Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
BẮC CẠN
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn: Địa chỉ đào tạo nhân lực uy tín
5:09:16 PM | 20/9/2017
Tiền thân là Trường Trung học Sư phạm Bắc Kạn, qua gần 20 năm xây dựng, phát triển, các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh, sinh viên (HSSV) Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu trong công tác dạy và học, xứng đáng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín trong ngành giáo dục.

Sau hơn một năm tỉnh Bắc Kạn tái lập (năm 1997), Trường Trung học Sư phạm Bắc Kạn cũng được thành lập (năm 1998); đến tháng 1/2003 nâng cấp trở thành Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Kạn. Việc nâng trình độ đào tạo từ trung cấp lên cao đẳng đã mở ra thêm nhiều cơ hội giúp nhà trường mở rộng quy mô đào tạo, thu hút học sinh, sinh viên (HSSV) theo học các chuyên ngành sư phạm. Đến ngày 10/2/2010, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Kạn được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận đổi tên thành Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo liên thông… theo nhu cầu của cộng đồng các dân tộc tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh lân cận. Từ đây, bắt đầu một hành trình mới của ngôi trường chuyên nghiệp đa ngành hướng tới cộng đồng ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc.Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Những ngày đầu mới thành lập, trường còn gặp vô vàn những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học, nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo tỉnh, cùng sự nỗ lực, quyết tâm xây dựng trường của tập thể sư phạm, trường đã từng bước trưởng thành, phát triển vượt bậc như những năm 2003, 2010 và các năm học sau này. Nhà trường từng bước đổi mới nội dung hoạt động, phát triển đội ngũ và cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo với tinh thần đoàn kết, sáng tạo để khẳng định được vị thế trong hệ thống giáo dục và đào tạo. Tính đến nay, nhà trường đã đào tạo được hàng ngàn cán bộ, giáo viên, kỹ sư, cử nhân phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh lân cận.

Với mục tiêu đa dạng hóa các loại hình đào tạo, trường đã tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm. Một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu này là đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao trình độ của giảng viên, cán bộ quản lý. Nhà trường đã có nhiều giải pháp đồng bộ về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tạo mọi điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia các chương trình tập huấn, bồi dưỡng; động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, giảng viên chủ động, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tham gia nghiên cứu khoa học... nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của các khoa và tổ bộ môn. Năm 1998, trường mới có khoảng 20 cán bộ, giáo viên thì đến nay đã có 77 cán bộ, giảng viên và nhân viên, trong đó trên 70% giảng viên có trình độ thạc sĩ.

Nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngày càng cao, trong đó có 1 tòa nhà hiệu bộ; 2 tòa giảng đường với 40 phòng học; thư viện; 2 ký túc xá đáp ứng chỗ ở trên 300 HSSV và 1 tòa nhà sinh hoạt ăn uống. Hệ thống trang thiết bị, máy móc, giáo trình tài liệu thư viện được đầu tư đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ đào tạo của nhà trường và nhu cầu của HSSV. Thời gian qua, nhà trường đã và đang đào tạo được 14 mã ngành, trong đó có 8 ngành cao đẳng, 6 ngành trung cấp. Năm học 2016 - 2017, toàn trường đã tuyển sinh được 313 HSSV, đưa quy mô lớp đào tạo lên 16 lớp và 722 HSSV chính quy. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của HSSV và nhu cầu xã hội, nhà trường đã mở rộng liên kết đào tạo với các trường như: Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Điện Lực, Học viện Hành chính, Đại học Luật... trong đào tạo đại học và sau đại học. Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn cũng là cơ sở đào tạo duy nhất trên địa bàn tỉnh được phép của Bộ Giáo dục&Đào tạo, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, UBND tỉnh đồng ý cho phép liên với các học viện và đại học trên khu vực phía Bắc đào tạo được 6 lớp với 160 học viên sau đại học theo chương trình nâng cao trình độ cho cán bộ thuộc các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ (Chương trình 3T), giúp người học, nhất là những cán bộ đang công tác tại các ở sở, ban, ngành trong tỉnh có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngay tại địa phương.

Tuy nhiên, để có thể tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhà trường phải đối mặt với không ít khó khăn. Trở ngại lớn nhất của trường hiện nay đó là công tác tuyển sinh, đặc biệt là đối với khối ngành sư phạm.

Để tháo gỡ khó khăn trên, Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng các giải pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tuyển sinh, liên kết đào tạo (có thêm ngành cho HSSV), triển khai kế hoạch chuyển đổi nghề đào tạo cho giáo viên chuyên ngành sư phạm; phối hợp ngành giáo dục của tỉnh thực hiện đào tạo bồi dưỡng giáo viên trong ngành... Đồng thời, để hoạt động đào tạo có hiệu quả hơn nữa, nhà trường rất mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền địa phương, mọi người dân và đội ngũ doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là nguồn động viên to lớn, giúp thầy trò nhà trường ngày càng ra sức cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và tiếp tục khẳng định mình, trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín, dành cho cộng đồng con em các dân tộc tỉnh Bắc Kạn cũng như những địa phương lân cận.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết Thanh chia sẻ: Hoạt động trên địa bàn tỉnh miền núi, dân số ít như Bắc Kạn trong thời điểm hiện nay là rất khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường trong gần 2 thập niên qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn đã từng bước vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho địa phương.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của BẮC CẠN
Huyện Bạch Thông: Kinh tế nông, lâm nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa (20/9/2017)
Huyện Chợ Đồn: Khơi dậy tiềm năng (20/9/2017)
Huyện Na Rì: phát huy lợi thế nông, lâm nghiệp (20/9/2017)
Huyện Ba Bể: Xác định trọng tâm phát triển du lịch (20/9/2017)
Ngân Sơn: Lớn tiềm năng, nhiều lợi thế (20/9/2017)
Bắc Kạn với những giải pháp phát triển nhân lực (20/9/2017)
Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn: Đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao (4/4/2016)
Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (4/4/2016)
Huyện Ba Bể: Triển khai hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế (1/4/2016)
Xây dựng Thị xã Bắc Kạn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2015 (26/11/2013)
Huyện Chợ Mới: Chú trọng đẩy mạnh công tác trồng rừng (26/11/2013)
Huyện Pác Nặm: Đẩy nhanh tiến trình xóa đói giảm nghèo (26/11/2013)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Mời tham dự diễn đàn Đấu thầu qua mạng
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 11/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông