Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
HÀ GIANG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội
11:55:22 AM | 20/11/2017
Gần hai thập niên thành lập (năm 1998), nhất là trong những năm gần đây, TrườngTrung cấp Y tế Hà Giang đã không ngừng đa dạng hóa các chuyên ngành, loại hình và hệ đào tạo nhằm theo sát với nhu cầu nhân lực ngành y của xã hội cũng như định hướng phát triển của tỉnh Hà Giang.

Nâng cao năng lực dạy và học

Tiền thân là Trung tâm đào tạo cán bộ y tế, thuộc Sở Y tế Hà Giang, đến ngày 19/9/1998, UBND tỉnh Hà Giang ban hành Quyết định số 1500/QĐ-UB, thành lập Trường Trung học Y tế Hà Giang. Ngày 8/7/2010, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Quyết định số 2121/QĐ-UBND đổi tên thành Trường Trung cấp Y tế Hà Giang, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp, có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật; là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Hà Giang, chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức biên chế và công tác của Trường Trung cấp Y tế Hà Giang, đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh.Với chức năng, nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y tế trên địa bàn, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo các chuyên ngành: Dược sỹ trung cấp, y sỹ, điều dưỡng, y tá thôn bản, cô đỡ thôn bản, đào tạo liên tục cán bộ y tế,… Trong các năm từ 2015 -2017, Trường đã tuyển sinh 405 học sinh hệ trung cấp (năm 2015-2016 đã tốt nghiệp 298 học sinh) và đào tạo 1.313 học viên liên tục cán bộ y tế.

Thực hiện chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội, tạo nguồn lực chất lượng cao tại chỗ cho địa phương và đáp ứng nhu cầu người học, Trường đã liên kết với các trường như: Đại học Y dược Thái Nguyên, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hà Đông,… đào tạo 612 sinh viên bậc liên thông cao đẳng điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm, dược; 86 sinh viên liên thông đại học điều dưỡng, cử nhân y tế Công cộng; 16 học viên CK cấp I và CK cấp II chuyên ngành Y tế Công cộng.

Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế và khám chữa bệnh, Trường cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện trên 40% cán bộ, giáo viên có trình độ sau đại học, 30% có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; 99% có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng, đại học, trong đó 93% giáo viên có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm y học. Trường còn tích cực tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; từ năm 2009 đến nay có 5 giáo viên tham gia với thành tích 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 01 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi.

Thầy thuốc Ưu tú Bác sỹ CK II Trịnh Thuý Nga, Hiệu trường Nhà trường cho biết: Thực hiện chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW khóa XI và Nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, Trường đã, đang tiếp tục đẩy mạnh đổi mới về chương trình, cải cách mục tiêu, nội dung, hình thức kiểm tra, thi và đánh giá kết quả; đa dạng hóa các loại hình đào tạo để hấp dẫn người học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy... Bên cạnh kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản là việc chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng hợp tác, năng lực ngoại ngữ,… theo sát nhu cầu thị trường.

Gắn đào tạo với thực tiễn

Trong những năm qua, Nhà trường luôn thực hiện phương châm đào tạo gắn với thực tiễn thông qua việc tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết với các tổ chức, cơ sở giáo dục đào tạo trong nhóm ngành sức khỏe và các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có cựu học sinh thành đạt của Trường để tổ chức hội thảo, tọa đàm giáo dục động cơ, ý thức học tập cho học sinh - sinh viên. Hiện Trường có nhiều mối liên hệ với: Công ty cổ phần thương mại và cung ứng Việt Lực (thành phố Hà Nội), Công ty cổ phần phát triển nhân lực Việt Phát (tỉnh Ninh Bình), Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Việt Nhật... Nhà Trường cũng đã thành lập Ban Tư vấn Giới thiệu việc làm cho học sinh. Ban đã liên hệ và mời Công ty cổ phần thương mại và cung ứng Việt Lực, thường xuyên tổ chức lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí và tư vấn hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho học sinh: Năm 2016 đã có 5 em được sang Nhật Bản học tập và làm việc; năm 2017 có 4 em đang học tập tại Công ty để chờ đi Nhật làm việc.

Nhà trường cũng luôn tăng cường cập nhật các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp lên website của Trường. Hằng năm, sau mỗi khóa tốt nghiệp, Trường sẽ thực hiện khảo sát tình hình việc làm của học sinh. Sau 3 tháng học sinh ra trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ cập nhật thông tin việc làm, báo cáo về Ban Tư vấn Giới thiệu việc làm để hỗ trợ các em kịp thời. Hiện Trường đã và đang xây dựng hệ thống thông tin về cung - cầu nhân lực trên địa bàn, nhằm bảo đảm cân đối cung - cầu nhân lực để phát triển kinh tế-xã hội.

Trường còn được Sở Y tế phê duyệt thành lập phòng khám đa khoa từ cuối năm 2015. Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Trường và các bệnh viện tuyến tỉnh, Phòng khám đang thực hiện khám chữa bệnh các chuyên khoa như Nội, Ngoại Sản, Nhi, Nội soi Tai Mũi Họng,... có dịch vụ tiện ích "Bác sỹ gia đình" mang tính chuyên nghiệp cao, có thể khám chữa bệnh tại nhà theo yêu cầu như Tiêm truyền, thay băng, ăn qua ống thông, thông tiểu dẫn lưu, chăm sóc loét ép, tắm bé chăm sóc sơ sinh...; đo đường huyết; mạch-huyết áp-thân nhiệt, xét nghiệm... Phòng khám hiện tiếp nhận khám, điều trị cho hàng chục lượt khách/ngày; qua đó góp phần huy động thêm nguồn lực cho Trường và gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa cơ sở giáo dục với xã hội.

Trong thời gian tới, Trường tiếp tục mở rộng ngành nghề đào tạo theo nhu cầu nhân lực doanh nghiệp và xã hội; tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo, giới thiệu việc làm cho học sinh; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục thông qua nhiều hình thức; chủ động tìm kiếm các cơ hội hợp tác quốc tế; đa dạng hóa việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Trường ở trong nước và quốc tế,… đặc biệt là chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ giáo viên để thực hiện Đề án nâng cấp lên Trường Cao đẳng Y tế.

Đồng chí Hiệu trưởng Trịnh Thuý Nga chia sẻ thêm: Để hoàn thành tốt vai trò, sứ mệnh đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực ngành y tế trên địa bàn, Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh và các sở ngành trong quá trình hoạt động. Trường cũng mong muốn các doanh nghiệp đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, khám chữa bệnh, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên được học tập tại các doanh nghiệp, đặc biệt là có cơ hội làm việc tại các thị trường trong nước và nước ngoài.


TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường Hải Thượng Lãn Ông - Tổ 15 Phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang;
Điện thoại: 02193.886.666 - Fax: 02193.886.666;
Email: trungcapytehg@gmail.com; Website: http://www.tcythg.edu.vn
Thông tin về tư vấn tuyển sinh liên hệ số điện thoại: 0978.159.055 - 0941.858.855
Thông tin liên lạc của Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp Y tế Hà Giang, Điện thoại: 02193.886.389 từ 7h30 đến 21h30 hàng ngày.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của HÀ GIANG
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng (20/11/2017)
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch (20/11/2017)
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Đổi mới để phục vụ tốt hơn (20/11/2017)
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững (20/11/2017)
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng (20/11/2017)
Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang: Tạo đột phá trong cải cách thủ tục hành chính (20/11/2017)
Cục Thuế Hà Giang: Cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt (9/11/2015)
Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Giang: 15 năm xây dựng và phát triển (4/11/2015)
Trường Cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang: Gắn đào tạo với thực tiễn (4/11/2015)
Huyện Yên Minh: Triển khai Dự án phát triển hồng không hạt (19/5/2014)
Huyện Vị Xuyên: phát huy nội lực, tạo sức hút đầu tư (19/5/2014)
Từng bước hiện đại hóa nông nghiệp - nông thôn Hà Giang (19/5/2014)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông