Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LAI CHÂU
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội
10:26:23 AM | 19/10/2012

Với nhu cầu của một tỉnh mới được thành lập cần có đội ngũ nguồn nhân lực lớn phục vụ quá trình kiến thiết tỉnh. Năm 2007 Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, được thành lập. Sau 5 năm hình thành phát triển với mô hình đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực các thế hệ sinh viên nhà trường đã có những đóng góp không nhỏ trong việc cung cấp nguồn nhân lực cao cho sự phát triển của Lai Châu.

Hiệu trưởng Lê Đức Dục

Công cuộc đổi mới và nền kinh tế thị trường sôi động đã tác động mạnh tới tư duy “dạy và học” của nhà trường. Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu đang chuyển biến mạnh mẽ với định hướng “thực tiễn hơn”. Bên cạnh những ngành nghề truyền thống, trường đã mở rộng nhiều chuyên ngành đào tạo ở các bậc Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Hiện nay, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu là một cơ sở đào tạo có uy tín không chỉ với những ngành truyền thống mà còn ở các lĩnh vực phát triển cơ khí, xây dựng, nuôi trồng thủy sản, khai thác khoáng sản và đặc biệt là lĩnh vực lâm nghiêp…Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo, trường còn phối hợp với nhiều tổ chức, liên kết với nhiều trường đại học có uy tín trên cả nước xây dựng nhiều loại hình đào tạo khác như: đào tạo tại chức, đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, đào tạo theo địa chỉ…

Ông Lê Đức Dục hiệu trưởng nhà trường cho biết: Quan điểm của nhà trường là “Muốn có chất lượng đào tạo, trước hết phải chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải có kiến thức thực tế, có năng lực giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực chuyên môn của mình ( hiện nhà trường với 67 giảng viên trong đó có 17 thạc sỹ, hàng năm nhà trường luôn có những giảng viên được cử đi học tập và nghiên cứu). Bên cạnh đó, phải tạo điều kiện tối đa cho học sinh thực hành, thực tập”.

Để đưa Lai Châu phát triển nhanh, bền vững thì vai trò của các trường, trung tâm đào tạo đã được tỉnh đặc biệt quan tâm. Trường Cao đẳng Cộng đồng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo tỉnh. Thể hiện qua dự án xây dựng trường mới (quy mô 36 ha), với tổng số vốn đầu tư lên đến 243 tỷ đồng, đến đầu năm 2013 cơ sở mới của nhà trường sẽ được đưa vào sử dụng với hệ thống các phòng thí nghiệm chuyên ngành, xưởng thực hành, thực tập cho hầu hết các chuyên ngành đào tạo, thành lập các trung tâm nghiên cứu sản xuất thực nghiệm. Nhà trường đã mạnh dạn đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đưa vào những kiến thức phù hợp với thực tế sản xuất và có tính đến sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong tương lai.

Với nhu cầu thực tiễn hiện này ở Lai Châu các cán bộ cấp xã còn thiếu và “yếu” ông Lê Đức Dục chia sẻ nhà trường đang đề xuất với tỉnh “ Đề án xây dựng, phát triển nguồn nhân lực cấp xã” do nhà trường nghiên cứu và triển khai, đây sẽ là dự án rất thiết thực với Lai Châu khi đội ngũ cán bộ không chỉ là những người am hiểu về địa phương mà họ còn là những người am hiểu kiến thức sâu rộng trong phát triển kinh tế địa phương. Điều này sẽ làm góp phần thay đổi diện mạo mới của Lai Châu trong những năm tới.

Những khóa học gần đây, trên 80% học sinh sinh viên ra trường đều có việc làm ngay và được các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như khả năng thích ứng với tình hình thực tiễn. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng trên các lĩnh vực, cơ cấu tổ chức, quy mô, ngành nghề, hình thức đào tạo. Sự phát triển đồng bộ đó đã khẳng định vị thế của nhà trường đối với công tác đào tạo nguồn nhân chất lượng trong quá trình phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là nền tảng để nhà trường phát triển nhanh, bền vững trong tương lai với mục tiêu tổng quát: đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức, lương tâm với nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, phù hợp với tiêu chuẩn kỹ năng quốc gia. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường vẫn đang thực hiện quyết tâm phấn đấu xây dựng trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín, đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

PV

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LAI CHÂU
Huyện Phong Thổ: Đồng bộ các giải pháp để phát triển (18/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông