Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LONG AN
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Quyết tâm đồng hành phát triển cùng tỉnh nhà
10:00:57 AM | 16/11/2011

Trên cơ sở xác định rõ tầm quan trọng cũng như những đóng góp tích cực của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, tỉnh Long An luôn nỗ lực đồng hành và quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn ngày càng phát triển hiệu quả. Chính từ nhiệt tâm đó, hầu hết các doanh nghiệp đều bày tỏ quyết tâm nỗ lực mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn bó bền lâu với tỉnh nhà.

Đặt chữ Tín lên hàng đầu

Ông Nguyễn Giang Hải – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Linh kiện cơ khí Formosa

Công ty Formosa là liên doanh với Đài Loan. Tháng 6/2006 chúng tôi bắt đầu xây dựng nhà máy tại Long An với công nghệ và máy móc tiên tiến từ Đài Loan chuyên sản xuất các loại: bánh răng xích, bánh răng trụ và khớp nối xích… cung cấp 90% sản phẩm xuất khẩu. Vào thời gian đầu Công ty kinh doanh không hiệu quả do phần lớn các linh kiện cơ khí chính xác đều phải nhập khẩu từ Trung Quốc nên chúng tôi luôn bị động trong kinh doanh, dẫn đến hiệu quả không cao.

Tuy nhiên với quyết tâm không bỏ cuộc giữa chừng, Công ty đã tiến hành cơ cấu lại nguồn nhân lực cũng như ổn định sản xuất, đầu tư nghiên cứu sản xuất các linh kiện cơ khí. Thay vì nhập khẩu như trước, giờ đây chúng tôi đã có thể tự sản xuất linh kiện cơ khí và được đối tác Nhật Bản đặt hàng với số lượng lớn. Bên cạnh chất lượng vượt trội, yếu tố hàng đầu khiến các đối tác hoàn toàn tin tưởng vào Formosa chính là nhờ chúng tôi luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu. Trong những trường hợp đặc biệt, chúng tôi chấp nhận giảm bớt lợi nhuận nhưng quyết không giảm chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy từ tháng 6/2009 đến nay doanh số Công ty luôn có sự tăng trưởng ổn định, đạt từ 8 – 10 tỷ đồng/tháng.

Có được thành công ngày hôm nay, ngoài nỗ lực kiên trì của Ban giám đốc còn phải kể đến sự đoàn kết, một lòng của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Formosa. Hằng năm chúng tôi đều trích 15% lợi nhuận để thưởng cho cán bộ công nhân viên và luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện tốt nhất để mọi thành viên có thể phát huy hết năng lực của mình. Trong thời gian tới, bên cạnh thị trường Nhật Bản, chúng tôi sẽ tiến tới thâm nhập những thị trường giàu tiềm năng khác như Mỹ, Canada…Ngoài ra cuối năm 2011, chúng tôi sẽ đầu tư thêm một nhà xưởng với tổng diện tích 16,3ha và dự kiến giai đoạn 2013 – 2014 Formosa sẽ chính thức lên sàn giao dịch.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Bà Đặng Thị Liên – Giám đốc Công ty TNHH Lương thực – Thực phẩm Long An

Mặc dù chỉ mới bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6/2009 nhưng với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty TNHH Lương thực – Thực phẩm Long An đã nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nông dân và là một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lương thực uy tín trên địa bàn tỉnh Long An. Bên cạnh thị trường nội địa, chúng tôi còn đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường các nước châu Á, châu Phi đồng thời hướng tới phát triển thị trường màu mỡ Hoa Kỳ.

Thời gian qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh của chúng tôi vẫn không ngừng phát triển, đặc biệt là trong tổ chức thu mua và bán hàng qua từng thời điểm. Công ty cũng dành nhiều sự quan tâm nâng cao năng lực, quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Trong thời gian tới mà cụ thể là cuối năm nay, chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng nhà máy – kho bảo quản sau thu hoạch tại xã Tuyên Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An với tổng mức đầu tư khoảng 30 tỷ đồng đồng thời đầu tư nâng cấp trang thiết bị theo hướng hiện đại. Việc đầu tư kho tàng, thiết bị, đổi mới công nghệ sẽ giúp chúng tôi chủ động hơn trong thu mua và chế biến nông sản đồng thời giúp nâng cao năng lực cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Trong lĩnh vực sản xuất lương thực thực phẩm, có thể thấy sản lượng lúa gạo của Việt Nam không hề thua kém Thái Lan nhưng về chất lượng thì chưa thể sánh bằng. Vấn đề bảo quản sau thu hoạch chưa được người nông dân Việt Nam chú trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nông sản. Để giải quyết vấn đề này, các ngành chức năng cần phải tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của bà con nông dân về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đầu tư xây dựng các kho chứa lúa gạo giúp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Đồng thời quan tâm xây dựng vùng lúa sạch, đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, theo mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” hiện đang nhân rộng nhiều nơi. Có như vậy thì thương hiệu lúa gạo Việt Nam mới được khẳng định trên trường quốc tế.

KCN Tân Kim: Nhiều tiện ích cho nhà đầu tư

Ông Trương Quang Hiển – Phó Giám đốc thường trực Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Hai Thành

KCN Tân Kim do Công ty Hai Thành làm chủ đầu tư là một trong các công trình trọng điểm được ưu tiên xây dựng trong kế hoạch của tỉnh Long An nhằm nâng cao khả năng hòa nhập vào quá trình phát triển kinh tế xã hội.

Không chỉ sẵn sàng về hạ tầng cơ sở, tại KCN Tân Kim các doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ của chủ đầu tư trong việc thực hiện thủ tục đầu tư và nhiều dịch vụ khác trong quá trình triển khai dự án. Đến với KCN Tân Kim, nhà đầu tư vừa được hưởng các ưu đãi của tỉnh, vừa đảm bảo chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ là thấp nhất, tiết kiệm khoản chi phí lớn ban đầu cho mặt bằng vì giá thuê tại đây thấp hơn nhiều so với giá tại các KCN trong thành phố. Bên cạnh đó, những tiện ích mang lại cho nhà đầu tư cũng đã và đang góp phần tạo nên sự khác biệt của KCN Tân Kim. Những tiện ích cùng những dịch vụ hỗ trợ này sẽ giúp các nhà đầu tư an tâm hơn trong việc đầu tư và phát triển sản xuất lâu dài. Ngoài ra khi đầu tư vào KCN Tân Kim, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương sẵn sàng tháo gỡ nhanh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất.

KCN Tân Kim đi vào hoạt động hiệu quả sẽ thúc đẩy quá trình đô thị hóa của vùng và toàn tỉnh Long An, góp phần chuyển dịch kinh tế theo hướng CNH - HĐH và làm thay đổi diện mạo không gian cho khu vực. Trên cơ sở xác định KCN Tân Kim sẽ góp phần nâng giá trị thương hiệu Hai Thành lên tầm cao mới, việc đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thân thiện với môi trường luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Có thể nói, KCN Tân Kim hoàn toàn không thua kém các KCN nội thành về vị trí cũng như cơ sở hạ tầng, lại có những lợi thế riêng rất quan trọng với bất cứ nhà đầu tư nào. Công ty Hai Thành sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư đến với KCN Tân Kim và luôn xem thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của chúng tôi.

KCN Anh Hồng: Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp

Ông Lê Anh Hồng – Trưởng ban quản lý KCN Anh Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Anh Hồng

KCN Anh Hồng nằm cặp đường ĐT 823 và đường trục chính 36m trong KCN Đức Hòa 3, cách cầu vượt Củ Chi 6km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 35km, cảng Sài Gòn 40km, cách cửa khẩu Mộc Bài 30km. Nhờ vị trí thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, cộng với chính sách tiếp thị tốt bằng việc xúc tiến kêu gọi đầu tư, quảng bá rộng rãi hình ảnh KCN Anh Hồng đến các khách hàng trong cũng như ngoài nước nên đến thời điểm hiện nay KCN đã đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu, nắm bắt cơ hội đầu tư.

Hiện nay, tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong KCN Anh Hồng đã đạt được 90%. Đồng thời cùng với chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, KCN còn có những ưu đãi riêng như: hỗ trợ làm các thủ tục hành chính, vay vốn ngân hàng, hải quan, phương thức thanh toán linh hoạt, giao đất nền xây dựng nhà xưởng ngay… Chính vì vậy các khách hàng rất an tâm và hài lòng khi đầu tư trong KCN Anh Hồng. Ngoài ra chúng tôi luôn coi khó khăn của nhà đầu tư chính là khó khăn của mình để hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc vì sự phát triển kinh tế chung của hai bên. Do đó nhà đầu tư ít phải bận tâm giải quyết các vấn đề trên, chỉ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh của mình. Đó cũng là lý do quan trọng thu hút các nhà đầu tư chủ động tìm đến với KCN Anh Hồng. Chúng tôi cam kết tiếp tục phát huy lợi thế, đặc biệt nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát huy tối đa năng lực của mình.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LONG AN
KCN Phú An Thạnh - Cùng doanh nghiệp đi đến thành công (16/11/2011)
Khu công nghiệp Nhựt Chánh – Địa chỉ đầu tư đáng tin cậy (16/11/2011)
Công ty CP Đô thị Tân An – Vì đô thị xanh-sạch-đẹp (16/11/2011)
Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất Bảo Bảo : Chất lượng là yếu tố sống còn (16/11/2011)
Long An: Định hướng phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững (11/11/2011)
Long An hội tụ nhiều điểm thuận lợi để thu hút đầu tư (11/11/2011)
Đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp (11/11/2011)
Tập trung vốn cho sản xuất công nghiệp và nông nghiệp (11/11/2011)
Ngành nông nghiệp Long An: Góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới (11/11/2011)
Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện (11/11/2011)
Đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (26/5/2010)
Tổng công ty Tín Nghĩa: Khởi động dự án khu đô thị Đông Sài Gòn (26/5/2010)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông