Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
BẠC LIÊU
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Trung học Kinh Tế-Kỹ ThuậT Bạc Liêu: Đổi mới để tiến bộ
4:02:00 PM | 20/8/2013

Nhận thức được công tác giáo dục là vinh quang nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề, phấn đấu từng ngày để tồn tại và lớn lên nhằm thực hiện tốt chức năng. Trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu, đã đào tạo nhiều đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ kịp thời cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ quan Nhà nước thuộc các ngành, các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế, đáp ứng phần nào nhu cầu năng lực của Bạc Liêu và các vùng lân cận.

Thành lập từ 1984 với tên gọi ban đầu là Trường trung học Kinh tế Minh Hải, hoạt động trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất và nhân sự. Nhưng với sự nỗ lực của mình, không ngừng đổi mới mục tiêu, nội dung, chương trình đào tạo và mở ra một số ngành đào tạo mới phù hợp với nhu cầu xã hội. Đến năm 1997, trường chính thức đổi tên thành trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu và từng bước củng cố, xây dựng và phát triển vững mạnh đến nay.

Để xứng đáng là một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, trường đã tiến hành đổi mới toàn diện từ đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất đến xây dựng các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia. Cụ thể, hiện nay trường có 14 chương trình đào tạo chuyên ngành, nhà trường đã năng động sáng tạo mở ra nhiều loại hình đào tạo như: đào tạo theo địa chỉ, đào tạo hệ chính qui mở rộng, đào tạo liên thông, liên kết,... vừa nâng cao hiệu quả đào tạo vừa góp phần đáp ứng yêu cầu về nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH của tỉnh và khu vực. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo bậc TCCN, kể từ năm 2000 đến nay nhà trường còn liên kết với một số trường đại học như: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (chương trình liên kết học tập suốt đời), Đại học Cần Thơ, Đại học Trà Vinh, Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Bình Dương,... Đặc biệt, trường là đơn vị tiên phong trong chương trình phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở.

Nói về vấn đề này, Nhà giáo ưu tú Trần Công Chánh- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “mục tiêu chương trình là lựa chọn, sắp xếp để học sinh sau khi tốt nghiệp tiếp tục được giáo dục và đào tạo theo những khuynh hướng và ngành học khác nhau phù hợp với nguyện vọng, năng lực của học sinh, điều kiện kinh tế và nhu cầu xã hội. Từ đó, góp phần điều tiết cơ cấu ngành nghề của lực lượng lao động phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Cho đến nay chương trình mang lại nhiều hiệu quả tốt và được các trường trong khu vực đến tham khảo học hỏi”.

Trường luôn xác định đội ngũ giáo viên là khâu then chốt quyết định chất lượng giáo dục đào tạo nhà trường, chính vì vậy nhà trường luôn chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên cả về số lượng, chất lượng đến năng lực phẩm chất đạo đức. Đến nay trường đã có 54 giáo viên trực tiếp giảng dạy, có 20 cán bộ chủ chốt, trong đó có 23 thạc sĩ và hướng phấn đấu đến 2015 sẽ tăng lên 35 Thạc sĩ. Cơ sở vật chấttừng bước được đầu tư và nâng cấp: cơ sở hạ tầng tương đối khang trang, kiên cố. Trường có hai cơ sở: một cơ sở chính gồm hai khu: khu hiệu bộ và khu giảng dạy với diện tích là 1,78 ha, một sơ sở thực hành gồm hai khu: khu liên hợp sản xuất thực nghiệm nông nghiệp, khu liên hợp sản xuất thực nghiệm nuôi trồng thủy sản với tổng diện tích 4,14 ha cùng với các trang thiết bị thực hành, thực tập, nghiên cứu cũng từng bước được đầu tư và đưa vào vận hành sử dụng phục vụ cho hoạt động giảng dạy – học tập và nghiên cứu của giáo viên, học sinh nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường. Khuôn viên nhà trường luôn được giữ gìn xanh - sạch - đẹp tạo môi trường giáo dục lành mạnh... Với những thành tích đạt được, trường vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, hạng nhì; Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bằng khen của Bộ Văn hoá Thông tin, và nhiều cờ, bằng khen hằng năm của tỉnh... Đây là một niềm vinh dự tự hào của nhà trường, niềm động viên khích lệ lớn lao và cũng là động lực to lớn thúc đẩy nhà trường tiếp tục đi lên.

Những cố gắng và nỗ lực của tập thể cán bộ trường từ thành tích trong giảng dạy đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trường đang được UBND tỉnh triển khai dự án đầu tư thành lập thành Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Bạc Liêu theo quyết định số 1520/QĐ-BGDĐT ngày 20/4/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước tiến mới đầy thách thức nhưng cũng rất tự hào của tập thể nhà trường nhằm khẳng định: Trường TH Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu thực sự là một trong những địa chỉ đào tạo nhân lực có uy tín và đáng tin cậy trong tỉnh và khu vực.

Kim Băng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của BẠC LIÊU
UBND huyện Giá Rai: Năng động để hội nhập nền kinh tế mới (20/8/2013)
UBND huyện Vĩnh Lợi: Hướng đến nông nghiệp công nghệ cao (20/8/2013)
Phước Long: Tiên phong phát triển nông thôn mới (20/8/2013)
UBND huyện Hồng Dân: Lấy nông nghiệp làm đòn bẩy cho phát triển kinh tế (20/8/2013)
Nông nghiệp, nông thôn trên đà khởi sắc (20/8/2013)
Phát huy thế mạnh trong nông nghiệp (3/8/2011)
Hạn chế “điểm yếu” để thêm lực hút đầu tư (3/8/2011)
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2011 có thể tăng trên 20% (3/8/2011)
Nâng cao chất lượng mạng lưới giao thông (3/8/2011)
Tích cực đổi mới chất lượng dạy và học (3/8/2011)
DNTN Dương Hùng : Thương hiệu hàng đầu về sản xuất tôm giống (3/8/2011)
Chân Trời Mới – Phần Lan (FRP): Đa dạng hóa sản phẩm từ vật liệu composite (3/8/2011)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông