Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
SÓC TRĂNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Huyện Trần Đề: Vững bước trên đường hội nhập và đổi mới
11:31:48 AM | 16/4/2018

Là một huyện thuần nông còn nhiều khó khăn song những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Trần Đề đã luôn nỗ lực phát huy sức mạnh đoàn kết, vượt bao thách thức, đưa huyện nhà vươn lên gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực của sản xuất và đời sống. Đặc biệt, năm 2017 vừa qua ghi dấu ấn sâu đậm khi hầu hết các lĩnh vực huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Mạnh trên mặt trận kinh tế…

Chủ tịch UBND huyện – ông Lưu Hữu Danh cho biết để đạt được những thành tựu trong năm 2017, Trần Đề đã phát huy thế mạnh của một huyện mà nông nghiệp giữ vai trò chủ đạo như: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở các lĩnh vực; chuyển giao mạnh mẽ những loại giống lúa đặc sản, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và thế giới. Hiện nay, lúa đặc sản chiếm 92,79% (255.018 tấn) trên tổng diện tích và sản lượng; mô hình nuôi bò sữa tiếp tục phát triển và duy trì, số lượng tổng đàn 3.927 con, cung cấp cho HTX 4.934 tấn sữa, chiếm trên 50% lượng sữa trong tỉnh; các mô hình nuôi tôm công nghệ cao được phát huy hiệu quả, tỷ lệ thiệt hại thấp, tổng sản lượng 26.296 tấn, đạt 146% kế hoạch; hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản ngày một phát huy hiệu quả với tổng sản lượng trên 52.000 tấn, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của huyện.
Nếu những kết quả trong sản xuất nông nghiệp mang lại thu nhập trực tiếp cho người nông dân, bảo đảm an ninh lương thực trên địa bàn thì các công trình cơ sở hạ tầng lại góp phần tô điểm cho diện mạo nông thôn mới huyện nhà, cải thiện chất lượng đời sống người dân, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội. Trong năm 2017, huyện Trần Đề thực hiện khởi công 82 công trình xây dựng cơ bản gồm: 37 công trình đường giao thông, 16 công trình cầu giao thông nông thôn, 13 công trình nạo vét kênh, 12 công trình trường học và 4 công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Hiện có 67 công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, thông thương kinh tế, nâng cao đời sống dân sinh.

Bức tranh kinh tế của huyện Trần Đề còn được ghi nhận ở những “gam màu sáng” trên lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Toàn huyện có 548 cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và 5.471 cơ sở thương mại dịch vụ với hơn 10.924 lao động hoạt động hiệu quả, ổn định, góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 3.050/3.000 tỷ đồng, đạt 101,67% kế hoạch (tăng 1,67% so với cùng kỳ). Trong khi đó, thương mại, dịch vụ phát triển nhanh cả về quy mô, loại hình, chất lượng với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 4.475/4.450 tỷ đồng, đạt 100,56% kế hoạch (tăng 1,05% so cùng kỳ).

….Vững trên mặt trận an sinh xã hội

Bên cạnh phát triển các lĩnh vực kinh tế, huyện Trần Đề không ngừng hoàn thiện, triển khai đồng bộ các lĩnh vực văn hóa - xã hội, xóa đói giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề - giải quyết việc làm cho người lao động. Các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện luôn dành sự quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng bằng những hoạt động thăm hỏi, tặng quà.... Trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, huyện tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; nhờ vậy chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên đáng kể với 21 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe người dân được triển khai hiệu quả hơn với 8 xã, thị trấn có trạm y tế đạt chuẩn. Lĩnh vực du lịch đạt nhiều kết quả khả quan khi tuyến cao tốc Trần Đề - Côn Đảo đi vào hoạt động mang lại nguồn sinh khí mới cho người dân trong khu vực cũng như toàn tỉnh.

Trong năm bằng nhiều nguồn lực, huyện đã giảm nghèo được 1.344 hộ/1.302 hộ, đạt 103,2% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo còn 11,30% theo tiêu chí mới. "Đây là điều đáng mừng khi người dân đã nâng cao ý thức trong tự vươn lên thoát nghèo, không còn trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Từ thành quả trên cho thấy chúng tôi đã có những bước đi đúng đắn trong chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch hàng năm của kế hoạch 5 năm" – ông Danh hồ hởi chia sẻ.

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, cấp ủy Đảng và chính quyền huyện Trần Đề cũng đẩy mạnh triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới một cách sâu rộng. Song song với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, huyện tiếp tục lồng ghép và huy động các nguồn lực của xã hội cho xây dựng Nông thôn mới. Với sự chung sức của người dân, trên địa bàn huyện hiện có 2 xã Thạnh Thới Thuận và Lịch Hội Thượng đã đạt chuẩn Nông thôn mới; xã Viên Bình đạt 12/19 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 08-12 tiêu chí. Thông qua xây dựng Nông thôn mới, diện mạo nông thôn huyện nhà đã có nhiều đổi mới, hạ tầng từng bước được hoàn chỉnh, thu nhập của người dân được cải thiện. Đời sống ổn định nên ý thức của người dân trong lĩnh vực thuế cũng được nâng lên, thu ngân sách đạt và vượt so kế hoạch. Hiện nay, ngoài nâng chất về chuẩn Nông thôn mới cho 2 xã Thạnh Thới Thuận, Lịch Hội Thượng, huyện cũng tập trung thực hiện cho các xã còn lại để người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể khẳng định, những thành quả khá toàn diện gặt hái được trong năm 2017 vừa qua là kết quả của sự lãnh đạo đúng đắn và nỗ lực không mệt mỏi của toàn hệ thống chính trị và nhân dân huyện nhà. Quan trọng hơn, thành quả khởi sắc này sẽ tạo động lực vững chắc cho những năm tiếp theo mà trước mắt là năm "bản lề" 2018 nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II; đồng thời hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, góp phần xây dựng quê hương Trần Đề ngày càng giàu đẹp, vững bước trên đường hội nhập và đổi mới.

Minh XuânLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của SÓC TRĂNG
Thị xã Ngã Năm: Chuyển mình mạnh mẽ (16/4/2018)
TP.Sóc Trăng Xứng tầm trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh (16/4/2018)
Thị xã Vĩnh Châu: Nỗ lực về đích kế hoạch năm (31/8/2017)
TX Ngã Năm: Xứng tầm vùng kinh tế trọng điểm phía Tây của tỉnh Sóc Trăng (31/8/2017)
Huyện Cù Lao Dung: Quyết tâm khai thác hiệu quả mọi tiềm năng thế mạnh (31/8/2017)
Huyện Thạnh Trị: Nhiều "điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm (31/8/2017)
Huyện Trần Đề: Xây dựng Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp (31/8/2017)
Bệnh viện tỉnh Sóc Trăng: “Điểm sáng” của ngành Y tế khu vực ĐBSCL (30/8/2017)
Huyện Châu Thành – Chủ động hội nhập với diện mạo mới, xung lực mới (22/3/2016)
Huyện Trần Đề: Vững vàng tiến bước trên con đường đổi mới (22/3/2016)
Anh hùng lao động Hồ Quang Cua với hành trình nâng cao giá trị gia tăng cho hạt gạo Việt Nam (17/3/2016)
Huyện Long Phú: Quyết tâm tận dụng hiệu quả mọi thế mạnh để bứt phá đi lên (17/3/2016)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hà Tiên Thành phố trẻ năng động bậc nhất vùng biên giới Tây Nam [ KIÊN GIANG ]
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông