Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
ĐÀ NẴNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành y tế Đà Nẵng
11:21:42 AM | 25/10/2017

Chăm sóc sức khỏe của người dân và sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu lớn nhất mà ngành y tế Đà Nẵng hướng tới. Đi theo đó thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của địa phương cũng đang dần được cải thiện đáng kể.

Trong năm 2016 và những năm trước, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, các đơn vị ngành y tế TP. Đà Nẵng đã quán triệt chủ trương “Phát triển đồng thời y tế phổ cập và y tế chuyên sâu”, thực hiện quan điểm “kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền dân tộc”. Các đơn vị đã ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm với chất lượng ngày càng tăng. “Đặc biệt, ngành cũng đã chủ trương triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 06/2007/CT-BYT và Chương trình 527/Ctr-BYT về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì mục tiêu hài lòng của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Không chỉ có thế, các đơn vị cũng thực hiện các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT vào quản lý, rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm phiền hà cho bệnh nhân” – bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết.

Song song với đó, với tinh thần nêu cao “Y đức”, đơn vị đã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động mang tính tuyên truyền, đi sâu vào thực tiễn như “Người thầy thuốc nói lời hay, làm việc thiện”; hay “Hễ còn bệnh nhân than phiền là chưa thương yêu bệnh nhân hết lòng”… Chính nhờ vậy mà, trong năm 2016, ngành đã đạt một số chỉ tiêu đáng khích lệ như mức giảm tỷ lệ sinh đạt 0,20%; tỷ lệ xã, phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020 là 100%; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,3%....

Đà Nẵng là thành phố đang trên đà phát triển toàn diện, đi liền với đó là mức sống của người dân cũng ngày càng được nâng lên. Điều đó tất yếu đòi hỏi ngành y tế không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh mà còn phải đáp ứng những yêu cầu khác hết sức khắt khe. Và cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng Thành phố vẫn còn nhiều khó khăn khi tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Chia sẻ thêm về vấn đề này, bà Yến nhấn mạnh: “Chúng ta chưa có mô hình y tế tiền lệ phù hợp nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đối mặt với cơ chế thị trường, người thầy thuốc bên cạnh động cơ nhân đạo và khoa học còn có động cơ về lợi ích. Nhưng trong khi đó chính sách động viên, khuyến khích cho thầy thuốc còn hạn chế; chưa có chế độ đãi ngộ, chế độ tiền lương không bảo đảm tái đầu tư sức lao động, làm giảm sút tinh thần cống hiến. Sự tiến bộ như vũ bão của khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong chẩn đoán điều trị; sự chuyển đổi mô hình bệnh tật cộng với sự xuất hiện các bệnh dịch mới nổi và nguy hiểm, những yếu tố này đòi hỏi, người thầy thuốc phải không ngừng học tập, cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn”.

Chính vì nhận thức được điều này, bản thân ngành y tế Đà Nẵng phải chú trọng vào 4 nhóm cơ bản. Trước hết là giáo dục tư tưởng, để kết hợp giáo dục y đức - tính chuyên môn trong y học. Nâng cao yếu tố Tổ chức - Nhân lực - Đào tạo; cụ thể, nâng qui mô và hoàn thiện hệ thống bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, bảo đảm nguồn nhân lực đủ về số lượng, từng bước nâng cao về chất lượng; phối hợp với các cơ sở đào tạo khác tổ chức các lớp đào tạo cán bộ sau đại học, cán bộ y tế chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu về cán bộ y tế tại thành phố...

Đến nay, kinh nghiệm nối tiếp kinh nghiệm, thực tiễn bổ sung lý luận, y tế Đà Nẵng dần khẳng định mình trong nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân bằng con đường xã hội hóa. Điểm đáng nói đầu tiên là các đoàn thể chính trị xã hội cũng luôn quan tâm hỗ trợ, nhất là sự đóng góp của cộng đồng trong các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Người dân đã có kiến thức và ý thức hơn trong việc chăm lo, tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Cùng với đó là qui mô của thực hiện liên doanh, liên kết trong các đơn vị y tế công lập đã được thực hiện từ thành phố đến quận huyện, góp phần hiện đại hóa trang thiết bị trong chẩn đoán. Không thể không kể đến Đề án 1816 của Bộ Y tế chính là bước ngoặt quan trọng và cấp thiết trong tình hình hoạt động hiện nay. Nhờ vậy các tuyến bệnh viện tại địa phương có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, không ngừng lớn mạnh và phát huy được năng lực vốn có.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của ĐÀ NẴNG
Quận Cẩm Lệ: Hướng đến một đô thị mới phát triển và bền vững (15/4/2015)
Trường Cao đẳng Công nghệ-Đại học Đà Nẵng: Đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội (14/4/2015)
Quận Ngũ Hành Sơn: Du lịch - Thương mại – Dịch vụ là động lực phát triển kinh tế (14/4/2015)
Quận Hải Châu: Khẳng định vị thế một đô thị động lực (14/4/2015)
Đáp ứng tốt nhu cầu vốn và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội (1/10/2012)
Phấn đấu trở thành thành phố môi trường (1/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Mời tham dự sự kiện Kết nối doanh nghiệp với đoàn các Phòng Thương mại Châu Á - Thái Bình Dương, Hà Nội, 23/4/2018
Mời tham dự Tọa đàm: "Doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề thực thi quyền Sở hữu trí tuệ theo quy định của Bộ luật Hình sự (sửa đổi)"
Mời doanh nghiệp tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – CH. Séc ngày 10/04/2018 tại KS Pan Pacific, Hà Nội
Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp GMS ngày 30/3/2018
Mời tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
ippgroup
Tong cuc Dlich
Vingroup
FLC
Quates 3
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông