Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
QUẢNG BÌNH
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh: Chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân
10:44:21 AM | 17/10/2017
Nhân lực là yếu tố số một, là nguồn cội, động lực chính tạo nên lực lượng sản xuất - nhân tố quyết định tốc độ và sự phát triển bền vững của phương thức sản xuất mới ở nước ta trong điều kiện hội nhập quốc tế. Vì thế, muốn đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách bền vững không thể không chăm lo phát triển con người. Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, đơn vị trực tiếp chăm lo, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Duy Bình thực hiện.

Là đơn vị có vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận, ông đánh giá như thế nào về những kết quả đạt được thời gian qua?

Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh đóng chân trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), có nhiệm vụ tham gia khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện và một số xã lân cận của huyện Lệ Thủy. Trong điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất nhiều chỗ bị xuống cấp, trang thiết bị y tế đã được đầu tư nhưng còn nhiều khó khăn, thiếu nguồn nhân lực đặc biệt là những cán bộ, y bác sĩ chuyên sâu, tuy nhiên, bằng tâm huyết của những người thầy thuốc, sự quan tâm, chỉ đạo của ngành y tế tỉnh nhà, của huyện Quảng Ninh, Bệnh viện đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Các chỉ tiêu khám, chữa bệnh đã có những chuyển biến tích cực đạt và vượt kế hoạch, nhiều kỹ thuật mới, phương pháp mới được triển khai mang lại hiệu quả cao, tạo niềm tin đối với nhân dân sống trên địa bàn.

Năm 2016, kết quả khám, chữa bệnh của Bệnh viện được thể hiện rõ nhất thông qua những số liệu cụ thể: Tổng số lần khám là 60.614 lần đạt 110,2% kế hoạch (KH); tổng số người bệnh nội trú là 8.895 đạt 111,2% KH; tổng số người bệnh ngoại trú là 1.851, đạt 92,6% KH; trung bình ngày điều trị là 6,4 ngày; công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 97%. Bệnh viện tham gia khám chữa bệnh với hơn 74.975 thẻ BHYT. Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật khó như: Cắt tử cung toàn phần, phẫu thuật lấy thai lần 2, kỹ thuật kết hợp xương, chẩn đoán hình ảnh số hóa, siêu âm 3D, 4D…

Mục tiêu của Bệnh viện trong năm 2017 phấn đấu đạt Bệnh viện đa khoa hạng II có quy mô 120 giường bệnh, gồm 10 khoa và 04 phòng chức năng; cải tiến chất lượng bệnh viện đạt mức 3; đầu tư phát triển nhiều kỹ thuật mới và kỹ thuật vượt tuyến, bổ sung khai thác thêm các danh mục kỹ thuật theo phân tuyến chuyên môn đạt trên 60%, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt kế hoạch; từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, đầu tư thêm một số lĩnh vực chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và sâu; không ngừng nâng cao, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế; nâng cao vai trò quản lý, điều hành, sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa – phòng, thái độ phục vụ, minh bạch về tài chính, cải thiện đời sống cán bộ.

Chất lượng nguồn nhân lực, trình độ tay nghề y, bác sĩ cũng như tiêu chí “Lương y như từ mẫu” đã được bệnh viện chú trọng xây dựng như thế nào?

Nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt cho sự phát triển, vì con người không có máy móc nào có thể thay thế được. Tại bệnh viện, yếu tố hàng đầu về nhân lực phải là bác sĩ, vì bác sĩ chính là người đầu tiên đưa ra các quyết định quan trọng nhất về tình trạng bệnh tật của người bệnh và là người thường xuyên và cuối cùng luôn luôn trực tiếp, giám sát, điều chỉnh và trực tiếp thực hiện các quyết định này để điều trị cho người bệnh, tất nhiên cũng rất cần đội ngũ kỹ thuật viên giỏi. Chính vì vậy các cán bộ có năng lực và đủ phẩm chất được định hướng, quy hoạch và cử đi học chuyên khoa các cấp độ từ thấp đến cao, sơ bộ định hướng chuyên khoa, cấp 1, cấp 2, tiến sĩ. Qua đó phát triển sâu các chuyên khoa khi các yếu tố nhân lực và cơ sở vật chất đã đủ. Ngoài ra cán bộ viên chức trong diện quy hoạch thường xuyên được cử đi học các lớp nghiệp vụ quản lý (hành chính, xây dựng, đấu thầu, ngoại ngữ, chính trị và các nghiệp vụ khác).

Bên cạnh thực hết tốt chuyên môn, cán bộ viên chức bệnh viên cũng được trau dồi về y đưc, học tập các quy chế về ứng xử của ngành… sao cho việc thực hành nghề là sự tự nhiên, không phải ban ơn và là trách nhiệm và nghĩa vụ cao quý. Đặc biệt bệnh viện quán triệt không được phép có dấu hiệu, biểu hiện tiêu cực, nếu vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật rất nặng.

Ngoài công tác chăm lo sức khỏe phục vụ người dân, công tác an sinh xã hội đã được bệnh viện thực hiện như thế nào, thưa ông?

Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh cũng có thể nói là một trong những đơn vị rất tích cực trong các hoạt động xã hội, thường xuyên tham gia quỹ nhân đạo của địa phương, ủng hộ quỹ chất độc màu da cam, ùng hộ người dân khắc phục hậu quả bão lũ gây ra. Tham gia tất cả công việc đột xuất của địa phương (phục vụ thi cử, khám chữa bệnh định kỳ cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, phục vụ các sự kiện thể thao văn hóa.). Tổ chức các đoàn khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em một số xã vùng sâu, vùng xa...

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của QUẢNG BÌNH
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: “Nắng mới” vùng đất Quảng Bình (17/10/2017)
Huyện Quảng Ninh: Thúc đẩy du lịch phát triển (17/10/2017)
Huyện Lệ Thủy: Bước chuyển mình mạnh mẽ (17/10/2017)
Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình: Nâng chất lượng gắn thực tiễn (17/10/2017)
Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Bình: Tăng cường hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính (17/10/2017)
Thị xã Ba Đồn đô thị trung tâm vùng phía Bắc của tỉnh Quảng Bình (5/6/2015)
Huyện Lệ Thủy: Du lịch, dịch vụ - hướng đi đột phá (5/6/2015)
Huyện Bố Trạch: Phát huy vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế (5/6/2015)
Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình: Phát huy vai trò nòng cốt trong bảo vệ rừng (29/5/2015)
Huyện Quảng Ninh: Nhiều cơ chế hỗ trợ cho nhà đầu tư (29/5/2015)
Hoàn thiện mạng lưới giao thông (29/5/2015)
Cục Thuế tỉnh Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp (29/5/2015)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông