Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Matryoshka
 
 
 
 
QUẢNG NGÃI
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Xây dựng mạng lưới giao thông hiện đại, bền vững
11:59:08 AM | 31/7/2012

Trên cơ sở nhận thức rõ giao thông chính là mạch nối quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, chính vì vậy trong suốt chiều dài phát triển, Quảng Ngãi luôn đi trước đón đầu, chủ động tận dụng mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện mạng lưới giao thông rộng khắp phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quảng Ngãi là một tỉnh duyên hải nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho đầu tư phát triển giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không đến tất cả các vùng, miền trong cả nước. Ngoài 2 tuyến quan trọng là QL lộ 24 và đường Dung Quất - Trà Bồng - Trà My nối tỉnh Quảng Ngãi với các tỉnh Tây Nguyên, vùng hạ Lào và Đông Bắc Thái Lan, Quảng Ngãi còn có tiềm năng phát triển mạnh ngành vận tải biển kết hợp với du lịch sinh thái biển vì có trên 130 km bờ biển, có cảng nước sâu Dung Quất và huyện đảo Lý Sơn nằm trên đường hàng không do gần sân bay Chu Lai, có hệ thống đường sắt Bắc - Nam chạy dọc theo chiều dài của tỉnh, kết hợp với việc phát triển mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh sẽ rất thuận lợi cho việc kết nối các khu kinh tế, khu công nghiệp, đô thị với các tỉnh lân cận.

Giám đốc Sở Giao thông & Vận tải Đặng Văn Minh cho biết ngành giao thông vận tải Quảng Ngãi luôn nhận thức được rằng, cơ sở hạ tầng giao thông là một bộ phận quan trọng của kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến lợi thế cạnh tranh của tỉnh cũng như của quốc gia để thu hút đầu tư, phát triển thương mại, du lịch và các dịch vụ khác. Chính vì vậy việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông cần phải được ưu tiên đi trước một bước với tốc độ nhanh, bền vững. Từ định hướng này, những năm qua, mạng lưới đường bộ của tỉnh Quảng Ngãi đã được quy hoạch và được UBND tỉnh quan tâm, ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển. Các công trình giao thông lớn đã được xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng và phát huy được hiệu quả như: Đường Trà Bồng - Trà Phong, Di Lăng - Trà Trung, Thạch Phụ - Phổ An, Long Môn - Sơn Kỳ, cầu Cộng Hòa, cầu Hải Giá, hệ thống giao thông KKT Dung Quất, các KCN, đô thị của tỉnh. Bên cạnh đó, các tuyến đường Sông Trường - Trà Bồng - Bình Long - Dung Quất, tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Đức Phổ, tuyến Quốc lộ 24, đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Giai đoạn 1) được hoàn thành góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã nhựa hóa và cứng hóa được 572 km đường tỉnh, 683,6 km đường huyện và 783 km đường xã.

Giao thông thuận tiện, an ninh chính trị ổn định đã mở ra nhiều cơ hội cho các thành phần kinh tế, cho mọi người dân ở khắp các vùng miền tỉnh Quảng Ngãi có điều kiện phát triển và làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương. Không chỉ có các doanh nghiệp, người dân thành thị, nông thôn mà ngay cả những bảng làng ở 6 huyện miền núi xa xoi nhất của Quảng Ngãi cũng được hưởng những lợi ích từ sự đổi thay của hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông bằng những con đường bê tông, những chiếc cầu treo nối về với đồng bằng. Thông qua hệ thống giao thông nối liền, khoảng cách giữa miền núi và đồng bằng đã thu hẹp lại.

Xác định giao thông vận tải thực sự là khâu đột phá trong thu hút đầu tư, bảo đảm quốc phòng an ninh; giao thông đi trước một bước để phát triển kinh tế - xã hội, chính vì vậy, trong thời gian tới ngành giao thông vận tải Quảng Ngãi sẽ tiếp tục sẽ tập trung tạo bước đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là hạ tầng giao thông; huy động mọi nguồn lực để đầu tư, mở rộng nhiều tuyến đường trong tỉnh. Xây dựng mạng lưới giao thông theo hướng đồng bộ, có tính liên kết cao dựa các vùng trong tỉnh, các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và khu vực Tây Nguyên. Đồng thời nâng cấp, xây dựng các tuyến tỉnh lộ nối các huyện trong tỉnh và đến các huyện của tỉnh giáp ranh, hoàn chỉnh và hoàn thiện mạng lưới giao thông theo hướng hiện đại, đồng bộ. Ngoài ra toàn ngành cũng sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng, nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Yên Hoa

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của QUẢNG NGÃI
Điểm sáng giáo dục của khu vực miền Trung (31/7/2012)
Quảng Ngãi: Nhiều quyết tâm khẳng định vị thế (31/7/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường El Salvador
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bưu điện tỉnh Quảng Bình: Năng động, đổi mới để phát triển  [ QUẢNG BÌNH ]
Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh: Chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: “Nắng mới” vùng đất Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh: Thúc đẩy du lịch phát triển [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Lệ Thủy: Bước chuyển mình mạnh mẽ [ QUẢNG BÌNH ]
Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình: Nâng chất lượng gắn thực tiễn [ QUẢNG BÌNH ]
Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Bình: Tăng cường hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Cao đẳng nghề - Dân tộc nội trú Bắc Kạn: Gắn đào tạo với yêu cầu phát triển của địa phương [ BẮC CẠN ]
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn: Địa chỉ đào tạo nhân lực uy tín [ BẮC CẠN ]
Huyện Bạch Thông: Kinh tế nông, lâm nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa [ BẮC CẠN ]
 
VIETNAM BUSINESS SUMMIT 2017
APEC CEO SUMMIT 2017
Polyco
Bitis
Vietcomreal
Vingroup
FLC
SCC
Tong cuc Dlich
Birdco
ippgroup
IPC
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
VCB
Premier-village-danang
Buhler
KCN
 
 
Matryoshka
 
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông