Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
HÀ GIANG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững
11:24:42 AM | 20/11/2017
Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP, Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ đạo của Bộ Công an về các giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đến năm 2020, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức quán triệt và nghiêm túc triển khai thực hiện với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả tạo thuận lợi, an toàn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến với Hà Giang. Để hiểu thêm về giải pháp này, Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Viết Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang. Trịnh Trung Long thực hiện.

Bên cạnh sứ mệnh giữ vững an ninh, bảo đảm sự bình yên cho cuộc sống nhân dân, trong giai đoạn hội nhập về kinh tế quốc tế, lực lượng công an Hà Giang đã tham gia cùng chính quyền địa phương trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn như thế nào, thưa ông?

Trước hết, Công an tỉnh Hà Giang đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách, đặc biệt là các điều kiện đảm bảo ANTT liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm tạo sự bình đẳng, minh bạch cho các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.Đối với những thủ tục hành chính liên quan đến chức năng của ngành, Công an tỉnh Hà Giang đã rà soát để rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, trọng tâm vào các lĩnh vực sau: Quản lý xuất nhập cảnh; đăng ký quản lý cư trú; đăng ký quản lý phương tiện giao thông; cấp giấy chứng minh nhân dân; đăng ký quản lý con dấu; cấp giấy chứng nhận về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Quản lý nhà nước về PCCC, rút ngắn thời gian thẩm duyệt PCCC.

Là ngành mang tính đặc thù nhưng trong năm 2017, Công an tỉnh đã quyết tâm triển khai 09 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đăng ký, quản lý con dấu; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và cán bộ ra làm việc tại Trung tâm hành chính công của tỉnh để tạo thuận lợi cho nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Công an tỉnh đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực như: Quản lý lưu trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; điện tử hóa tàng thư căn cước công dân... Nhờ vậy, công tác công tác QLNN về ANTT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng nhanh gọn, chính xác và hiệu quả được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao.

Đối với địa bàn trọng tâm về thu hút đầu tư của tỉnh như khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) cửa khẩu, khu du lịch, Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự như thế nào?

Để xử lý nhanh vấn đề phát sinh tại chỗ, Công an tỉnh Hà Giang đã thành lập Đồn Công an tại khu Công nghiệp Bình Vàng và Đồn Công an tại KKT cửa khẩu Thanh Thủy; Trạm Công an quản lý xuất nhập cảnh cửa khẩu Thanh Thủy nhằm tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại KCN, KKT cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Song song, Công an tỉnh thường xuyên hướng dẫn các doanh nghiệp đầu tư tại KCN, KKT cửa khẩu thực hiện quyền nghĩa vụ, trách nhiệm đảm bảo ANTT, an toàn lao động, bảo vệ môi trường; xây dựng đề án, phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự. Phối hợp tổ chức mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp cho các đối tượng là bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tại KCN, KKT cửa khẩu; bảo vệ an toàn tuyệt đối về tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh tại các KCN, KKT cửa khẩu. Thực hiện tốt các quy định của Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về An ninh, trật tự” trong các KCN, KKT cửa khẩu.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, việc xây dựng lực lượng đoàn kết, vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, có phẩm chất đạo đức, có ý thức kỷ luật, tận tụy với công việc được thực hiện như thế nào?

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên chỉ đạo cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đảng viên, cán bộ chiến sĩ (CBCS); quan tâm, động viên mỗi CBCS công an phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu, tinh thần cách mạng tiến công, hành động theo sáu điều Bác hồ dạy CAND.

Công an tỉnh thường xuyên tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 ngày 18/4/2014 về “Tiếp tục siết chặt kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong CAND”, Chỉ thị số 07/CT-BCA-X11, ngày 26/10/2016 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo, nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân trong tình hình mới.

Khi hội nhập ngày càng sâu rộng, lực lượng công an tỉnh Hà Giang chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm (giao tiếp ứng xử, hướng dẫn nhân dân, doanh nghiệp, du khách...) để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hà Giang năm 2017, xin ông chia sẻ cam kết của Công an Hà Giang đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đến Hà Giang để kinh doanh?

Hà Giang - mảnh đất địa đầu tổ quốc được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho những cảnh sắc hùng vĩ, thơ mộng, trữ tình; nơi đây còn lưu giữ những nét văn hóa phong phú, đặc sắc của các dân tộc, con người và thiên nhiên giao thoa hòa quyện tạo nên hương sắc bình dị, thân thương, trìu mến. Một Hà Giang đang vươn lên từng ngày “...sống trong đá, chết nằm trong đá, vẫn anh hùng vượt khó đi lên”.

Đồng hành cùng các nhà đầu tư trên mảnh đất biên cương, nơi địa đầu của tổ quốc, với khẩu hiệu hành động“Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang cam kết đảm bảo an ninh, an toàn, môi trường thuận lợi cho mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến khảo sát, đầu tư, kinh doanh tại Hà Giang theo đúng quy định của pháp luật; tạo môi trường thông thoáng, lành mạnh, ổn định để phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với Quốc phòng - an ninh trên địa bàn biên giới, cực Bắc của Tổ quốc.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của HÀ GIANG
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng (20/11/2017)
Cục Thuế Hà Giang: Cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt (9/11/2015)
Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Giang: 15 năm xây dựng và phát triển (4/11/2015)
Trường Cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang: Gắn đào tạo với thực tiễn (4/11/2015)
Huyện Yên Minh: Triển khai Dự án phát triển hồng không hạt (19/5/2014)
Huyện Vị Xuyên: phát huy nội lực, tạo sức hút đầu tư (19/5/2014)
Từng bước hiện đại hóa nông nghiệp - nông thôn Hà Giang (19/5/2014)
Huyện Bắc Mê: Vượt khó để thành công (19/5/2014)
Phát triển cây dược liệu: Hướng thoát nghèo cho người dân Quản Bạ (16/5/2014)
Thu hút mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng (9/5/2014)
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường (9/5/2014)
Huyện Mèo Vạc: Vững vàng trên bạt ngàn đá núi (8/5/2014)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham quan Triển lãm công nghệ chiếu sáng Led Taiwan 2018 tại Đài Loan
Xây dựng Chiến luơc tiếp cận tín dụng hiệu quả
Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế về Trang sức và Đá quý 2018 tại Yangon, Myanmar
Mời tham dự Hội nghị và Triển lãm Không gian mạng tại Israel
Đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thực phẩm INDUS FOOD 2018 tại New Delhi, Ấn Độ
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
SCC
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông