TRÀ VINH

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần: Chủ động nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhân dân

11:19:59 AM | 7/5/2015 | TRÀ VINH

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, những năm qua, ngành y tế tỉnh Trà Vinh đã không ngừng quan tâm đầu tư, nâng cấp đưa vào hoạt động một số bệnh viện đa khoa trên địa bàn các huyện. Trong đó, tiêu biểu là bệnh viện đa khoa (BVĐK) khu vực Tiểu Cần, một trong hai bệnh viện đa khoa khu vực trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hiện nay, từ đó góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Huyện Tiểu Cần: Diện mạo nông thôn ngày càng hiện đại

11:08:52 AM | 7/5/2015 | TRÀ VINH

Thực hiện Nghị quyết năm 2014 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, năm qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Tiểu Cần luôn nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, tập trung triển khai nhiều giải pháp chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội nhằm đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cán bộ đảng viên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện đề ra.

Trường Trung cấp nghề Trà Vinh: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

2:57:47 PM | 4/5/2015 | TRÀ VINH

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban ngành tỉnh Trà Vinh trong việc tạo điều kiện hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập, Trường Trung cấp nghề Trà Vinh đã từng bước phát triển thành cơ sở đào tạo nghề vững mạnh của tỉnh, được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) quyết định công nhận trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề.

Huyện Cầu Kè – Phát triển kinh tế toàn diện, hiệu quả

2:12:31 PM | 8/1/2014 | TRÀ VINH

Với thế mạnh là cây lúa, cây ăn quả và thủy sản, chính vì vậy những năm qua sản xuất nông nghiệp đã trở thành ngành mũi nhọn, là nền tảng phát triển kinh tế của huyện Cầu Kè. Để tạo nguồn lực xây dựng Nông thôn mới, huyện Cầu Kè xác định mũi nhọn là đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp toàn diện theo hướng CNH - HĐH nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo cú hích cho phát triển nông nghiệp bền vững.

Huyện Tiểu Cần: Tiến nhanh, mạnh, bền vững trên bước đường CNH - HĐH

2:11:44 PM | 8/1/2014 | TRÀ VINH

Những năm qua, nhờ có những biện pháp tích cực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, huyện Tiểu Cần đã thu được nhiều kết quả đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế - xã hội. Bước vào giai đoạn mới, Tiểu Cần đã và đang tạo cho mình một bệ phóng thật vững chắc để rồi từ đó không ngừng tiến nhanh, mạnh và bền vững…

Huyện Châu Thành – Vững bước đi lên

2:10:46 PM | 8/1/2014 | TRÀ VINH

Trên cơ sở xác định rõ tiềm năng thế mạnh địa phương, những năm qua huyện Châu Thành chú trọng đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực. Với sự cần cù, chịu khó của người dân; luôn nỗ lực khai thác triệt để mọi tiềm năng, phát huy mọi lợi thế…, kinh tế huyện Châu Thành liên tục có sự tăng trưởng ấn tượng, diện mạo huyện nhà ngày càng đổi mới.

Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm - Xứng đáng với niềm tin của nhân dân

2:09:44 PM | 8/1/2014 | TRÀ VINH

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng bằng sự quyết tâm của Ban Giám đốc, sự đồng thuận của tập thể CBCNV, Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm đã tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, tạo lòng tin của người bệnh khi đến với Bệnh viện; đồng thời góp phần giảm tải số lượng bệnh nhân phải chuyển lên truyến trên.

Trà Vinh: Huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững

10:41:57 AM | 19/6/2012 | TRÀ VINH

Nối tiếp thành công đã đạt được trong năm 2011, trong thời gian tới Trà Vinh tiếp tục tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, Thương mại - dịch vụ và xuất khẩu. Tỉnh cũng sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, tổ chức giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của địa phương để đẩy mạnh thu hút đầu tư. Xung quanh chủ đề này, Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Hà Linh thực hiện.

Cùng cả nước nâng cao chất lượng dạy và học

10:39:28 AM | 19/6/2012 | TRÀ VINH

Là một trong những tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng với truyền thống hiếu học, và được chính quyền tỉnh đặc biệt quan tâm nên trong năm qua ngành giáo dục Trà Vinh cùng với cả nước tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, ngày càng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng và kiện toàn bộ máy CBCNV trong ngành.

Tổng quan Trà Vinh

10:33:54 AM | 19/6/2012 | TRÀ VINH

Trong thời gian qua, bằng nỗ lực không mệt mỏi kết quả thu hút đầu tư của Trà Vinh đã đạt được những kết quả khả quan. Tính đến hết năm 2011 Trà Vinh đã tạo điều kiện và thu hút được 17 nhà đầu tư trong và ngoài nước, với tổng số vốn đầu tư 144,7 tỷ đồng và 16,2 triệu USD. Hiện tỉnh đang khẩn trương hoàn chỉnh Quy định về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư (miễn giảm thuế đất, xây dựng kết cấu hạ tầng, các ưu đãi và hỗ trợ khác...), quy trình và thủ tục thực hiện ưu đãi và hỗ trợ đầu tư áp dụng trên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu

10:28:17 AM | 19/6/2012 | TRÀ VINH

Trong năm vừa qua, ngành công thương Trà Vinh đã thực hiện những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; thường xuyên lắng nghe phản ánh của doanh nghiệp, đề xuất giải quyết các khó khăn vướng mắc, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, xuất khẩu, góp phần bình ổn giá cả thị trường; Triển khai thực hiện những giải pháp nêu trong Nghị Quyết của Chính phủ về những giải pháp đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo an sinh xã hội.

Nỗ lực để người dân được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao

10:25:06 AM | 19/6/2012 | TRÀ VINH

Ngành y tế Trà Vĩnh luôn nỗ lực đảm bảo cho mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngành thường xuyên đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng cũng như dịch vụ để người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng, kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh.

Sự kiện sắp tới

Phoenix Asia tổ chức triển lãm máy móc thiết bị công nghiệp và phụ trợ ngành dầu khí - OGTA 2019

Từ ngày 21 đến 23/08/2019

Tầng 5, Trung Tâm Hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon, quận Phú nhuận, TP.HCM

Hội thảo gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc lĩnh vực thiết bị điện, năng lượng

Ngày 27/08/2019

Khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Mời tham gia Hội chợ SIPA 2019 tại An-giê-ri

Ngày 06-09/11/2019

Trung tâm hội nghị Mohamed Ben Ahmed, thành phố Oran, An-giê-ri