Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
LAI CHÂU
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
“Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội là phải tìm dân mà đến”
2:30:53 PM | 30/3/2015

“Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội Lai Châu là phải đầu trần chân đất, tìm dân mà đến, họp dân mà bàn” - Đó là câu nói của ông Lê Xuân Hùng - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Lai Châu trong câu chuyện về đi tìm đối tượng phục vụ của ngân hàng. Bởi không giống như đặc điểm của các ngân hàng thương mại cổ phần khác, Ngân hàng Chính sách xã hội mang nhiệm vụ cao cả và trên hết, đó là an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tỉnh Lai Châu (NHCSXH Lai Châu) được thành lập năm 2004 với phương châm hoạt động không vì mục đích lợi nhuận mà thực hiện tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong hơn 11 năm qua, NHCSXH Lai Châu đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đưa nguồn vốn ưu đãi đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn phục vụ phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo và giúp dân làm giàu. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ tại địa bàn tỉnh còn rất nhiều khó khăn như Lai Châu, NHCSXH đã nhận và hoàn thành tốt việc giải ngân 45 tỉ đồng dư nợ tín dụng với 03 chương trình tín dụng. Có một yếu tố thuận lợi, vì đại đa số nhân dân trong tỉnh thuộc đối tượng chính sách, hơn nữa, Lai Châu chủ yếu phát triển kinh tế mô hình nông nghiệp nông thôn nên số lượng khách hàng của ngân hàng tương đối lớn. Tính đến thời điểm này, NHCSXH Lai Châu đã đạt 1.100 tỉ đồng dư nợ tín dụng, số hộ khách hàng là trên 47.000 hộ, đặc biệt trong đó đối tượng người nghèo là trên 500 tỉ đồng, chiếm 50%. Hàng năm tăng trưởng trên 100 tỉ và góp phần giảm nghèo 5-7% của tỉnh Lai Châu.


Hiện Ngân hàng Chính sách xã hội Lai Châu có phòng giao dịch trên tất cả các huyện trong địa bàn tỉnh. Để hoạt động của ngân hàng có hiệu quả, Chi nhánh cũng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất kĩ thuật, bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ cán bộ đạt trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hiện nay, toàn ngân hàng đã có 112 người, trong đó 96 người biên chế. Song song với đó, Chi nhánh tiến hành phát hành biên lai hàng tháng - đây là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam lựa chọn thí điểm mô hình biên lai hàng tháng. Năm 2013, NHCSXH Lai Châu vinh dự được suy tôn đơn vị dẫn đầu khu vực Tây Bắc.

Bên cạnh đó, công tác thẩm định các dự án cho vay cũng được ngân hàng triển khai sát sao kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, hội nhận ủy thác về tận địa phương cơ sở để thẩm định một cách công minh, kịp thời. Trong suốt quá trình thực hiện truyền tải các chương trình tín dụng ưu đãi tới các đối tượng thụ hưởng thông qua công tác phối hợp, Chi nhánh đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền về chính sách vay vốn ưu đãi như bình xét công khai đúng đối tượng vay vốn, thường xuyên kiểm tra giám sát quá trình vay vốn và phối hợp xử lý các trường hợp nợ xấu, niêm yết công khai các chính sách ưu đãi tại các điểm giao dịch. Đến nay, tỉ lệ nợ xấu chỉ còn 0,75%.

Có thể khẳng định rằng, NHCSXH Lai Châu đã kề vai sát cánh, đồng hành và tiếp sức cho người nông dân giảm nghèo. Mỗi cán bộ ngân hàng khi cho một đối tượng nào sử dụng đồng vốn của ngân hàng đều tư vấn, hướng dẫn một cách cẩn thận, tỉ mỉ phương pháp kinh doanh, cách làm kinh tế, cách nuôi một con trâu, bò, cách đào ao thả cá ra sao để các đối tượng biết cách sử dụng đồng vốn hiệu quả nhất. Thế nên Giám đốc Hùng đã tự hào chia sẻ: “Bây giờ đi về cơ sở không còn phải ăn ngô, ăn khoai hay ăn sắn nữa. Bởi nhiều người dân đã thoát nghèo, họ không còn phải ăn ngô, khoai sắn nữa. Nhiều nhà khởi sắc lắm, nhiều nhà còn phấn đấu làm giàu”.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một bộ phận đối tượng có tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước nên rất cần sự phối kết hợp tuyên truyền, giáo dục ý thức cho người dân từ các cấp chính quyền, địa phương, các tổ chức để NHCSXH Lai Châu đưa nguồn vốn của mình cho đúng đối tượng và phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Xuân Thu

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LAI CHÂU
Huyện Mường Ảng: Xây dựng thương hiệu cà phê Mường Ảng (30/3/2015)
Ngành GTVT Lai Châu: Mở đường phát triển (22/10/2012)
Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội (19/10/2012)
Huyện Phong Thổ: Đồng bộ các giải pháp để phát triển (18/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Mời tham dự sự kiện Kết nối doanh nghiệp với đoàn các Phòng Thương mại Châu Á - Thái Bình Dương, Hà Nội, 23/4/2018
Mời tham dự Tọa đàm: "Doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề thực thi quyền Sở hữu trí tuệ theo quy định của Bộ luật Hình sự (sửa đổi)"
Mời doanh nghiệp tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – CH. Séc ngày 10/04/2018 tại KS Pan Pacific, Hà Nội
Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp GMS ngày 30/3/2018
Mời tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
ippgroup
Tong cuc Dlich
Vingroup
FLC
Quates 3
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông