Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
QUẢNG NGÃI
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Đại học Phạm Văn Đồng: 10 năm một chặng đường phát triển
9:38:50 AM | 12/4/2017

Năm 2017 là năm ghi nhiều dấu ấn quan trọng - kỷ niệm 41 năm xây dựng phát triển, 10 năm thành lập Trường Đại học Phạm Văn Đồng và 70 năm thành lập trường Trung học Bình Dân miền Nam Trung Bộ mà trường là đơn vị kế thừa truyền thống. 10 năm - một chặng đường chưa phải dài so với các trường trong khu vực và cả nước song với sự cố gắng không mệt mỏi của Ban lãnh đạo nhà trường, đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã từng bước khắc phục khó khăn ban đầu, vươn lên gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, khẳng định được vai trò và vị trí trong xã hội, góp phần cung ứng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và khu vực Duyên hải Nam Trung bộ.

Trường Đại học Phạm Văn Đồng là cơ sở công lập, đào tạo đa cấp, đa ngành, đa phương thức; được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm và Trường Cao đẳng Cộng đồng Quảng Ngãi, có truyền thống 41 năm xây dựng và phát triển. Trường trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ngãi, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, trường có đội ngũ khá hùng hậu với 350 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu. Quy mô tuyển sinh hàng năm của trường khoảng 2.000 sinh viên, đào tạo trình độ đại học và cao đẳng với các ngành nghề đào tạo: Giáo viên (Sư phạm); các ngành Kỹ thuật - Công nghệ (Cơ khí, Cơ điện tử, Kỹ thuật điện - Điện tử, Công nghệ môi trường); Kinh tế (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế phát triển); Ngoại ngữ (Tiếng Anh), Công nghệ thông tin... Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, hệ thống cơ sở vật chất của trường được xây dựng đồng bộ, hiện đại trên diện tích gần 30 ha, gồm 97 phòng học, giảng đường, các phòng thí nghiệm, thực hành, xưởng, khu Thể dục thể thao và ký túc xá đáp ứng nhu cầu lưu trú của 1.400 sinh viên.
10 năm qua, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã từng bước khắc phục khó khăn ban đầu, vươn lên đạt được nhiều thành tích nổi bật. Cùng với việc xây dựng, tăng cường cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ giảng viên, quy mô tuyển sinh của trường ngày được mở rộng, các mã ngành đào tạo được phát triển, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao với số lượng sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước; qua đó đã góp phần đưa Trường Đại học Phạm Văn Đồng trở thành một trung tâm đào tạo nhân lực của khu vực Duyên hải Nam Trung bộ. Theo chia sẻ của NGƯT.PGS TS. Phạm Đăng Phước, Hiệu trưởng nhà trường, không chỉ nâng cao về mặt chất lượng, công tác đào tạo của nhà trường luôn gắn với nhu cầu nhân lực từ chính các doanh nghiệp, những đơn vị tuyển dụng lao động trọng điểm trong khu vực để chuẩn hóa trình độ đầu ra cho sinh viên khi tốt nghiệp. Theo đó, nhà trường chú trọng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, kiểm định chất lượng giáo dục, tạo lập và mở rộng các mối quan hệ hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp, các trường đại học trong và ngoài nước (Trường Đại học Chung Chou, Trường Đại học Mingdao - Đài Loan; Tổ chức Fulbright; Tổ chức tình nguyện Úc tại Việt Nam (AVI)…), góp phần to lớn trong việc đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương và cả nước trong những năm qua. "Điều quan trọng là nhà trường đã khẳng định được vị trí trong hệ thống giáo dục đào tạo của cả nước thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, các hoạt động phong trào sôi nổi và sự gắn bó mật thiết giữa nhà trường với doanh nghiệp cùng chung tay đào tạo cho xã hội nguồn lao động có chất lượng; sinh viên của trường tốt nghiệp có đủ những kỹ năng cơ bản đáp ứng yêu cầu công việc" - PGS.TS Phạm Đăng Phước nhấn mạnh.

Qua 10 năm dựng xây và phát triển, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã cơ bản đạt được mục tiêu ban đầu: đáp ứng tại chỗ nhu cầu ngày càng tăng về lao động chuyên môn kỹ thuật, nhất là nhân lực có trình độ đại học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi; tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ cho Quảng Ngãi và các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ; tạo điều kiện cho khoa học công nghệ tham gia giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn hoạt động, phát triển tại địa phương và khu vực; tạo cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi để mọi đối tượng dân cư tiếp cận và được tham gia học tập ở bậc đại học, từng bước khắc phục tình trạng phân bổ lực lượng lao động chuyên môn kỹ thuật cao không đồng đều giữa các vùng miền. Đến nay có thể khẳng định sự ra đời và thực tế 10 năm hoạt động của Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã góp phần mở ra một trang mới về giáo dục đào tạo của tỉnh Quảng Ngãi, đáp ứng nguyện vọng, mong mỏi của Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh; xứng đáng với niềm tự hào ngôi trường được mang tên Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi, nhà lãnh đạo có uy tín của đất nước.

Với những thành tích và đóng góp quan trọng cho khu vực Duyên hải Nam Trung bộ nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, năm 2012 Trường Đại học Phạm Văn Đồng vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tập thể thầy và trò của Trường cũng được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ Châu
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của QUẢNG NGÃI
Trường CĐ Nghề Việt Nam-Hàn Quốc-Quảng Ngãi Địa chỉ đào tạo tin cậy (11/4/2017)
Giao thông đi trước mở đường phát triển kinh tế - xã hội (11/4/2017)
Huyện Tư Nghĩa: Ưu tiên hàng đầu cho phát triển đô thị (16/9/2015)
Cục Thuế Quảng Ngãi: Không ngừng cải cách vì quyền lợi của người nộp thuế (16/9/2015)
Huyện Trà Bồng: Tập trung phát triển ngành “công nghiệp không khói” (16/9/2015)
Huyện Đức Phổ: Động lực phát triển kinh tế của tỉnh (16/9/2015)
Thu hút và giữ chân nguồn nhân lực y tế (15/9/2015)
Huyện Trà Bồng – Mạnh mẽ chuyển mình (11/11/2014)
Xây dựng Nông thôn mới ở huyện Nghĩa Hành - Nhiều tín hiệu khởi sắc (10/11/2014)
Trường Trung cấp nghề Quảng Ngãi: Địa chỉ đào tạo nghề tin cậy (10/11/2014)
Huyện Sơn Tịnh: Điểm sáng trong thu hút đầu tư (10/11/2014)
Trường CĐ Nghề Kỹ thuật - Công nghệ Dung Quất (10/11/2014)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Quản trị Kinh tế hướng tới một nhà nước kiến tạo
Hội chợ Nông nghiệp & Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
Hội thảo phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017
Gặp gỡ Doanh nghiệp Ngành Ôtô Việt Nam – Trung Quốc 2017
Mời tham dự Hội thảo: “Thương mại Đa ngành nghề Quốc tế Việt - Nhật”
Gặp gỡ doanh nghiệp Hàn Quốc ngành nông sản, thực phẩm, mỹ phẩm
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Đại học Sao Đỏ: Đào tạo theo định hướng ứng dụng [ HẢI DƯƠNG ]
Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Dương: Đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng [ HẢI DƯƠNG ]
Trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ và hành trình hơn nửa thế kỷ [ HẢI DƯƠNG ]
Huyện Kim Thành: Bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội [ HẢI DƯƠNG ]
Huyện Thanh Miện: Khởi sắc từng ngày [ HẢI DƯƠNG ]
Huyện Bình Giang: Đẩy mạnh quy hoạch phát triển đô thị [ HẢI DƯƠNG ]
Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Thứ: Đồng hành phát triển cùng các thành viên [ HẢI DƯƠNG ]
Ngành giao thông vận tải Hải Dương Nâng cao hiệu quả hoạt động [ HẢI DƯƠNG ]
Quỹ đầu tư phát triển Quảng Nam Tăng cường huy động vốn phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội [ QUẢNG NAM ]
Trường Đại học Phan Châu Trinh Kênh đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của tỉnh Quảng Nam [ QUẢNG NAM ]
 
VCB
Cty Thái Bình
KCN
Buhler
ippgroup
IPC
Birdco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông