Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LAI CHÂU
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu: Địa chỉ đào tạo uy tín
10:19:12 AM | 31/3/2015

Chính thức đi vào hoạt động tháng 3/2008, Trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu là trường cao đẳng đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Lai Châu và các địa phương lân cận. Trong 7 năm qua, Trường đã đạt được những thành tựu về phát triển quy mô ngành nghề đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc, được chính quyền các cấp và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy

Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh Lai Châu, từ khi thành lập đến nay, Nhà trường thường xuyên rà soát và điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, giảm bớt lý thuyết, tăng thời lượng thực hành, thực tập, bồi dưỡng nghiệp vụ; đổi mới tổ chức dạy học và đánh giá. Do đó, số lượng học sinh, sinh viên (HSSV) học tập tại trường ngày càng tăng lên, năm học 2008-2009 trường có hơn 500 HSSV (trong đó có 342 HSSV chính quy và hơn 200 sinh viên liên kết đào tạo) thì đến năm học 2014-2015 trường có gần 2.600 HSSV (trong đó có 1.400 HSSV chính quy và gần 1.200 sinh viên liên kết đào tao). Năm 2014, trường tuyển sinh được 523 HSSV chính quy và 765 sinh viên liên kết.


Nhà trường rất quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy đủ cả về số lượng theo cơ cấu ngành nghề đào tạo, nâng dần chất lượng bằng nhiều hình thức. Năm học 2008-2009, trường có 6 thạc sĩ, 16 cử nhân, 1 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị, đến năm học 2014-2015 trường có 31 thạc sỹ, 7 người đang học cao học, 5 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị,... Nhà trường thường xuyên giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, HSSV; kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ.

Hoàn thiện cơ sở vật chất

Ngay từ khi thành lập, Trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư từ các bộ, ngành Trung ương đến địa phương. Cơ sở vật chất của Trường dần được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngày càng cao. Hiện Nhà trường được giao quản lý sử dụng 35,4 ha đất; đã xây dựng được 2 giảng đường với 42 phòng học, trong đó 33 phòng lý thuyết, 2 phòng tin học và 2 phòng học ngoại ngữ, 5 phòng học thí nghiệm và thực hành,…

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng xây dựng một nhà luyện đa năng, một nhà xưởng thực hành, sân vận động, một nhà hội trường lớn đáp ứng chỗ ngồi cho 500 HSSV, một thư viện có 3 phòng đọc và một phòng tra cứu internet. Hệ thống trang thiết bị, máy móc, giáo trình tài liệu thư viện được đầu tư mua sắm đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ đào tạo của Nhà trường và nhu cầu khai thác của HSSV. Ngoài ra trường còn có một khu vườn dành riêng cho ngành học trồng trọt và lâm sinh, với diện tích trên 2 ha để phục vụ cho việc thực tập môn học.

Hiện nay, Trường có thể đáp ứng cho trên 2.000 HSSV theo học mỗi năm. Để đảm bảo chỗ ăn ở cho HSSV, Trường đã cải tạo sửa chữa 2 khu kí túc xá đáp ứng khoảng 700 chỗ ở cho HSSV. Ngoài ra, HSSV là người dân tộc thiểu số, sinh sống ở các vùng sâu, xa và các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi như miễn giảm học phí, hỗ trợ tiền trợ cấp xã hội, học bổng chính sách, tiền sinh hoạt phí...

Với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm qua, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Lai Châu tặng bằng khen, 1 cá nhân được Huân chương Lao động Hạng Ba; 5 cá nhân được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 19 cá nhân được Bằng khen của UBND tỉnh; 4 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh...

Thạc sỹ Lê Quý Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong thời gian qua, Trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, song công tác đào tạo nghề của Trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: đóng trên địa bàn tỉnh miền núi còn nghèo, đa số người học là người dân tộc (chiếm 80%) nên trình độ nhận thức, kỹ năng sống còn hạn chế; bố trí việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp còn gặp nhiều khó khăn nhất là 2 năm trở lại đây. Hơn nữa, số lượng HSSV theo học ngành sư phạm vẫn chiếm tỉ lệ lớn trong khi Trường chưa có nhiều ngành phù hợp với thực tiễn. Do vậy, để hoạt động đào tạo có hiệu quả hơn nữa, Nhà trường rất mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền địa phương, mọi người dân và đội ngũ doanh nghiệp.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LAI CHÂU
“Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội là phải tìm dân mà đến” (30/3/2015)
Huyện Mường Ảng: Xây dựng thương hiệu cà phê Mường Ảng (30/3/2015)
Ngành GTVT Lai Châu: Mở đường phát triển (22/10/2012)
Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội (19/10/2012)
Huyện Phong Thổ: Đồng bộ các giải pháp để phát triển (18/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông