nỗ, Vân Nội.

Lá cờ đầu xây dựng nông thôn mới

11:25:58 AM | 10/6/2013 | HÀ NỘI

Được chọn là một trong 11 xã điểm của cả nước xây dựng Nông Thôn mới (NTM), đến nay, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn.