Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
SÓC TRĂNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Huyện Châu Thành: Khởi sắc trong thu hút đầu tư
11:34:10 AM | 16/4/2018

Năm 2017 được ghi nhận là một năm khá thành công đối với huyện Châu Thành trên nhiều lĩnh vực; trong đó 34/42 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Có được thành công này là nhờ Đảng bộ và nhân dân huyện nhà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó và không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội.

Tăng trưởng toàn diện

Trong năm qua, tốc độ tăng trưởng của Châu Thành đạt khá, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt kế hoạch tỉnh giao. Song song với phát triển kinh tế, huyện còn đẩy mạnh các phong trào hoạt động văn hóa - xã hội và đạt nhiều tiến bộ; nổi bật là chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng lên, huy động học sinh đầu năm học đạt chỉ tiêu tỉnh giao, 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia…Công tác giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo và an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực.
Trong xây dựng Nông thôn mới, Châu Thành đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và được nhân dân đồng thuận, tạo sức mạnh tổng hợp chung tay góp sức xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới. Hiện trên địa bàn huyện có 2/7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 12-16 tiêu chí; phấn đấu năm 2018 có thêm 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trong xây dựng cơ bản, các cấp, các ngành tích cực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2017; đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm như: Bệnh viện Đa khoa huyện, Trường Mầm non An Ninh, dự án kiên cố hóa trường lớp học mầm non và tiểu học… Thực hiện quản lý, chấn chỉnh trong công tác đầu tư công; thu hút vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng trên các lĩnh vực.

Công tác đối ngoại, xúc tiến và thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm, tăng cường chỉ đạo với nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Bằng nguồn ngân sách, sự hỗ trợ từ cấp trên cùng nguồn đóng góp của nhân dân đã sớm phát huy hiệu quả hạ tầng, từ đó tạo ra sự tăng trưởng phát triển. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công, tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; quan tâm đến công tác lao động, việc làm, an sinh xã hội. Chủ tịch UBND huyện Châu Thành – ông Trần Quốc Thắng cho biết một kết quả quan trọng mà năm qua địa phương này đã triển khai, thực hiện có nhiều chuyển biến là công tác quản lý Nhà nước, cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện có hiệu lực, hiệu quả công tác tinh giản biên chế theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và Nghị định 108 của Chính phủ. Công tác quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường xã hội ổn định để phát triển.

"Năm qua, bước ngoặt trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Châu Thành là đã tạo ra một môi trường đầu tư tốt làm cho thu ngân sách của huyện ngày một tăng. Phải khẳng định năm 2017 có ý nghĩa quan trọng, then chốt đối với việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020, tạo niềm tin vững chắc để toàn hệ thống chính trị bước vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của huyện nhà nói chung, tỉnh Sóc Trăng nói riêng với khí thế, quyết tâm phấn đấu và thi đua sôi nổi" – ông Thắng nhấn mạnh.

Đánh thức tiềm năng thế mạnh

Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy Châu Thành, thời gian qua huyện Châu Thành đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư tập trung vào một số lĩnh vực có nhiều triển vọng, kêu gọi đầu tư các dự án lớn như: Cụm công nghiệp (CCN) Xây Đá B; Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên; chỉnh trang đô thị; khu chợ và nhà ở thương mại; nhiệt điện mặt trời…Đến nay dự án Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên đã có doanh nghiệp đăng ký và được chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh Sóc Trăng. Đối với CCN Xây Đá B đã phê duyệt và chi trả đền bù cho các hộ dân bị thu hồi đất của giai đoạn 1 và 2, đồng thời đã có doanh nghiệp xin chủ trương đầu tư kinh doanh hạ tầng CCN. Dự án chỉnh trang đô thị và nhiệt điện mặt trời cũng đã có doanh nghiệp đăng ký đầu tư; riêng đối với dự án khu chợ và nhà ở thương mại, đến nay đã có doanh nghiệp đến khảo sát và có ý định đầu tư.

Dù không sở hữu nhiều lợi thế vượt trội song kết quả thu hút đầu tư vào huyện Châu Thành thời gian qua đã có những khởi sắc đáng kể. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, đón đầu mọi cơ hội, trong thời gian tới huyện sẽ tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư; tạo lập môi trường đầu tư lành mạnh, thông thoáng, bình đẳng cho các thành phần kinh tế sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng như giao thông, thủy lợi, cấp điện, cấp nước, thông tin - truyền thông theo hướng đồng bộ, hiện đại, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, trong đó: chú trọng đầu tư các tuyến đường trục kết nối khu - CCN với các tuyến đường động lực để phát triển và kết nối các đô thị; các tuyến đường kết nối với các trung tâm tỉnh, thành phố trong khu vực và TP.Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư lấp đầy các CCN, chú trọng kêu gọi các tập đoàn kinh tế mạnh vào đầu tư trên địa bàn; mời gọi đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại, nhất là đầu tư hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài ra huyện tập trung rà soát tiến độ triển khai các dự án để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của huyện, đặc biệt là việc tìm kiếm các thị trường mới, không để phụ thuộc vào một thị trường.

Với quyết tâm và tinh thần cầu thị của lãnh đạo huyện, hy vọng trong tương lai không xa những tiềm năng thế mạnh của Châu Thành sẽ được đánh thức trở thành lợi ích kinh tế thật sự; góp phần làm thay đổi diện mạo huyện nhà, nâng cao chất lượng đời sống của người dân trên địa bàn.

Thành Luận
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của SÓC TRĂNG
Huyện Trần Đề: Vững bước trên đường hội nhập và đổi mới (16/4/2018)
Thị xã Ngã Năm: Chuyển mình mạnh mẽ (16/4/2018)
TP.Sóc Trăng Xứng tầm trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh (16/4/2018)
Thị xã Vĩnh Châu: Nỗ lực về đích kế hoạch năm (31/8/2017)
TX Ngã Năm: Xứng tầm vùng kinh tế trọng điểm phía Tây của tỉnh Sóc Trăng (31/8/2017)
Huyện Cù Lao Dung: Quyết tâm khai thác hiệu quả mọi tiềm năng thế mạnh (31/8/2017)
Huyện Thạnh Trị: Nhiều "điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm (31/8/2017)
Huyện Trần Đề: Xây dựng Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp (31/8/2017)
Bệnh viện tỉnh Sóc Trăng: “Điểm sáng” của ngành Y tế khu vực ĐBSCL (30/8/2017)
Huyện Châu Thành – Chủ động hội nhập với diện mạo mới, xung lực mới (22/3/2016)
Huyện Trần Đề: Vững vàng tiến bước trên con đường đổi mới (22/3/2016)
Anh hùng lao động Hồ Quang Cua với hành trình nâng cao giá trị gia tăng cho hạt gạo Việt Nam (17/3/2016)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hà Tiên Thành phố trẻ năng động bậc nhất vùng biên giới Tây Nam [ KIÊN GIANG ]
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông