Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
BÌNH DƯƠNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Huyện Dầu Tiếng: Vươn mình mạnh mẽ
11:02:54 AM | 29/12/2016
Vốn là huyện có lịch sử lâu đời của tỉnh Bình Dương, bằng quyết tâm nỗ lực không ngừng, đến nay huyện Dầu Tiếng đã có những bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, để Dầu Tiếng vẫn luôn xứng đáng với hình tượng của người miền Đông “gian lao mà anh dũng”.

Những chuyển biến tích cực


Tự hào là vùng đất anh hùng, từng được Bác Hồ vinh danh trong Thơ chúc Tết xuân Bính Ngọ năm 1966: “Mừng miền Nam rực rỡ chiến công, Nhiều Dầu Tiếng, Bầu Bàng, Plei Me, Đà Nẵng…”, huyện Dầu Tiếng luôn lưu giữ được những giá trị truyền thống tốt đẹp. Ban đầu, huyện có quy mô kinh tế rất nhỏ, cơ sở vật chất từ giao thông, y tế, giáo dục, điện, nước… đều nghèo nàn, lạc hậu. “Nhưng chính nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương, cùng với sự đồng sức đồng lòng, phấn đấu vượt khó vươn lên của từng con người cần mẫn nơi đây, đến nay huyện Dầu Tiếng đã khang trang hơn, đời sống từ vật chất đến tinh thần của người dân từng bước được nâng lên” – ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch huyện Dầu Tiếng nói.
Trong năm 2015, toàn huyện đã có 9/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), còn lại 2 xã là Minh Thạnh và An Lập cũng đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí NTM, hiện đang trình UBND tỉnh công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM trong năm 2016; ước tổng nguồn vốn xây dựng NTM trong năm 2016 là 957, 724 tỷ đồng. Với cơ cấu kinh tế dần chuyển dịch theo hướng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp (năm 2016, ước giá trị tương đương tăng 26%, 11,4%, 5,6% so với cùng kỳ). Niềm vui lớn nhất của bà con nơi đây là khi vừa qua Dầu Tiếng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện NTM; đồng thời được tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào này. Huyện luôn chú trọng phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, “lá lành đùm lá rách”. Riêng năm 2016 huyện đã chi hơn 61 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội; xây mới 5 căn, sửa chữa 15 căn nhà tình nghĩa và 30 căn nhà Đại đoàn kết, nhà Tình thương, Mái ấm tình thương (vượt 18 căn so với kế hoạch) với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng; trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, từ nguồn ngân sách và kinh phí vận động đã chăm lo cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá hơn 17, 504 tỷ đồng,…Bên cạnh đó, huyện luôn coi trọng công tác giữ vững an ninh, quốc phòng, tạo môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ có hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chuẩn bị hành trang cho hành trình mới


Có thể thấy, mặc dù du lịch Dầu Tiếng có bước phát triển nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của huyện. Do vậy, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 -2020, cũng như Chương trình phát triển du lịch huyện Dầu Tiếng giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2025 là nhiệm vụ cấp thiết, qua đó đưa du lịch huyện nhà trở thành địa điểm hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Theo ông Hồng, huyện đã thành lập Ban Quản lý các khu di tích để tổ chức tuyên truyền, quảng bá truyền thống, lịch sử của Dầu Tiếng; hướng đến kết hợp hài hòa giữa các hình thức du lịch, như: du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch tâm linh, phát triển kết nối các điểm du lịch và liên kết du lịch vùng.

Mục tiêu là phát triển đồng bộ nhưng huyện Dầu Tiếng vẫn xác định tập trung vào những ngành kinh tế đặc thù, thế mạnh của huyện, cụ thể đến năm 2020, huyện vẫn chọn nông nghiệp và dịch vụ là hướng đi cơ bản. Dầu Tiếng có tiềm năng để phát triển nông nghiệp và nông thôn, do đó huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp (toàn huyện hiện có 50.750 hecta cây cao su). Để tận dụng triệt để điều kiện tự nhiên hiện có, huyện cũng xác định những phần diện tích còn lại và phần diện tích trồng cây cao su không hiệu quả thì cơ quan chuyên môn sẽ khuyến khích người dân chuyển sang phát triển chăn nuôi và trồng cây ăn trái có giá trị gia tăng cao.

Ngày hội 20 năm tái lập tỉnh Bình Dương đang cận kề, huyện Dầu Tiếng đã xác định phải chuẩn bị “hành trang” cho hành trình dài tiếp theo. Về vấn đề này, ông Hồng cho biết, ngoài việc đánh giá rút kinh nghiệm kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2016, huyện cũng sẽ đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2017 phù hợp nhằm phát huy hiệu quả. Tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, hoàn thiện các công trình, dự án đầu tư theo quy định. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các chương trình hành động về phát triển đô thị; phát triển du lịch; phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2016 – 2020. Vận động người nông dân liên kết, hợp tác với nhau trong quy trình sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Huy động mọi nguồn lực tiếp tục đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là các công trình mang tính chất động lực để mời gọi, thu hút đầu tư phát triển các ngành thương mại, dịch vụ du lịch và công nghiệp trên địa bàn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; nhân rộng mô hình “Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân” và “công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ” nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

“Năm cũ qua đi, năm mới lại đến với những cơ hội mới và cả những thách thức mới, nhưng từng người con của huyện Dầu Tiếng sẽ luôn đồng lòng hướng về công cuộc lớn, góp phần cùng nhân dân tỉnh nhà thực hiện đạt mục tiêu đưa Bình Dương trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020” – ông Hồng nhấn mạnh.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của BÌNH DƯƠNG
Trường Đại học Thủ Dầu Một: Nâng tầm vị thế trong sự nghiệp “trồng người” (29/12/2016)
Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương: Quảng bá hình ảnh Bình Dương qua tinh thần thi đấu “fair play” (29/12/2016)
Gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ (5/1/2012)
Ngân hàng Đông Á – chi nhánh Bình Dương (DongA Bank BD): Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp (5/1/2012)
VPBank Bình Dương – Địa chỉ ngân hàng tin cậy (5/1/2012)
Ngành Công Thương: Tạo cơ sở vững chắc cho phát triển kinh tế Bình Dương (4/1/2012)
Đột phá từ mạng lưới giao thông đồng bộ, thông suốt (4/1/2012)
15 năm, một chặng đường phát triển (4/1/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông