Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
SÓC TRĂNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
TX Ngã Năm: Xứng tầm vùng kinh tế trọng điểm phía Tây của tỉnh Sóc Trăng
10:40:32 AM | 31/8/2017
Đến TX.Ngã Năm những ngày này, đi trên những cung đường sạch sẽ, giữa những ngôi nhà cao tầng bề thế, dễ dàng cảm nhận được những đổi thay, vươn lên mạnh mẽ của vùng đất giàu tiềm năng khai phá này. Được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, của tỉnh Sóc Trăng cùng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Ngã Năm hôm nay đã là một đô thị sầm uất với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ; tiềm năng, thế mạnh và các nguồn lực bước đầu được khai thác hiệu quả góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Là đô thị trẻ năng động của tỉnh Sóc Trăng, Ngã Năm sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế đặc thù cho giao lưu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Lợi thế đầu tiên của Thị xã nằm ở vị trí địa lý hết sức thuận lợi, là cửa ngõ phía Tây của tỉnh, giao thông thủy bộ thuận tiện cho giao thương đi lại và tiêu thụ hàng hóa. Về đường thủy có tuyến kênh xáng Phụng Hiệp - Cà Mau là tuyến đường thủy Quốc gia, tàu có tải trọng trên 800 tấn lưu thông dễ dàng từ Tp.HCM đến Tp.Cà Mau; có 5 ngã sông chính là trung tâm giao thương nối liền các huyện và tỉnh lân cận. Về đường bộ, ngoài việc kết nối với QL 1A qua huyện Thạnh Trị còn có QL Quản Lộ - Phụng Hiệp nối Cần Thơ, Sóc Trăng với bán đảo Cà Mau; QL 61B nối liền với TX.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và các tỉnh vùng Tây Sông Hậu. Bên cạnh vị trí đắc địa, điều kiện khí hậu hài hòa, địa hình bằng phẳng, con người chịu thương chịu khó cùng với các chính sách mang tầm vị mô cũng đã tạo lực hút lớn giúp TX.Ngã Năm thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp đến sản xuất kinh doanh; người dân các địa phương khác đến làm ăn, lao động và sinh sống.
Phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có, TX.Ngã Năm hôm nay đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Sau hơn 13 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, tình hình kinh tế - xã hội của Thị xã không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm đạt trên 12%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng khu vực II (công nghiệp - xây dựng) và khu vực III (thương mại - dịch vụ). Kinh tế phát triển, các hoạt động văn hóa - xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục không ngừng được cải thiện; các chương trình y tế quốc gia được quan tâm thực hiện tốt, nhất là tuyến cơ sở; công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách, người có công được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện tốt…, nhờ vậy mà chất lượng đời sống nhân dân trên địa bàn từng bước được nâng cao.

Hiện nay trung tâm của TX.Ngã Năm đã được công nhận là đô thị loại IV và đang tập trung định hướng phát triển đô thị Ngã Năm theo các tiêu chí đô thị loại III đến năm 2020. Với sự quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh, chỉ sau 3 năm chính thức lên Thị xã, diện mạo đô thị Ngã Năm đã có nhiều khởi sắc, ngày càng khang trang, xanh- sạch- đẹp, xứng tầm vị trí chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng cửa ngỏ phía Tây của tỉnh. Đây cũng là lợi thế lớn để Ngã Năm tăng tốc mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến sinh cơ lập nghiệp tại đô thị trẻ nhiều tiềm năng chưa khai phá. Chủ tịch Nguyễn Văn Thứ thông tin hiện Ngã Năm đang tích cực kêu gọi đầu tư vào các chợ, trung tâm thương mại, khu dân cự, chợ nổi Ngã Năm, cụm công nghiệp… nhằm phát triển mạnh về thương mại- dịch vụ du lịch và công nghiệp.

Với tinh thần cầu thị của lãnh đạo Thị xã cùng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng và cởi mở, luôn tạo mọi điều kiện để thu hút nhà đầu tư; đến nay TX.Ngã Năm đã thu hút được các nhà đầu tư đến triển khai các dự án trên địa bàn như: Trung tâm thương mại phường 1, Nhà lồng chợ phường 1, Khu thương mại và nhà ở phường 2, Công ty Lương thực Sóc Trăng…Tuy nhiên so với nhu cầu phát triển của Thị xã thì số lượng các nhà đầu tư thu hút được hãy còn hạn chế và một trong những "nút thắt" chính là vấn đề đất sạch. Ông Thứ cho biết mặc dù thời gian qua trên địa bàn TX.Ngã Năm đã hình thành cụm công nghiệp và sắp tới sẽ thành lập khu công nghiệp song kinh phí giải phóng mặt bằng khá lớn khiến Thị xã gặp khó khăn về quỹ đất sạch để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư.

Để tháo gỡ "nút thắt" này, trong thời gian tới TX.Ngã Năm sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động kinh doanh trên địa bàn Thị xã, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng. Kiến tạo môi trường thông thoáng về thủ tục hành chính và hỗ trợ tư vấn các thủ tục có liên quan đến hoạt động đầu tư như: chính sách ưu đãi về đất đai, thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề…Ngoài ra Thị xã cũng sẽ đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí để chủ động hơn trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch làm tiền đề mời gọi, thu hút các nhà đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Văn Thứ cho biết song song với nỗ lực thu hút ngoại lực cho đầu tư phát triển kinh tế, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 này Đảng bộ và nhân dân TX.Ngã Năm sẽ cùng chung sức, chung lòng, xây dựng Thị xã phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, xứng đáng với tầm vóc vùng kinh tế trọng điểm phía Tây của tỉnh Sóc Trăng, phấn đấu trở thành đô thị loại III vào năm 2020. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Thị xã tập trung huy động toàn lực thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm gồm: đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới; tăng cường cải cách hành chính tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn; làm tốt công tác quản lý và phát triển đô thị; tăng cường công tác quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng công tác tư pháp, đồng thời triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh và Thị xã.

Sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế cộng hưởng cùng cơ chế, chính sách thông thoáng, tinh thần cầu thị của lãnh đạo Thị xã, vững tin trong thời gian tới Ngã Năm sẽ tiếp tục là "bến đỗ" lý tưởng của các nhà đầu tư và trong tương lai không xa, nơi đây thực sự trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh Sóc Trăng.

Hoàng Lâm


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của SÓC TRĂNG
Huyện Cù Lao Dung: Quyết tâm khai thác hiệu quả mọi tiềm năng thế mạnh (31/8/2017)
Huyện Thạnh Trị: Nhiều "điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm (31/8/2017)
Huyện Trần Đề: Xây dựng Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp (31/8/2017)
Bệnh viện tỉnh Sóc Trăng: “Điểm sáng” của ngành Y tế khu vực ĐBSCL (30/8/2017)
Huyện Châu Thành – Chủ động hội nhập với diện mạo mới, xung lực mới (22/3/2016)
Huyện Trần Đề: Vững vàng tiến bước trên con đường đổi mới (22/3/2016)
Anh hùng lao động Hồ Quang Cua với hành trình nâng cao giá trị gia tăng cho hạt gạo Việt Nam (17/3/2016)
Huyện Long Phú: Quyết tâm tận dụng hiệu quả mọi thế mạnh để bứt phá đi lên (17/3/2016)
Thị xã Vĩnh Châu: Vững quyết tâm trong chặng đường mới (16/3/2016)
Thị xã Ngã Năm: Đô thị trẻ chuyển mình (16/3/2016)
Đẩy mạnh phát triển mạng lưới điện toàn tỉnh (16/7/2014)
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân (16/7/2014)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham quan Triển lãm công nghệ chiếu sáng Led Taiwan 2018 tại Đài Loan
Xây dựng Chiến luơc tiếp cận tín dụng hiệu quả
Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế về Trang sức và Đá quý 2018 tại Yangon, Myanmar
Mời tham dự Hội nghị và Triển lãm Không gian mạng tại Israel
Đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thực phẩm INDUS FOOD 2018 tại New Delhi, Ấn Độ
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
SCC
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông