Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
ĐÀ NẴNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng: Địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao
12:16:03 PM | 25/10/2017

Là cơ sở đào tạo thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chuyên đào tạo nhân lực du lịch, trong 7 năm qua, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã luôn nỗ lực phấn đấu, khẳng định vai trò đầu tàu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Thành tựu vượt bậc


Được thành lập vào năm 2009, nhưng mãi đến năm 2011, trường bắt đầu tuyển sinh chính thức tại cơ sở thuê ở trung tâm thành phố. Đến tháng 8/2014, trường chuyển cơ sở về Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Năm 2017 Trường chính thức lấy tên là Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng. Trong giai đoạn 2011-2016, trường đã tuyển sinh hơn 1,6 nghìn sinh viên hệ Cao đẳng, 199 sinh viên hệ Trung cấp, hơn 2 nghìn sinh viên hệ Sơ cấp và bồi dưỡng ngắn hạn cho hơn 1,7 nghìn sinh viên. Ông Lê Đức Trung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “Bằng sự giúp sức của chính quyền địa phương, cùng sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên nơi đây đã giúp trường gặt hái không ít “quả ngọt”. Năm 2014, tập thể nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Đã có thành tích trong công tác từ năm 2011 đến năm 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, cùng danh hiệu “Cờ thi đua xuất sắc năm 2014” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác dạy nghề năm học 2014-2015. Năm 2016 vừa qua, Trường được Bộ xét tặng Cờ thi đua Chính phủ…Là đơn vị chuyên đào tạo về du lịch, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã xác định vị trí đi đầu của mình với phương châm đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng. Để thực sự là đơn vị dẫn đầu trong đào tạo du lịch, trường tập trung đầu tư hoàn thiện từ cơ sở vật chất đến hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận với thực tế và đào tạo bồi dưỡng lực lượng giáo viên dạy nghề. Trước đây trường chỉ đào tạo 5 nghề hệ cao đẳng (quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, chế biến món ăn, quản trị lữ hành, tiếp viên) thì nay đã thêm 2 ngành nghề là quản trị khu resort và Tiếng Anh du lịch. Ông Trung cho biết thêm, trường cũng không ngừng trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy – học, với 25 phòng học lý thuyết, 3 hội trường lớn, 22 phòng thực hành, 54 phòng ký túc xá cho 450 học sinh, sinh viên (HSSV). Chính vì vậy mà chỉ trong 7 năm hoạt động, trường đã thu hút và đào tạo được hơn 5,3 nghìn học viên và sinh viên. Ngoài ra, đơn vị cũng luôn coi trọng hoạt động hợp tác quốc tế; trong 2 năm 2015 và 2016, trường đã tiếp nhận 2 tình nguyện viên nước ngoài từ tổ chức quốc tế IVI và Scope Global (Australia) giúp đơn vị giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Đơn vị cũng đã cử 11 giảng viên tham gia khóa đào tạo kỹ năng nghề tại Úc, 9 giảng viên đi học các lớp thẩm định viên và đào tạo viên tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Thái Lan do dự án EU tài trợ. “Đặc biệt, từ năm 2014, nhà trường đã tiếp tục được dự án VIE/031 tài trợ học bổng 1 năm tại Luxemburg cho 4 giảng viên về nghiệp vụ quản lý khách sạn, 2 sinh viên về nghiệp vụ nhà hàng. Thông qua dự án này, trường đã nâng cấp cơ sở vật chất về phòng thực hành lữ hành, thực hành hướng dẫn và thiết bị các gói thiết bị phòng giặt là, phòng thực hành Spice Garden…” – ông Trung nói.

Hợp tác quốc tế - xu thế thời đại

Bên cạnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trường còn đẩy mạnh hợp tác đào tạo giữa “Nhà tuyển dụng - Nhà trường”. Thông qua việc tăng cường liên kết với các khách sạn, resort, doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận để hỗ trợ giải quyết việc làm cho HSSV sau khi ra trường. Trong bối cảnh nhu cầu nguồn nhân lực rất gay gắt như hiện nay, ông Trung cho biết trong năm 2017 đơn vị sẽ tuyển sinh từ 600-700 sinh viên cao đẳng và các lượng lớn các hệ trung cấp, sơ cấp, đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn, resort và nhà hàng. Trường cũng sẽ luôn mở rộng quan hệ hợp tác với các trường ngoài nước như Singapore, Thái Lan,Úc, Newzeland…cũng như học hỏi kinh nghiệm của một số trường của Hàn Quốc về thế mạnh xây dựng sản phẩm du lịch và chăm sóc sắc đẹp.

Nhiệm vụ, trọng trách ngày càng lớn khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho trường đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch của 5 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, sắp tới là Bình Định). Cùng với nhu cầu và đơn đặt hàng của doanh nghiệp ngày càng tăng cao cả về số lượng và chất lượng, ngoài việc liên kết, hợp tác thì đòi hỏi đơn vị phải có những giải pháp đào tạo mang tính hiệu quả hơn. Đó là đi vào sâu trong việc sửa đổi chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận với thực tế và hiệu quả theo chuẩn quốc tế. Điểm nhấn trong công tác đổi mới, chính là các cơ sở vật chất đồng bộ, đầy đủ và cập nhật được giảng viên có tay nghề trực tiếp hướng dẫn. Với hướng đi này, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng sẽ còn bước lên vị thế mới mang tầm đẳng cấp quốc tế.

HÀN LƯƠNGLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của ĐÀ NẴNG
Bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành y tế Đà Nẵng (25/10/2017)
Quận Cẩm Lệ: Hướng đến một đô thị mới phát triển và bền vững (15/4/2015)
Trường Cao đẳng Công nghệ-Đại học Đà Nẵng: Đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội (14/4/2015)
Quận Ngũ Hành Sơn: Du lịch - Thương mại – Dịch vụ là động lực phát triển kinh tế (14/4/2015)
Quận Hải Châu: Khẳng định vị thế một đô thị động lực (14/4/2015)
Đáp ứng tốt nhu cầu vốn và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội (1/10/2012)
Phấn đấu trở thành thành phố môi trường (1/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Xây dựng Chiến luơc tiếp cận tín dụng hiệu quả
Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế về Trang sức và Đá quý 2018 tại Yangon, Myanmar
Mời tham dự Hội nghị và Triển lãm Không gian mạng tại Israel
Đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thực phẩm INDUS FOOD 2018 tại New Delhi, Ấn Độ
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
SCC
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông