Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
QUẢNG BÌNH
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: “Nắng mới” vùng đất Quảng Bình
10:41:37 AM | 17/10/2017
“Bình Minh" là nắng mới, tia nắng hào quang của một ngày mới. Sự ra đời của Trường Trung cấp Nghề Bình Minh - một cơ sở đào tạo nghề theo hình thức xã hội hóa đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình chính là những tia nắng mới trên mảnh đất nghèo xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Đó cũng là ánh sáng tỏa ra từ khát vọng xây dựng quê hương của nữ doanh nhân Lê Thị Hương, Chủ tịch Trường Trung cấp nghề Bình Minh. Chị được biết đến là một người giản dị, gần gũi, mềm mỏng nhưng quyết đoán, luôn coi trọng chữ “tâm” và “tín” trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Với đôi mắt rạng ngời, nụ cười đằm thắm, chị đã có những chia sẻ thú vị với chúng tôi về con đường khởi nghiệp của mình…

Khát vọng xây dựng quê hương


Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Quảng Bình quanh năm phải hứng chịu những trận mưa bão, thấm thía được những nỗi khó khăn, vất vả của quê hương, sau thời gian làm việc tại nước ngoài trở về, chị quyết định thực hiện những mơ ước, hoài bão của mình tại vùng đất Quảng Bình với việc thành lập Trường Trung cấp nghề Bình Mình tại mảnh đất nghèo thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Trường Trung cấp nghề Bình Mình gồm Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới mang số hiệu 73-03D; trạm dừng nghỉ; trạm cấp xăng dầu nội bộ; sửa chữa xe cơ giới; đào tạo các nghề dịch vụ; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô các hạng từ B đến FC với hơn 60 đầu xe cùng với trang thiết bị hiện đại...


 
Doanh nhân Lê Thị Hương, Chủ tịch Trường Trung cấp nghề Bình Minh

Trường Trung cấp nghề Bình Minh đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Quảng Bình, đặc biệt điều có ý nghĩa hơn là đẩy mạnh xã hội hóa công tác dạy nghề với những nhóm ngành nghề đào tạo mà lâu nay chỉ có đơn vị nhà nước mới được cấp phép hoạt động. Cách nhìn mới, đầu tư mới và rất mạnh dạn này đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người, nhất là trong giới kinh doanh.

Hiện trường có hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng và phương tiện hoàn toàn mới, gồm hơn 60 đầu xe các loại, như xe Toyota (Vios), Chevolet, Huyndai và các thiết bị đồng bộ, hiện đại kèm theo; hệ thống sân bãi tập lớn, rộng rãi theo quy chuẩn quốc gia. Đồng thời, trường có đội ngũ trên 50 giáo viên, cán bộ quản lý đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng giàu kinh nghiệm. Nhà trường đã liên kết đào tạo các lớp với gần 500 học viên ở các hạng từ B1 đến C. Dự kiến trong cuối năm 2017, khi hoàn thiện xong bãi tập, sân sát hạch, trường tiếp tục mở rộng đào tạo các hạng từ D lên FC theo quy định và tiếp tục đào tạo các lớp máy công trình. Được biết, Trường Trung cấp nghề Bình Minh là một trong 11 đơn vị được cấp giấy phép đào tạo lái xe, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh và là đơn vị tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động trên lĩnh vực này.

Niềm tin vào tương lai

"Bình Minh" là nắng mới, sự ra đời của Trường Trung cấp Nghề Bình Minh cũng chính là những tia nắng mới trên mảnh đất nghèo xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh và mở ra một triển vọng tốt đẹp trong tương lai. Từ niềm tin, khát khao thử sức trong môi trường mới, doanh nhân Lê Thị Hương đã kịp thời đưa ra những giải pháp tốt nhất để đi đến thành công. Là một cơ sở mới, sinh sau đẻ muộn, Trường Trung cấp nghề Bình Minh đã mạnh dạn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay. Các lớp học Luật trực tiếp thực hiện trên máy tính theo phương pháp trả lời trắc nghiệm. Phòng học Luật có đủ hệ thống biển báo. Phòng nghiệp vụ đủ hình vẽ biểu thị mã hàng hóa, mẫu ký hiệu hướng dẫn bảo quản hàng hóa khi xếp dỡ và vận chuyển. Phòng cấu tạo, sửa chữa ô tô có mô hình vật thực tổng hành cắt bổ, cụm chi tiết, tranh vẽ cấu tạo động cơ xăng, diesel,… Phòng học kỹ thuật lái xe có tranh vẽ minh họa, hướng dẫn cụ thể cho học viên. Sân sát hạch lái xe ô tô được trang bị công nghệ hiện đại, chấm điểm hoàn toàn tự động, đảm bảo chính xác, khách quan theo luật định. Ngoài ra, nhà trường có hơn 60 phương tiện tập lái và sát hạch được đầu tư mua mới. 100% giáo viên lý thuyết, thực hành có trình độ sư phạm cấp I và các tiêu chuẩn khác theo quy chế quản lý, đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Với thương hiệu đã được khẳng định, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho công tác đào tạo, sát hạch lái xe ngày càng cao, nhà trường tiếp tục đầu tư phòng học, xe ô tô, các phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học, tu sửa nâng cấp sân tập lái, khảo sát đề nghị nâng cấp sân sát hạch lên loại 1, tăng cường thêm giáo viên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung cho công tác đào tạo các nghề theo quy định. Theo đánh giá của các đoàn thanh kiểm tra của Bộ, Tổng cục, Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình và các ngành chức năng, Trường Trung cấp nghề Bình Minh hoàn toàn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước. Đối với cán bộ công nhân viên, nhà trường luôn đảm bảo các chế độ: lương thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tham quan nghỉ dưỡng… Bên cạnh đó, Trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào ủng hộ quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Trong những năm qua, doanh nghiệp đã trích hàng trăm triệu đồng cho các quỹ: Vì người nghèo, Vì tuổi thơ, Vòng tay nhân ái, Những trái tim đồng cảm, câu lạc bộ thương binh, đồng bào bão lụt.

Nói về định hướng phát triển của nhà trường, nữ doanh nhân Lê Thị Hương phấn khởi cho biết: "Hướng đi lâu dài của Trường trong thời gian tới là tiếp tục đào tạo nghề, kết hợp với việc liên kết với các đối tác nước ngoài để có thể đưa nguồn lao động dồi dào, có chất lượng ở địa phương sang làm việc ở các nước châu Âu với mức thu nhập cao. Đây chính là giải pháp vừa nâng cao hiệu quả kinh tế đồng thời vừa giải quyết nguồn lao động nhàn rỗi hiện nay tại địa phương".


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của QUẢNG BÌNH
Huyện Quảng Ninh: Thúc đẩy du lịch phát triển (17/10/2017)
Huyện Lệ Thủy: Bước chuyển mình mạnh mẽ (17/10/2017)
Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình: Nâng chất lượng gắn thực tiễn (17/10/2017)
Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Bình: Tăng cường hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính (17/10/2017)
Thị xã Ba Đồn đô thị trung tâm vùng phía Bắc của tỉnh Quảng Bình (5/6/2015)
Huyện Lệ Thủy: Du lịch, dịch vụ - hướng đi đột phá (5/6/2015)
Huyện Bố Trạch: Phát huy vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế (5/6/2015)
Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình: Phát huy vai trò nòng cốt trong bảo vệ rừng (29/5/2015)
Huyện Quảng Ninh: Nhiều cơ chế hỗ trợ cho nhà đầu tư (29/5/2015)
Hoàn thiện mạng lưới giao thông (29/5/2015)
Cục Thuế tỉnh Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp (29/5/2015)
Huyện Bố Trạch: Giữ vững mức tăng trưởng kinh tế - xã hội ổn định (23/12/2014)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông