Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LAI CHÂU
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Ngành GTVT Lai Châu: Mở đường phát triển
11:17:17 AM | 22/10/2012

Xác định rõ mục tiêu “Giao thông phải đi trước một bước để mở đường cho sự phát triển”, trong những năm qua ngành GTVT Lai Châu đã có những bước phát triển mạnh mẽ, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Có thể nói sau khi chia tách và tái lập tỉnh năm 2004, hệ thống giao thông vận tải trên địa bàn Lai Châu được đầu tư đã lâu, vốn vừa yếu, vừa thiếu lại đang xuống cấp trầm trọng khiến việc đi lại, vận tải hang hóa hết sức khó khăn, không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương.

Bằng sự nỗ lực của mình cùng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các Bộ Ngành trung ương, UBND tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh triển khai thực hiện công tác quy hoạch hệ thống GTVT giai đoạn 2006 - 2020. Quy hoạch này đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đầu tư hệ thống GTVT của tỉnh một cách đồng bộ, hiệu quả. Thực hiện đề án, hệ thống đường Quốc lộ, Tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư cải tạo, nâng cấp đạt tiêu chuẩn từ cấp VI đến cấp IV – Miền núi. Trong đó những đoạn qua thị trấn, thị tứ được mở rộng theo quy hoạch đô thị, mặt đường được láng nhựa hoặc bê tông nhựa; song song với việc nâng cấp tải trọng hệ thống cầu cống: QL 32,QL 4D, QL12, ĐT128, ĐT132, ĐT127. Hiện tại Tỉnh đang hoàn thiện việc nâng cấp nốt một số đoạn còn lại của QL4D, QL12, ĐT127, ĐT107 đường Mường Nhé – Pắc Ma.

Ngoài ra, tỉnh còn tích cực triển khai một số dự án khác như: dự án nâng cấp ĐT129, dự án đường Pa Tần – Mường Tè, đường Tam Đường – Bản Hon - Bình Lư, dự án xây dựng ba cầu qua sông Đà và hệ thống đường ngang phía tây huyện Mường Tè phục vụ tái định cư thủy điện Lai Châu, các dự án vào khu, cụm công nghiệp của tỉnh. Các tuyến còn lại cũng được chú ý đầu tư, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên để có thể khai thác tốt nhất giá trị công trình. Trong tương lai tỉnh sẽ đầu tư mở mới thêm một số tuyến Tỉnh lộ đã có trong quy hoạch như ĐT130 (Mường So – San Thàng), ĐT131 (Mường Kim – Mường La), ĐT133 (Séo Lèng – TT Thân Thuộc)… Đây sẽ là những dự án mang lại cho tỉnh Lai Châu những thuận lợi trong công tác thu hút đầu tư vào tỉnh, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông nông thôn, đường tuần tra biên giới, đường thủy nội địa của tỉnh cũng đang từng bước được đầu tư, nâng cấp, mở rộng. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 3000 km đường giao thông nông thôn dự kiến đến 2013, tất cả 103 xã đều có đường ô tô đến trung tâm. Việc xây dựng một số thủy điện trên địa bàn khu vực tây bắc như: Thủy điện Sơn La, Lai Châu, Huổi Quảng, Bản Chát, Nậm Na đã tạo ra tiềm năng lớn cho tỉnh trong việc khai thác các tuyến vận tải thủy nội địa cũng như tạo cho Lai Châu một tiềm năng du lịch dồi dào.

Cùng với đó, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT, dự án đường nối thị xã Lai Châu với đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai cùng dự án xây dựng sân bay Lai Châu là hai dự án quan trọng đang được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, thực hiện đề án 30 của Chính Phủ, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GTVT thực hiện rà soát lại các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý, triển khai công tác rà soát và đề nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế, ban hành các thủ tục hành chính mới. Tính đến nay, Sở GTVT đã rà soát tổng cộng 102 thủ tục hành chính, đã sửa đổi bổ sung được 51 thủ tục, thay thế 29 thủ tục cũ bằng 9 thủ tục mới, ban hành thêm 08 thủ tục mới.

Những dự án trên khi được hoàn thành sẽ có tác dụng quan trọng trong việc đa dạng hóa các loại hình vận tải; rút ngắn đáng kể thời gian đi lại; nâng cao năng lực vận tải, tăng khả năng kết nối, giao thương giữa Lai Châu với các tỉnh miền xuôi – đặc biệt là Hà Nội. Điều này thể hiện ở sự phát triển của hệ thống giao thông đường bộ và đường thuỷ, các loại phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh trong những năm qua cũng ngày càng phát triển. Các tuyến vận tải nội tỉnh, liên lỉnh liên tục được mở rộng, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận tải hàng hoá. Ngoài ra còn có thêm các nốt chạy xe đêm có lưu lượng đi lại lớn như: Lai Châu - Hà Nội; Thái Bình; Nam Định… đang hoạt động và đạt hiệu quả cao, đóng góp đắc lực cho sự phát triển kinh tế địa phương. Với kim chỉ nam : “Giao thông phải đi trước một bước để mở đường cho sự phát triển” – Ngành GTVT Lai Châu quyết tâm đưa hoạt động của ngành thật sự trở thành tiền đề cho mỗi bước đi lên của tỉnh.

PV

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LAI CHÂU
Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội (19/10/2012)
Huyện Phong Thổ: Đồng bộ các giải pháp để phát triển (18/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông