Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
ĐÀ NẴNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Quận Ngũ Hành Sơn: Du lịch - Thương mại – Dịch vụ là động lực phát triển kinh tế
2:14:44 PM | 14/4/2015

Với chức năng là một quận nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của thành phố Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn có nhiều tiềm năng và thực lực phát triển kinh tế xã hội. Trong những năm qua, cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã có sự chuyển dịch đúng hướng: “giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, công nghiệp và tăng nhanh tỷ trọng ngành du lịch, dịch vụ, thương mại” đã được xác định tại các Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận và kết luận 02-KL/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. Trong đó, ngành Du lịch - Thương mại – Dịch vụ của quận được xác định là khâu đột phá trở thành động lực phát triển kinh tế của địa phương.


Trong năm 2014, giá trị sản xuất ngành Du lịch- Thương mại - Dịch vụ thực hiện 673,12 tỷ đồng, đạt 103,6% kế hoạch, tăng 29,56% so với cùng kỳ. Đến nay, nhiều dự án lớn đồng loạt triển khai trên địa bàn, nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp được hình thành ven biển, các bãi biển trên địa bàn phường Mỹ An và Khuê Mỹ từng bước được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đưa vào sử dụng hệ thống thang máy đáp ứng nhu cầu của khách tham quan du lịch. Làng đá mỹ nghệ Non Nước đã khẳng định được vị trí sản phẩm chủ lực mang tính đặc thù của địa phương, góp phần tăng giá trị sản xuất và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân, bình quân hàng năm có 92.000 sản phẩm được xuất đi các nơi trong và ngoài nước.

 Bên cạnh đó, quận cũng chú trọng phát triển ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 465 tỷ đồng trong năm 2014, đạt 97,48% kế hoạch, tăng 20,32% so với cùng kỳ. Làng nghề truyền thống từng bước được khôi phục và phát triển, tạo sự chuyển biến nhanh về cơ cấu lao động, việc làm và thu nhập cho nhân dân địa phương. Lĩnh vực nông nghiệp có sự phát triển quan trọng, giá trị sản xuất nông nghiệp thủy sản thực hiện 57,93 tỷ đồng, đạt 101,62% kế hoạch, tăng 24,33% so với cùng kỳ. Hệ thống phục vụ sản xuất khai thác thủy hải sản ngày càng hoàn thiện.


Theo ông Nguyễn Đình Thư- Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, là một trong những địa phương nằm trong thành phố du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế, quận Ngũ Hành Sơn đã phát huy thế mạnh của mình trong việc xác định ngành du lịch, dịch vụ, thương mại là ngành mũi nhọn của địa phương. Tuy nhiên, ngành du lịch Đà Nẵng nói chung và quận Ngũ Hành Sơn nói riêng hiện cũng đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ. Thông thường, đến với một điểm du lịch, du khách có ba nhu cầu chính là “ xem- nghỉ- chơi”, song nhu cầu này ngành du lịch quận chưa đủ để níu chân du khách lưu trú lâu dài và quay trở lại nhiều lần.


Để phát huy những tiềm năng, lợi thế của quận nhà, Đảng bộ và chính quyền quận Ngũ Hành Sơn luôn đề ra những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội một cách cụ thể và toàn diện. Trước mắt, quận sẽ tập trung mọi nguồn lực thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, làm tốt công tác quản lý đất đai, di dời giải tỏa mặt bằng, công tác quy hoạch và quản lý theo quy hoạch để tiến tới hoàn thành chương trình phát triển đô thị Ngũ Hành Sơn.


Để thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn quận, ngoài sự hỗ trợ của thành phố, quận cũng đã tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp như: hỗ trợ cho các doanh nghiệp thuê đất để xây dựng cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ tại Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đối thoại với doanh nghiệp bằng nhiều hình thức nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Quận tăng cường xúc tiến các dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, khu chung cư- trung tâm thương mại, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là đầu tư nâng cấp, mở rộng hệ thống giao thông các tuyến nội thị. Song song đó, quận còn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, đa dạng sinh học, hướng tới mời gọi nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án về du lịch sinh thái.


 Ông Nguyễn Đình Thư cho biết: Định hướng của quận từ nay cho đến năm 2020 phát triển theo cơ cấu “dịch vụ- công nghiệp- nông nghiệp” là thế mạnh của địa phương. Không ngừng đẩy mạnh vai trò công tác lập quy hoạch, đảm bảo được tính đồng bộ giữa quy hoạch và xây dựng, tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý nhà đất, đầu tư xây dựng, khai thác sử dụng hiệu quả công trình đô thị. Hỗ trợ các thành phần kinh tế trong xã hội tham gia đầu tư dự án trên địa bàn quận, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư. Mặt khác, để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận, công tác giải phóng mặt bằng cũng được quan tâm đúng mức, tạo sự đồng thuận giữa người dân và các cấp chính quyền.

 

Hàn Lương

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của ĐÀ NẴNG
Quận Hải Châu: Khẳng định vị thế một đô thị động lực (14/4/2015)
Đáp ứng tốt nhu cầu vốn và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội (1/10/2012)
Phấn đấu trở thành thành phố môi trường (1/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông