Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export
 
 
 
 
HẢI DƯƠNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Agribank Hải Dương: “Bà đỡ của ngành nông nghiệp Hải Dương”
10:17:50 AM | 4/9/2015

Trong vai trò bà đỡ” của ngành nông nghiệp, với lượng vốn cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ lệ lớn khoảng 88,5%, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Hải Dương (Agribank Hải Dương) đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động sản xuất nông nghiệp của tỉnh và giữ trọn lòng tin của bà con nông dân.

Xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường truyền thống, nông dân là người bạn đồng hành, nguồn vốn của Agribank Hải Dương đã giúp tỉnh thay đổi cơ cấu kinh tế. Theo báo cáo của Chi nhánh, tính hết 6 tháng đầu năm 2015 tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng đạt 13.082 tỷ đồng, tăng 18,7% so với năm 2014, chiếm 24,77% thị phần vốn huy động toàn địa bàn. Trong đó tiền gửi dân cư tăng trưởng cao đạt 12.323 tỷ đồng, thanh khoản tiếp tục được đảm bảo và dư thừa, Chi nhánh thừa vốn 3.089 tỷ đồng điều đi TW. Tổng dư nợ cho vay cũng đạt 9.487 tỷ đồng, tăng 5,2% so với năm 2014. Riêng cho vay phục vụ nông nghiệp nông thôn luôn chiếm tỷ trọng cao 88,5%/tổng dư nợ và tăng trưởng khá 5,22% so với năm 2014. Tỷ lệ nợ xấu của Agribank thấp hơn 0,23% so với toàn địa bàn.

Ông Phùng Tuấn Kiệt, Giám đốc Agribank Hải Dương cho biết: Thời gian qua, Chi nhánh rất tích cực tham gia các chương trình phục vụ nông nghiệp, phát triển nông thôn và nông dân như: Cho vay Dự án hỗ trợ nông dân đầu tư cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2012-2015 với tổng số 472 máy, còn dư nợ 22.501 triệu đồng; Dự án phát triển chăn nuôi tập trung, nâng cao chất lượng, qui mô, đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2011-2015, với 11 huyện tham gia, lũy kế số đầu lợn cho vay là 37.630 con, dư nợ 15.911 triệu đồng; Cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn dư nợ là 8.398 tỷ đồng, chiếm 37,3% thị phần dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn toàn địa bàn; Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020, dư nợ 2.076 tỷ đồng, chiếm 21,9%/tổng dư nợ; Cho vay thông qua các tổ chức Hội (Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh), với tổng số 646 tổ vay vốn, 19.919 hộ còn dư nợ, dư nợ 709 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn của Agribank Hải Dương, các nông hộ, trang trại và chủ doanh nghiệp nơi đây đã có cơ hội đẩy mạnh phát triển các ngành nghề, lĩnh vực có thế mạnh. Nhiều mô hình kinh tế do Chi nhánh đỡ đầu đã đạt hiệu quả cao như: Mô hình chăn nuôi cá, phát triển kinh tế hộ gia đình của vợ chồng anh Nguyễn Hữu Hoan và chị Nguyễn Thị Tâm ở xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). “Từ 800 triệu đồng vốn vay từ Agribank Hải Dương, đến nay gia đình đã có trên 20 mẫu (13 ao cá) chuyên nuôi và cung cấp giống. Mỗi năm gia đình thu hoạch 2 đợt, mỗi đợt thu tới 600-700 triệu đồng/ao. Hay trường hợp của gia đình anh Cao Văn Lâm (thôn Văn Xá, xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện) cũng đã xây dựng được mô hình đầu tư máy sản xuất nông nghiệp, phục vụ phát triển kinh tế tại địa phương. Với guồn vốn vay 200 triệu không lãi suất từ của Chi nhánh và số vốn tự có của gia đình, anh Lâm đã đầu tư 2 tỷ đồng mua chuỗi máy (máy cấy, máy gặt, máy gieo mạ) theo công nghệ Nhật Bản phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương và các vùng lân cận.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả tại địa phương, Agribank Hải Dương còn được ghi nhận là đơn vị đi đầu trong phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng. Chi nhánh phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong tuyên truyền, vận động CBVC-LĐ thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện; tổ chức tốt hoạt động văn nghệ, thể thao; tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện: Tặng 380 suất quà Tết cho các đối tượng nghèo trong toàn tỉnh số tiền 190 triệu đồng; thăm tặng quà 06 cháu con cán bộ Agribank Hải Dương bị tật nguyền số tiền 3,6 triệu đồng. Thắp hương mẹ VNAH và thăm hỏi động viên gia đình thương binh liệt sỹ… nhân dịp Tết nguyên đán. Hỗ trợ kinh phí cho Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho học sinh đạt giải quốc gia năm học 2014-2015 số tiền 50 triệu đồng. Ủng hộ quỹ  “Toàn xã hội chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi” năm 2015 số tiền 3 triệu đồng. Tài trợ Quỹ Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Hải Dương năm 2015 số tiền 5 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng huyện Lũng Cú, tỉnh Hà Giang theo đề nghị của Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương số tiền 20 triệu đồng. kết chương trình phối hợp thực hiện công tác từ thiện với Hội chữ thập đỏ tỉnh, tiếp tục trợ cấp thường xuyên cho 91 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh 200.000đ/tháng/đối tượng.

Chia sẻ về môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh, Giám đốc Kiệt cũng cho biết: cùng với sự cố gắng, nỗ lực chung của các ngành các cấp, môi trường đầu tư của Hải Dương đã được cải thiện một bước, góp phần thu hút các nguồn vốn cho đầu tư phát triển. Trong thời gian tới, tỉnh vẫn rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp ngành, thường xuyên đối thoại với các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ nông dân, nông nghiệp; hỗ trợ về thủ tục hành chính đơn giản, minh bạch; ưu tiên lựa chọn các nhà đầu tư có uy tín, năng lực và tiếp nhận các dự án có công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường, tiêu tốn ít năng lượng, tài nguyên, các dự án có hàm lượng công nghệ cao…

 

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của HẢI DƯƠNG
Huyện Thanh Hà: Lấy phát triển nông nghiệp làm nền tảng (4/9/2015)
Thị xã Chí Linh: Phấn đấu xứng tầm đô thị loại III (4/9/2015)
Huyện Nam Sách: Kinh tế liên tục tăng trưởng (4/9/2015)
Xây dựng thành phố Hải Dương văn minh, hiện đại (4/9/2015)
Xây dựng huyện Cẩm Giàng phát triển bền vững (4/9/2015)
Huyện Thanh Hà: Khai thác các thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp (3/6/2014)
Huyện Nam Sách: Đồng lòng xây dựng nông thôn mới (2/6/2014)
Ngành y tế Hải Dương: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe nhân dân (2/6/2014)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng đến tăng thu ngân sách một cách bền vững [ QUẢNG NAM ]
Quảng Nam hướng tới nền hành chính trong sạch, vững mạnh, kiến tạo phát triển [ QUẢNG NAM ]
Cục Hải quan Quảng Nam: Không ngừng hiện đại hoá vì doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Ngành Giao thông Vận tải : Phát huy truyền thống “đi trước mở đường” [ QUẢNG NAM ]
Tích cực đồng hành tiếp vốn cho doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông