Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LONG AN
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017
10:31:10 AM | 5/12/2017

Là một huyện biên giới còn nhiều khó khăn nhưng vượt lên trên tất cả, Đức Huệ vẫn đạt được những thành tựu đáng khích lệ trên chặng đường phát triển nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp địa phương và nhân dân. 9 tháng đầu năm 2017, kinh tế - xã hội huyện nhà tiếp tục khởi sắc, quốc phòng - an ninh được giữ vững, qua đó giúp Đức Huệ tự tin hơn trên chặng đường "về đích" phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Tính đến ngày 31/8/2017, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Đức Huệ thực hiện 50.020 triệu đồng, đạt 97,32% so với dự toán tỉnh giao và đạt 93,15% so với dự toán của huyện. Trong đó một số chỉ tiêu thu cao như: thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; thu khác ngân sách; phí và lệ phí....Trong sản xuất nông nghiệp, với việc hệ thống thủy lợi được tập trung đầu tư, các kênh nội đồng được nạo vét và mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông - lâm - thủy sản. Công tác chuyển đổi cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh, đồng thời triển khai có kết quả các chương trình khuyến nông nên sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá khả quan. Các cây trồng (lúa, bắp, mè, dưa hấu, mía, chanh…), vật nuôi (trâu, bò) cơ bản phát triển ổn định.

Triển khai Chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trên địa bàn huyện Đức Huệ đã xây dựng vùng chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao tại các xã Bình Hòa Bắc, Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Thạnh Bắc và Mỹ Thạnh Tây. Huyện có 2 mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao với diện tích 64,5 ha (56,4 ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP; 8,10 ha theo hướng hữu cơ); mô hình sản xuất thiên lý đạt chuẩn VietGAP với diện tích 9,6 ha ứng dụng hệ thống tưới phun tự động, sử dụng phân hữu cơ vi sinh ở xã Mỹ Thạnh Đông và Bình Hòa Bắc; mô hình sản xuất rau theo hướng an toàn với diện tích 0,5 ha ứng dụng trồng rau trong nhà lưới, cơ giới hóa trong khâu làm đất, hệ thống tưới phun tự động… UBND huyện đã ban hành kế hoạch xây dựng vùng sản xuất chuyên canh lúa chất lượng và vùng sản xuất chuyên canh cây chanh giai đoạn 2019 – 2020; đã có 7/10 xã xây dựng kế hoạch thực hiện. Kết quả trên cây lúa chất lượng thực hiện 642/1.200ha kế hoạch; cây chanh thực hiện 1.730/2.000 ha kế hoạch; cánh đồng lớn 1.250 ha/7.700 ha.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, các xã trên địa bàn huyện Đức Huệ, nhất là các xã điểm đã tranh thủ và lồng ghép các nguồn vốn đầu tư để thực hiện chương trình; nhờ vậy mà diện mạo nông thôn huyện nhà đã có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên do chất lượng các tiêu chí nâng lên nên hiện tại, toàn huyện có 1 xã đạt 15/19 tiêu chí, 1 xã đạt 13/19 tiêu chí, 2 xã đạt 12/19 tiêu chí và các xã còn lại đạt từ 9 - 10 tiêu chí. Năm 2017, Đức Huệ bố trí 227 danh mục công trình với tổng mức đầu tư hơn 131 tỷ đồng. Đến ngày 15/8/2017 đã tổ chức triển khai 208 danh mục; hiện đã hoàn thành 47 danh mục, đang thi công 129 danh mục với giá trị khối lượng thực hiện được hơn 121 tỷ đồng, đạt 92,41% kế hoạch.

Song song với phát triển kinh tế, huyện Đức Huệ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, người có công, giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn,... góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Theo chia sẻ của Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hy, Đức Huệ là huyện biên giới của tỉnh Long An, kinh tế phát triển chậm, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nên đời sống còn nhiều khó khăn, kết cấu hạ tầng kinh tế còn hạn chế. Để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, huyện xác định một trong những giải pháp quan trọng, quyết định là huy động vốn, đẩy mạnh thu hút đầu tư. Chính vì vậy, Đức Huệ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, không phân biệt nhà đầu tư trong hay ngoài nước đồng thời sẵn sàng tiếp nhận tất cả các loại hình doanh nghiệp và quy mô đầu tư. “Khi đến với huyện nhà, các nhà đầu tư sẽ có lợi thế do đất đai còn rộng và giá bồi thường giải phóng mặt bằng thấp so với các huyện trong toàn tỉnh Long An; nguồn lao động lại dồi dào; có cửa khẩu quốc gia tiếp giáp Campuchia với đoạn đường bộ ngắn nhất so với các cửa khẩu khác từ Thủ đô Phnôm Pênh - Campuchia về Tp.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên là huyện nông nghiệp nên Đức Huệ sẽ ưu tiên tiếp nhận các dự án đầu tư trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, các dự án chế biến, tiêu thụ làm tăng giá trị nông sản hàng hóa. Không đánh đổi bằng mọi giá để thu hút đầu tư mà chọn những nhà đầu tư đảm bảo môi trường xanh, phát triển bền vững" - ông Hy khẳng định.

Hoàng Lâm

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LONG AN
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (5/12/2017)
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, sung lực mới (17/11/2017)
Long An: thu hút 143 triệu USD vốn FDI (17/10/2013)
Quyết tâm đồng hành phát triển cùng tỉnh nhà (16/11/2011)
KCN Phú An Thạnh - Cùng doanh nghiệp đi đến thành công (16/11/2011)
Khu công nghiệp Nhựt Chánh – Địa chỉ đầu tư đáng tin cậy (16/11/2011)
Công ty CP Đô thị Tân An – Vì đô thị xanh-sạch-đẹp (16/11/2011)
Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất Bảo Bảo : Chất lượng là yếu tố sống còn (16/11/2011)
Long An: Định hướng phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững (11/11/2011)
Long An hội tụ nhiều điểm thuận lợi để thu hút đầu tư (11/11/2011)
Đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp (11/11/2011)
Tập trung vốn cho sản xuất công nghiệp và nông nghiệp (11/11/2011)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông