Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
HÀ NAM
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
thanh-pho-phu-ly-tren-duong-tro-thanh-do-thi-loai-ii Thành phố Phủ Lý trên đường trở thành đô thị loại II
3:16:05 PM | 5/8/2015

Từ một đô thị quy mô khiêm tốn nhưng bằng sức trẻ và đà vươn mạnh mẽ, thành phố Phủ Lý (thành lập năm 2008) đang nỗ lực phấn đấu để không ngừng để sớm trở thành đô thị loại II trước năm 2020. Để tìm hiểu thêm quá trình đô thị hóa của TP nằm trên ngã ba sông này (Đáy, Nhuệ và Châu Giang), phóng viên Tạp chí VBF (VCCI) có buổi phỏng vấn với ông Bùi Văn Hùng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phủ Lý. Ngô Khuyến thực hiện.

Huyện Bình Lục: Kinh tế khởi sắc
2:58:18 PM   |  5/8/2015
Bình Lục là huyện Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã có những bước phát triển khá vững chắc.
Huyện Duy Tiên: Phấn đấu trở thành đô thị loại IV
11:29:02 AM   |  5/8/2015
Là huyện trọng điểm phát triển của tỉnh Hà Nam, trong những năm gần đây, Duy Tiên đã có nhiều bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Đó cũng chính là tiền đề và động lực để Duy Tiên phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào năm 2020. Ông Nguyễn Đức Vượng, Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên đã có cuộc trao đổi với Tạp chí Vietnam Business Forum xung quanh vấn đề này. Duy Anh thực hiện.
Huyện Thanh Liêm: Phát triển kinh tế toàn diện
1:58:08 PM   |  4/8/2015
Trong giai đoạn 2011 – 2015, kinh tế của huyện Thanh Liêm tăng trưởng cao, bền vững với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15,55%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó lĩnh vực nông – lâm nghiệp – thuỷ sản 11,4%; công nghiệp – xây dựng chiếm 59%; dịch vụ chiếm 19,6%. Huyện đã hoàn thành và hoàn thành thắng lợi 14/14 tiêu chí chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII đề ra.
Thành phố Phủ Lý: Sức vươn của đô thị trẻ
10:47:14 AM   |  23/1/2013
Sau 15 năm chia tách, đặc biệt là 5 năm trở lại đây, thành phố Phủ Lý đã có sự chuyển mình rõ rệt. Không còn là một thị xã nông nghiệp, một điểm dừng chân “bức xúc” trên tuyến 1A, thành phố Phủ Lý giờ đây mang dáng dấp đô thị hiện đại văn minh. Cơ sở hạ tầng của Thành phố Phủ Lý được xây dựng đồng bộ và ngày càng hoàn chỉnh nhất là về giao thông đô thị, cấp thoát nước, xử lý nước thải, rác thải, xây dựng công viên cây xanh và các công trình phúc lợi công cộng.
Trường THCS Trần Phú: Điểm sáng của ngành giáo dục thành phố Phủ Lý
10:03:21 AM   |  23/1/2013
Trong 3 năm học trở lại đây, trường THCS Trần Phú luôn là lá cờ đầu trong công tác giáo dục toàn diện của thành phố Phủ Lý và tỉnh nhà. Hằng năm tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 90%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt loại khá, giỏi cũng đạt trên 90%. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất từ phòng học, lớp học, phòng thực hành, khu hiệu bộ và khuôn viên trường học được đầu tư mới rất khang trang và hiện đại.
Trường cao đẳng nghề Hà Nam:Góp phần tạo sự đột phá của tỉnh nhà
9:57:05 AM   |  23/1/2013
Trong lỗ lực thu hút đầu tư Hà Nam đang triển khai rất tốt 10 cam kết của mình dành cho các nhà đầu tư, đây là chìa khóa để Hà Nam có được những thành công trong quá trình thu hút đầu tư. Một trong những cam kết và cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Hà Nam là Đáp ứng đủ lao động có chất lượng cho các doanh nghiệp, trong công cuộc đổi mới của tỉnh nhà lần này Trường cao đẳng nghề Hà Nam được các cấp chính quyền giao nhiệm vụ chính để thức hiện cam kết đáp ứng đủ lao động, một nhiệm vụ rất vinh dự nhưng cũng đầy khó khăn và thách thức đối với nhà trường.
Trung tâm dạy nghề huyện Duy Tiên: Đơn vị tiêu biểu đào tạo theo “địa chỉ”
9:52:30 AM   |  23/1/2013
Là đơn vị đào tạo nghề tại huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), Trung tâm dạy nghề huyện Duy Tiên đã bám sát chỉ đạo của ngành, tranh thủ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện nâng cao năng lực thiết bị, cơ sở vật chất, mở rộng quan hệ, tạo sự liên kết với các doanh nghiệp. Chất lượng đào tạo của Trung tâm đã được khẳng định thông qua chính các đơn vị sử dụng lao động. Họ liên tục liên tục “đặt hàng” Trung tâm. Nhờ vậy, uy tín của Trung tâm với nhân dân và chính quyền ngày càng được khẳng định.
Ngành Xây dựng Hà Nam: Nền tảng cho sự phát triển bền vững
9:42:04 AM   |  23/1/2013
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam đang phấn đấu với mục trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020 và thành phố Phủ Lý cơ bản đạt các tiêu chí để trở thành đô thị loại II trước năm 2020; đảm bảo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo định hướng phát triển mạnh công nghiệp, dịch vụ, đô thị và đào tạo nguồn nhân lực; quản lý sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất, nước, khoáng sản và bảo vệ môi trường phát triển bền vững; đảm bảo hiệu quả trong việc kêu gọi thu hút đầu tư, huy động nguồn nhân lực, tạo sự đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững. Nền tảng cho sự phát triển
Quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
9:33:31 AM   |  23/1/2013
Trong cái se lạnh của tiết trời mùa đông, giữa bộn bề công việc chuẩn bị cho công tác cuối năm. Chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, để nhìn lại những gì mà ngành du lịch Hà Nam đã, đang làm nhằm đưa ngành du lịch nơi đây trở thành một ngành kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội đến 2020.
Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
9:28:47 AM   |  23/1/2013
Năm 2012 là năm bản lề Hà Nam trong công tác thực hiện nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Mặc dù gặp không ít khó khăn vướng mắc nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành Lao động Thương binh Xã hội đã tạo được những chuyển biến rõ nét, đặc biệt là trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm cho người lao động.
Ngành Công thương Hà Nam: Tạo bước đột phá cho phát triên kinh tế
8:57:21 AM   |  23/1/2013
Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng công nghiệp của Hà Nam luôn được duy trì ở mức cao (bình quân trên 20% giai đoạn 2001 – 2010) cao hơn mức bình quân trung của cả nước (bình quân cả nước hơn 13%). Để tạo bước phát triển kinh tế xã hội “Người” Hà Nam đã đổi mới tư duy, tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã định hướng phát triển công thương phù hợp với đặc điểm, điều kiện của tỉnh, tạo đà phát triển cho giai đoạn sau. Xoay quanh chủ đề này phóng viên tạp chí ViB Forum có cuộc trao đổi với ông Trần Bá Ca – Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nam.
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông