Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
KHÁNH HOÀ
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân
1:10:58 PM | 4/5/2017

Năm 2016, số giường bệnh/10.000 dân (không tính giường trạm y tế xã) đạt 30,6 (kế hoạch 2016 là 25, tăng 22,4%); tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế 79,6% (KH 2016 là 75%); tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt 79,97% - Những thành công này chính là nhờ vào sự hỗ trợ của Bộ Y tế, UBND tỉnh cũng như các cơ quan chuyên trách. Cùng với những tiền đề vững chắc này, chắc chắn thời gian tới ngành sẽ tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò trong công cuộc chăm sóc tốt sức khỏe cộng đồng.

Nhiều đóng góp lớn


Những năm qua, mặc dù nền y tế tỉnh cũng như nước nhà còn nhiều bất cập, gây khó khăn trong việc thực thi nhiệm vụ của Ngành y tế. Tuy nhiên, bằng quyết tâm cùng nhiều hoạt động thiết thực, ngành đã gặt hái được nhiều thành tựu. Phải kể đến là trong năm 2016 vừa qua, ngành đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch, nhất là dịch bệnh Sốt xuất huyết, tay chân miệng; tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3335/QĐ-UBND về việc Quy định phân công nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế. Không những thế, ngành còn phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh trong kiểm tra, chỉ đạo ứng dụng CNTT để công tác khám chữa bệnh (KCB) chặt chẽ hơn. Các cơ sở KCB trong công lập trong toàn tỉnh vẫn là địa chỉ tin cậy cho việc KCB của người dân, biểu hiện qua công suất sử dụng giường bệnh luôn cao trong các năm vừa qua (phần lớn cao hơn 100%). Đề án bệnh viện vệ tinh và 1816 đã đóng góp lớn vào công tác cải thiện và nâng cao chất lượng KCB cho BVT và các bệnh viện tuyến huyện với việc phát triển kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu. Hiện, ngành đang đẩy mạnh hoạt động thực hiện Kế hoạch phát triển mạng lưới Y học gia đình và triển khai Đề án giảm quá tải Bệnh viện giai đoạn 2016-2020.
Phải nói rằng đến hôm nay, hệ thống cơ cấu, tổ chức và hoạt động ngành y tế Khánh Hòa đã được duy trì có hệ thống và ổn định từ tuyến tính đến xã phường thị trấn, cơ sở hạ tầng của mạng lưới y tế đã được xây dựng mới, khang trang và đang trên đà hoàn thiện hơn. “Đặc biệt, nguồn nhân lực là một trong những nhân tố quyết định đến sự phát triển của mỗi địa phương nói chung và của từng ngành nói riêng. Và để ngành y tế tỉnh phát triển theo chiều sâu cũng như chiều rộng thì ngoài đồng hành với công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, tỉnh cũng đặc biệt quan tâm vào hực hiện Nghị quyết 93/NQ-CP của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách phát triển y tế. Cũng như hướng dẫn, tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện vay vốn để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị (BV tỉnh vay hơn 40 tỷ để mua sắm trang thiết bị). Tạo điều kiện, hỗ trợ các Doanh nghiệp đầu tư xây dựng bệnh viện tư nhân; và đến nay đã có một số bệnh viện đi vào hoạt động như Bệnh viện Vinmec; Bệnh viện Tâm trí, Bệnh viện Mắt…” - Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa chia sẻ.

Nỗ lực vì mục tiêu chung


Người dân hiện nay không chỉ chăm lo về kinh tế - xã hội mà còn hướng đến chăm sóc sức khỏe một cách khoa học, kỹ lưỡng hơn. Thấu hiểu tâm lý này, ngành y tế Khánh Hòa đã không ngừng chú trọng vào các công tác thiết thực, hướng đến những mục tiêu cơ bản. Trong đó phải kể đến các hoạt động: Đẩy mạnh công tác dự phòng, ứng dụng công nghệ thông tin để thu nhận, phân tích, phiên giải số liệu về bệnh truyền nhiễm ; thực hiện Đề án giảm quá tải Bệnh viện giai đoạn 2016-2020; phát triển đồng thời y tế phổ cập và y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao; hiện đại hóa và kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, giữa phòng bệnh và chữa bệnh; củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế cơ sở, chú trọng công tác y tế dự phòng, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu; phát triển đội ngũ bác sỹ gia đình và lồng ghép mô hình bác sỹ gia đình vào y tế tuyến cơ sở; thực hiện Đề án thu hút bác sĩ về làm việc tại cơ sở y tế công lập tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 – 2020 nhằm phấn đấu đạt 8 bác sỹ/vạn dân vào năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng tăng cao, kéo theo mô hình bệnh tật thay đổi. Hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ y tế còn bất hợp lý, chưa có chính sách bền vững để thu hút những thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi làm việc lâu dài tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn dẫn đến tình trạng “chảy máu chất xám”. Cùng với tâm lý người dân là đổ dồn về những bệnh viện tuyến trên mới có bác sĩ giỏi và chăm sóc tốt, điều này dẫn đến nhiều bệnh viện quá tải, không đủ đáp ứng nhu cầu người bệnh. Song song với đó thì để đạt tỷ lệ 90% trong việc mở rộng bao phủ BHYT vào năm 2020 toàn dân hiện nay còn nhiều khó khăn khi hiện nay chủ yếu là các đối tượng lao động ở khu vực phi chính thức, người thuộc hộ gia đình cận nghèo, học sinh-sinh viên, người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình. Vậy đâu là hướng giải pháp tốt nhất để ngành có cơ hội thực hiện tốt chức trách của mình? Để giải quyết phần nào “khúc mắc” này, ông Minh bày tỏ “Hy vọng năm 2017, Bộ Y tế cần kiến tạo, liêm chính để tạo sự phát triển. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là quan tâm công tác y tế cơ sở; hướng đến chăm sóc sức khỏe từng người dân; công khai kết quả xếp loại bệnh viện để người dân biết... Bộ Y tế cũng như ngành y tế tỉnh Khánh Hòa cần có những chính sách thiết thực, đặc biệt là phải tăng cường công tác quản lý Nhà nước và điều hành ngành y tế. Đồng thời đẩy mạnh việc chuyển giao kỹ thuật, đào tạo liên tục, đào tạo qua thực hành, hướng dẫn chuyên môn cho y tế cơ sở; thực hiện chế độ luân phiên hai chiều phù hợp với điều kiện của từng địa phương, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh...


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của KHÁNH HOÀ
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa: Nỗ lực hoàn thiện công tác khám chữa bệnh chuyên sâu (16/9/2014)
Khánh Hòa: kim ngạch XK hàng hóa tăng so với kế hoạch (17/10/2013)
Nâng cao chất lượng y tế thông qua cải cách thủ tục hành chính (3/5/2013)
Nỗ lực khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp (3/5/2013)
Chú trọng rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa các vùng, miền (3/5/2013)
Vina Nha Trang: Đổi mới để phát triển (2/12/2011)
Triển khai hiệu quả các dự án nhà ở xã hội (2/12/2011)
Khánh Hòa: Đẩy mạnh phát triển tổng hợp kinh tế biển (28/11/2011)
Nước mắm 584 Nha Trang – Nâng tầm thương hiệu (28/11/2011)
HDBank Nha Trang – Vươn mình phát triển (28/11/2011)
Hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị (28/11/2011)
Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh (28/11/2011)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực [ SÓC TRĂNG ]
 
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
vietnam-autoexpo.com
ippgroup
Buhler
Tong cuc Dlich
Trien lam CN Dien
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông