BÀ RỊA- VŨNG TÀU

 

Tin tức thời sự

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

10:32:50 AM | 16/7/2015 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dành nhiều sự quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng dạy nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) và bước đầu đã gặt hái được những thành quả đáng khích lệ. Cụ thể qua 4 năm (2011 - 2014) thực hiện Đề án "Đào tạo nghề cho LĐNT đến năm 2020", toàn tỉnh đã có 14.210 người được đào tạo nghề, đạt 109% so với kế hoạch (13.000 người).

Chủ động khơi thông dòng vốn tín dụng

10:31:48 AM | 16/7/2015 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Đứng trước khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, được sự chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), NHNN Việt Nam chi nhánh BR - VT đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó nổi bật là Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp góp phần khơi thông dòng vốn tín dụng.

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng KH&CN

3:20:19 PM | 13/7/2015 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Những năm qua, ngành Khoa học&Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) luôn sát cánh hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đổi mới công nghệ, ứng dụng KH&CN hiện đại trong sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa - dịch vụ, gia tăng sức cạnh tranh của DN trên thị trường

Nỗ lực vì sự nghiệp trồng người

3:16:40 PM | 13/7/2015 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Chặng đường hơn 20 năm nỗ lực phát triển, ngành giáo dục Bà Rịa-Vũng Tàu (BR – VT) đã gặt hái những thành quả khởi sắc, vươn lên trở thành điểm sáng giáo dục của khu vực Đông Nam bộ. Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại; đặc biệt đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày một chuẩn hóa, luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người".

Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải: Nâng cao chất lượng đào tạo

3:05:49 PM | 13/7/2015 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Tiền thân là trường Đào tạo lái xe, qua hơn 25 năm phát triển, trưởng thành, đến nay Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR – VT) đã trở thành địa chỉ đào tạo lái xe uy tín và chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh với hàng ngàn lượt học viên được đào tạo mỗi năm, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh cả về quy mô lẫn tầm vóc hoạt động, xứng đáng là trường Trung cấp nghề tiêu biểu của tỉnh BR – VT.

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu: Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch

1:54:37 PM | 10/1/2013 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được biết đến như là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực về du lịch lớn mạnh của cả nước, góp phần cung ứng nguồn nhân lực mạnh mẽ, dồi dào, có đủ kỹ năng và trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu của sự phát triển ngành du lịch - khách sạn của Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung.

Không ngừng tự hoàn thiện để chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn

1:45:34 PM | 10/1/2013 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Kể từ sau ngày thành lập tỉnh, hiệu quả hoạt động của ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày càng nâng cao, ghi dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nhiều chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đã được triển khai rộng khắp và đạt hiệu quả đáng khích lệ; các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu đã được cung cấp tới mọi người dân, kể cả khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số….

Hoàn thiện hệ thống hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp

1:44:18 PM | 10/1/2013 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngành công nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế tỉnh nhà theo hướng CNH - HĐH. Trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum, Giám đốc Sở Công Thương Bà Rịa – Vũng Tàu – bà Trần Thị Hường cho biết: “Hiện tại tỉnh đang đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp chủ lực, công nghiệp trình độ cao, tạo nền tảng vững chắc cho sự bứt phá mạnh mẽ của công nghiệp tỉnh nhà trong tương lai”. Lê Thơm thực hiện.

BRC: Vì sự lớn mạnh của ngành giáo dục

1:37:14 PM | 10/1/2013 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Trường Trung cấp CNTT Bà Rịa – Vũng Tàu (BRC) tiền thân là Trung tâm Máy tính Phước Thọ, được thành lập từ năm 1996, hoạt động với mô hình dạy kèm tin học. Hơn 16 năm không ngừng nỗ lực hoạt động, BRC đã đã đào tạo và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho hơn 25.000 học sinh – sinh viên, góp phần phục vụ nhu cầu phát triển và đào tạo nhân lực kỹ thuật có chất lượng cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như các địa phương lân cận.

Ngành giáo dục và đào tạo: Nhiều điểm sáng

4:27:27 PM | 27/12/2012 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Kể từ khi thành lập tỉnh đến nay, sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục gặt hái được nhiều thành tựu đáng khích lệ, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thanh Giang nhấn mạnh: “Những thành tựu gặt hái được hiện nay là bước đệm để giáo dục và đào tạo Bà Rịa-Vũng Tàu cất cánh vươn xa, khẳng định vị trí tiên phong của giáo dục các tỉnh Nam bộ và cả nước”.

Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư (PETEC): Nhiều quyết tâm trong giai đoạn mới

4:22:06 PM | 12/10/2011 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Nhìn lại chặng đường hơn 30 năm dựng xây và phát triển, Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư (PETEC) đã trải qua không ít thăng trầm thách thức nhưng bằng ý chí, bản lĩnh và tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, Tổng công ty liên tục gặt hái được nhiều thành công và đã được Nhà nước trao tặng nhiều bằng khen và huân chương. Đặc biệt, năm 2001, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, PETEC đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu: “Anh hùng Lao động” vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới 1989 - 1999. Hiện tại, PETEC là thương hiệu kinh doanh xăng dầu hàng đầu và là một trong 3 đầu mối nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu mạnh nhất Việt Nam.

Petro Hotel – Cạnh tranh hiệu quả bằng những ưu thế riêng

4:16:42 PM | 12/10/2011 | BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố sôi động và giàu sức sống, Khách sạn Dầu khí PTSC (Petro Hotel) nổi lên như một điểm sáng về cung cách phục vụ, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và được đánh giá là một trong những khách sạn đẹp nhất, hiện đại nhất của Tp. Vũng Tàu. Ngoài ra đây cũng là khách sạn đầu tiên trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp cả 3 chứng nhận Quốc tế ISO 9001:2008; ISO 14001:2004 và OHSAS 18001:2007.

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ SIPA 2019 tại An-giê-ri

Ngày 06-09/11/2019

Trung tâm hội nghị Mohamed Ben Ahmed, thành phố Oran, An-giê-ri

Hội thảo "Rủi ro tiềm ẩn của Doanh nghiệp từ công tác Kế toán thuế"

Ngày 27/6/2019

số 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.