Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LAI CHÂU
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Huyện Phong Thổ: Đồng bộ các giải pháp để phát triển
3:54:14 PM | 18/10/2012

2012 là năm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ kỷ niệm 10 năm chia tách. Nỗ lực vượt qua các khó khăn, phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ đã và đang phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đã đặt ra, tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trải qua một năm 2011 với nhiều khó khăn, biến động nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện uỷ, Thường trực HĐND – UBND, sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong tỉnh, cùng với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ CNVC, LLVT và nhân dân các dân tộc trong huyện, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra cơ bản đã đạt kế hoạch. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được tăng cường, các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức. Thu nhập và đời sống mọi mặt của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện rõ rệt, góp phần quan trọng vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, nâng cao dân trí và làm lành mạnh hoá các quan hệ xã hội. Chính trị ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại với huyện Kim Bình - Vân Nam - Trung Quốc tiếp tục được tăng cường, bộ máy chính quyền cơ sở được kiện toàn và đi vào hoạt động.

Định hướng trong thời gian tới, toàn huyện sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua những khó khăn, phát huy mạnh mẽ các nguồn lực để tập trung phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực đủ trình độ đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Cụ thể:

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, hướng dẫn người dân lựa chọn các giống cây trồng mới có giá trị kinh tế cao, đồng thời lựa chọn vận dụng các công thức luân canh, xen canh cây trồng hợp lý phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương nhằm nâng cao nhân thức của nhân dân trong việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật khoa học vào sản xuất để tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác. Đồng thời, huyện cũng tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư các trang thiết bị, máy móc nông cụ, kiên cố hoá kênh nương;tổ chức sửa chữa, nạo vét các công trình thuỷ lợi kiên cố và các mương phải tạm đảm bảo nước tưới tiêu cho sản xuất. Chính quyền huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối với các hộ nông dân, tăng cường phổ biến và áp dụng rộng rãi khoa học vào sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách khuyến nông, vật tư kỹ thuật nông nghiệp... nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của các loại sản phẩm.

Huyện Phong Thổ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ đạo, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, phân phối điện nước; phát huy các ngành nghề truyền thống của địa phương; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thi công các công trình thuỷ điện trên địa bàn huyện theo đúng tiến độ. Cùng với đó, việc tăng cường kiểm tra các công trình hạ tầng trên địa bàn các xã sau mùa mưa lũ, kịp thời xây dựng kế hoạch đầu tư sửa chữa; đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cũng được UBND huyện sát sao đôn đốc.

Chính quyền huyện chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ thương mại trên địa bàn có phương án chủ động dùy trì các mặt hàng; đảm bảo cung cấp hàng hoá, vật tư, ổn định giá cả phục vụ cho sản xuất và đời sống của nhân dân. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế vào đầu tư, kinh doanh buôn bán xuất nhập khẩu, mở rộng thị trường kích thích sản xuất phát triển.

Huyện tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững; thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT và các chính sách đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, quan tâm đến người có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, nhất là trẻ em khuyết tật.

Với việc thực hiện những giải pháp đồng bộ trên, cùng với đẩy mạnh tiến hành công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu, kiện toàn bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở – Tin rằng, sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá; bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Phong Thổ trong thời gian tới sẽ đạt được những kết quả khả quan.

PV

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông