Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
QUẢNG NGÃI
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc-Quảng Ngãi Địa chỉ đào tạo tin cậy
5:18:14 PM | 11/4/2017

Mặc dù mới tổ chức tuyển sinh 2 khóa đào tạo song Trường cao đẳng (CĐ) Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của học sinh - sinh viên (HS - SV) cũng như các bậc phụ huynh với tỉ lệ tuyển sinh khóa 1 (năm 2015) đạt 90% chỉ tiêu tuyển sinh UBND tỉnh giao và năm 2016 đạt tỉ lệ 94,8%. Với sự đầu tư chiều sâu cùng nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, chắc chắn trong tương lai gần Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi sẽ trở thành địa chỉ đạo tạo và cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề cho KKT Dung Quất, KCN VSIP Quảng Ngãi, các KCN - CCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ký Quyết định thành lập ngày 20/12/2013 tại số 1963/QĐ-LĐTBXH. Trường được Tổng Cục dạy nghề cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề số 15/2015/CNĐKHĐ-TCDN vào ngày 12/5/2015. Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi là dự án thành phần thuộc Dự án "Thành lập 5 trường CĐ Nghề Việt Nam - Hàn Quốc" được đầu tư bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Dự án Trường có tổng mức đầu tư 5,8 triệu USD, được điều chỉnh lên 6,3 triệu USD, trong đó vốn ODA 4,8 triệu USD, vốn đối ứng từ ngân sách 1 triệu USD được điều chỉnh lên 1,5 triệu USD.
Năm 2016, Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 phần xây lắp bao gồm các hạng mục: Nhà hiệu bộ, Nhà thực hành khối A, Nhà đa năng. Ngoài ra Trường được thụ hưởng đầu tư trang thiết bị cho 4 ngành nghề: cắt gọt kim loại, hàn, điện công nghiệp, cơ điện tử. Tất cả các trang thiết bị đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại và nhập khẩu từ Hàn Quốc nên đáp ứng hiệu quả nhu cầu đào tạo cho các ngành nghề mà Trường đã được thụ hưởng trong Dự án.

Đến nay hệ thống cơ sở vật chất của Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi đã đi vào ổn định, đáp ứng điều kiện làm việc và học tập của học sinh, sinh viên (HS – SV). Tập thể cán bộ, giáo viên và HS - SV của Trường luôn đoàn kết, phấn đấu xây dựng tập thể Nhà trường vững mạnh trên mọi mặt hoạt động để hoàn thành tốt các công việc đề ra đúng như kế hoạch. ThS. Lê Trữ - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Với sự lãnh đạo của Chi bộ Trường, Ban giám hiệu Nhà trường và sự phối hợp tốt giữa các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc Trường, Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi luôn nhận thức được vai trò và nhiệm vụ của mình trong công tác đào tạo, giáo dục chính trị tư tưởng, luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học song song với phát triển một đội ngũ tập thể giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy".

Để nâng cao chất lượng dạy và học, Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi luôn dành nhiều sự quan tâm phát triển quy mô đào tạo, chất lượng đào tạo, chất lượng đầu ra cho HS – SV; xây dựng chuẩn đầu ra đối với từng nghề, từng bậc đào tạo nhằm đáp ứng được điều kiện và nhu cầu cần tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. Với nỗ lực này, hiện công tác đào tạo của Trường đã từng bước đi vào ổn định. Đặc biệt gói thầu cung cấp thiết bị cho Trường đã hoàn thành nên đáp ứng tốt cho công tác dạy và học.

Từ khi thành lập cho đến nay, Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi đã tuyển sinh được 2 khóa đào tạo cho 3 bậc: Cao đẳng, Trung cấp (các ngành nghề cắt gọt kim loại, hàn, điện công nghiệp, cơ điện tử, công nghệ thông tin - ứng dụng phần mềm, công nghệ ô tô); bậc Sơ cấp (các ngành nghề lái xe ô tô hạng B2, lái xe ô tô hạng C, nâng cấp các hạng D và E; nâng cấp hạng Fc). Kết quả tỉ lệ tuyển sinh bậc Cao đẳng, Trung cấp khóa 1 (năm 2015) của Trường đạt 90% theo chỉ tiêu tuyển sinh được UBND tỉnh giao và năm 2016 đạt tỷ lệ 94,8%.

Hiện nay, Nhà trường đã được Hàn Quốc chuyển giao bộ tiêu chuẩn năng lực, chương trình đào tạo, giáo trình, quan hệ trường ngành thuộc Dự án "Thành lập 5 trường CĐ Nghề Việt Nam - Hàn Quốc” và sẽ được đưa vào đào tạo cho khóa 3 (khóa 2017). Ngoài 4 ngành nghề được thụ hưởng trong dự án, Trường đã mở rộng quy mô đào tạo thêm cho 3 ngành, nghề Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Công nghệ ô tô và Kỹ thuật xây dựng, trong đó có 2 ngành, nghề thuộc trong Dự án "Thành lập 5 trường CĐ Nghề Việt Nam - Hàn Quốc".

Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi còn đẩy mạnh công tác quan hệ với các doanh nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ HS - SV tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Về vấn đề này, ThS. Lê Trữ cho biết hiện tại Trường đã hợp tác về đào tạo, tuyển dụng và xuất khẩu lao động với các đơn vị như: Công ty TNHH CNN Doosan VINA; Công ty CP Đầu tư, Thương mại & Xây dựng Hải Phong; Công ty Cung ứng lao động quốc tế & Dịch vụ INMASCO; Công ty CP Đầu tư Quốc tế VINACOM Việt Nam; Công ty TNHH Điện tử Foster Quảng Ngãi; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi ..., vì vậy sẽ đảm bảo được việc làm cho HS - SV sau khi tốt nghiệp. Hình thức đào tạo gắn liền với doanh nghiệp này cũng chính là hướng đi lâu dài của Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc - Quảng Ngãi nhằm phát huy tích cực hiệu quả đào tạo sau khi HS - SV tốt nghiệp ra trường; qua đó vừa giải quyết được việc làm cho HS - SV vừa đáp ứng hiệu quả nhu cầu nhân lực có tay nghề cao cho doanh nghiệp.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của QUẢNG NGÃI
Giao thông đi trước mở đường phát triển kinh tế - xã hội (11/4/2017)
Huyện Tư Nghĩa: Ưu tiên hàng đầu cho phát triển đô thị (16/9/2015)
Cục Thuế Quảng Ngãi: Không ngừng cải cách vì quyền lợi của người nộp thuế (16/9/2015)
Huyện Trà Bồng: Tập trung phát triển ngành “công nghiệp không khói” (16/9/2015)
Huyện Đức Phổ: Động lực phát triển kinh tế của tỉnh (16/9/2015)
Thu hút và giữ chân nguồn nhân lực y tế (15/9/2015)
Huyện Trà Bồng – Mạnh mẽ chuyển mình (11/11/2014)
Xây dựng Nông thôn mới ở huyện Nghĩa Hành - Nhiều tín hiệu khởi sắc (10/11/2014)
Trường Trung cấp nghề Quảng Ngãi: Địa chỉ đào tạo nghề tin cậy (10/11/2014)
Huyện Sơn Tịnh: Điểm sáng trong thu hút đầu tư (10/11/2014)
Trường CĐ Nghề Kỹ thuật - Công nghệ Dung Quất (10/11/2014)
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (6/11/2014)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Tim mạch An Giang: Nơi y đức và chất lượng khám chữa bệnh được đề cao [ AN GIANG ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, sung lực mới [ LONG AN ]
Nhiều "điểm sáng" trong bức tranh kinh tế - xã hội huyện Chợ Mới [ AN GIANG ]
Thầy Ngô Minh Hạnh, Đồng Chủ tịch HĐTV Hệ thống giáo dục Tâm Tâm: Hiện thực hóa môi trường giáo dục chất lượng cao [ BẠC LIÊU ]
Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu: Cam kết chất lượng, đảm bảo đầu ra cho học viên [ BẠC LIÊU ]
Quận Bình Thủy: Tận dụng thời cơ, khai thác tối đa tiềm năng lợi thế cho phát triển kinh tế [ CẦN THƠ ]
Quận Ô Môn: Sức bật mới trong diện mạo mới [ CẦN THƠ ]
Bệnh viện Nhi đồng Tp.Cần Thơ: Xứng tầm bệnh viện tuyến đầu khu vực ĐBSCL [ CẦN THƠ ]
Quận Thốt Nốt: Rộng cửa đón nhà đầu tư [ CẦN THƠ ]
Bệnh viện Ung bướu Tp.Cần Thơ: Xứng tầm Trung tâm Ung bướu đầu ngành của vùng ĐBSCL [ CẦN THƠ ]
 
Cty Thái Bình
Polyco
Bitis
Vietcomreal
Tong cuc Dlich
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Birdco
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Quates 3
VCB
Premier-village-danang
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông