Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LONG AN
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp
12:27:59 PM | 11/11/2011

Khâu đột phá để thu hút đầu tư nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng công nghiệp, thương mại là phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội; Tranh thủ các nguồn vốn ngân sách và các nguồn lực khác xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng trong và ngoài khu, cụm CN, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động; Tập trung phối hợp tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư... là những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương trong thời gian tới.

Theo Sở Công thương tỉnh Long An thì trong 6 tháng đầu năm 2011, tình hình xuất khẩu đã đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể xuất khẩu được 816,5 triệu USD, đạt 47,9% kế hoạch, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó: doanh nghiệp trong nước là 289,2 triệu USD, đạt 61,4% kế hoạch, tăng 36,4% so với năm 2010; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là 527,3 triệu USD, đạt 42,7% kế hoạch, tăng 8,7% so với năm 2010. Trong đó các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là gạo, nhân hạt điều, may mặc, giày dép, thủy sản. Sở Công thương Long An ước tính xuất khẩu cả năm 2011 sẽ đạt 1,706 tỷ USD, đạt 100% KH, tăng 17,9% so với năm 2010. Trong đó, doanh nghiệp trong nước là 520 triệu USD, đạt 110,4% kế hoạch, tăng 15,8%; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 1.186 triệu USD, đạt 96% kế hoạch, tăng 18,9% so với năm 2010.

Cả năm 2011, nhập khẩu ước tính là 1,355 tỷ USD, đạt 102,7% kế hoạch, tăng 14,1% so với năm 2010. Trong đó: Doanh nghiệp trong nước là 410 triệu USD, đạt 110,8% kế hoạch, tăng 01%; Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 945 triệu USD, đạt 99,5% kế hoạch, tăng 20,9%.

Năm 2011, là năm khởi đầu thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 2015. Với tầm quan trọng đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra mục tiêu phát triển công nghiệp - xây dựng, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng là 21 - 21,5%/năm; dựa trên cơ sở đẩy mạnh đầu tư phát triển sản xuất các mặt hàng có lợi thế cạnh tranh và phù hợp với thế mạnh của tỉnh. Huy động mọi nguồn lực của các thành phần kinh tế và đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển sản xuất hàng xuất khẩu, từng bước tạo ra sản phẩm có thương hiệu đáp ứng yêu cầu thị trường, đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 12,5 - 13%.

Theo ông Đặng Văn Lớp – Giám đốc Sở Công thương thì để đạt mục tiêu trên, ngành công thương Long An tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và 04 Chương trình kinh tế đột phá. Chương trình phát huy mọi nguồn lực, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, điện, nước phục vụ phát triển công nghiệp; Chương trình phát triển đồng bộ nguồn nhân lực giải quyết việc làm, giảm nghèo; Chương trình khai thác sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường bền vững và Chương trình đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới. Trong nhiệm vụ được giao, ngành công thương Long An sẽ thực hiện một số biện pháp như tập trung nghiên cứu xây dựng chính sách ưu tiên hỗ trợ phát triển từng chuyên ngành công nghiệp, lập danh mục dự án ưu tiên khuyến khích thu hút đầu tư với chính sách hỗ trợ cụ thể; phối hợp đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực;…Với quyết tâm khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, ngành công thương sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2011. Nhằm tích cực hưởng ứng chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị về vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tỉnh Long An sẽ xúc tiến hoạt động thương mại nội địa tiếp tục trong năm 2011.

Cũng theo ông Lớp ngành công thương Long An tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp ổn định thị trường hiện có và phát triển thị trường mới thông qua các hoạt động hội chợ triển lãm, hội thảo; xây dựng cẩm nang hàng nông lâm thủy sản và tiểu thủ công nghiệp; tổ chức giao thương giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các DN ngoài tỉnh để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh; nâng cao chất lượng hoạt động trang thông tin điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử; phát hành Bản tin Công nghiệp Thương mại để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để người dân và doanh nghiệp tiếp cận, thông suốt, thực hiện tốt. Tổ chức có hiệu quả các “Phiên chợ hàng Việt về nông thôn và đến các khu, cụm công nghiệp” nhằm phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng, nâng cao ý thức tiêu dùng hàng Việt trong nhân dân;…

Bên cạnh đó, để củng cố và phát triển mối liên kết, hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong xúc tiến đầu tư, tiếp nhận đầu tư và công nghệ, mở rộng thị trường nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm; trong xây dựng, phát triển và tổ chức quản lý cụm công nghiệp; trong hoạt động thương mại biên giới; xây dựng hệ thống phân phối, bán buôn, bán lẻ; phát triển mạng lưới điện nông thôn... của tỉnh.

Thu Thủy

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LONG AN
Tập trung vốn cho sản xuất công nghiệp và nông nghiệp (11/11/2011)
Ngành nông nghiệp Long An: Góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới (11/11/2011)
Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện (11/11/2011)
Đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (26/5/2010)
Tổng công ty Tín Nghĩa: Khởi động dự án khu đô thị Đông Sài Gòn (26/5/2010)
Công ty TNHH Thịnh Phát: Chinh phục khách hàng bằng chất lượng (26/5/2010)
Khai thác tiềm năng, chủ động hội nhập (26/5/2010)
Điểm du lịch sinh thái vùng Tây Nam bộ (26/5/2010)
Công nghiệp Long An: Chủ động hội nhập quốc tế (26/5/2010)
Chủ động nắm bắt cơ hội đầu tư (26/5/2010)
Các KCN Long An : Cùng nhà đầu tư vượt khó (26/5/2010)
Khu công nghiệp Long Hậu: Nơi hội tụ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” (14/4/2010)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông