Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
SÓC TRĂNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018
11:39:25 AM | 16/4/2018

Bước vào triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT – XH) năm 2017 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức song với sự bén nhạy, bản lĩnh, trí tuệ, Đảng bộ và chính quyền huyện Mỹ Tú đã kịp thời có những chủ trương, quyết sách đúng đắn, lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực. Theo chia sẻ của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú – ông Trần Văn Việt, những thành công đã đạt được trong năm qua tạo nền tảng vững chắc và khí thế phấn khởi cho huyện nhà bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2018. Đức Bình thực hiện.

Xin ông chia sẻ cụ thể hơn về những thành tựu KT - XH mà huyện nhà gặt hái được trong năm 2017?

Nổi bật trong năm qua là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới được đẩy mạnh. Toàn huyện đã huy động được nguồn lực to lớn (79,918 tỷ đồng) để thực hiện Chương trình, chính vì vậy diện mạo nông thôn huyện nhà không ngừng thay đổi, chất lượng đời sống nhân dân được nâng lên với thu nhập bình quân đầu người gần 37 triệu đồng, tương đương 1.659 USD, tăng 137 USD so năm 2016. Qua đánh giá sơ bộ đến cuối năm 2017, huyện tiếp tục duy trì 2 xã đạt chuẩn là Long Hưng, Mỹ Hương; xã Hưng Phú cơ bản đạt 19 tiêu chí; có 1 xã đạt từ 17 và 4 xã đạt từ 12 - 15 tiêu chí.

Điểm nhấn trong bức tranh kinh tế của huyện Mỹ Tú năm 2017 là sản xuất nông nghiệp phát triển tương đối toàn diện, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất được đẩy mạnh. Tổng sản lượng lúa giữ ổn định với 362.000 tấn, trong đó lúa đặc sản 103.000 tấn, tăng 1,5 lần so năm 2016. Gieo trồng 4.875ha hoa màu, tăng 17,4% so cùng kỳ; phát triển thêm 265 ha vườn cây ăn trái, nâng tổng số diện tích cây ăn trái toàn huyện lên 2.550ha, trong đó có 1.800ha vườn cây ăn trái có giá trị cao. Trong chăn nuôi phát triển mạnh đàn bò với 6.046 con, trong đó bò sữa 2.884 con. Khai thác tốt lợi thế vùng trũng trong thả nuôi thuỷ sản; nhất là mô hình nuôi tôm càng xanh, các loại cá nước ngọt.

Cùng với sản xuất nông nghiệp, giá trị ngành thương mại - dịch vụ có bước phát triển mạnh với tổng mức hàng hoá bán ra và dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 4.124 tỷ đồng, tăng 13,1% so cùng kỳ. Đặc biệt, trong năm 2017, huyện Mỹ Tú thu ngân sách vượt dự toán, tăng 19% so với năm trước, các cân đối lớn được đảm bảo. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội, đặc biệt vốn đầu tư tiếp tục tăng, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư và đã có 25/47 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; duy trì 100% xã, thị trấn đạt chuẩn y tế. Các chương trình, dự án, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đồng bộ; trong năm đã giúp 1.105 hộ thoát nghèo, tương đương 4,02%, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 12,02% theo tiêu chí 2015. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Để có được kết quả khởi sắc trên trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay, huyện Mỹ Tú đã có những giải pháp gì, thưa ông?

Trong chỉ đạo, điều hành, UBND huyện luôn bám sát vào tiềm năng, lợi thế của địa phương; xác định thế mạnh của huyện là nông nghiệp, từ đó có bước đi, có giải pháp phù hợp cho từng lĩnh vực, từng mục tiêu. Chúng tôi cũng tiếp thu, chỉ đạo thực hiện tốt các vấn đề qua sự giám sát, góp ý của HĐND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và sự phối hợp của các đoàn thể chính trị xã hội đối với hoạt động của UBND huyện.

Song song đó, huyện chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ cương kỷ luật hành chính, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, những chủ trương, quyết sách lớn đều được triển khai quyết liệt, kịp thời và mang lại hiệu quả thiết thực; nổi bật là các chương trình, dự án lớn như: Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đề án xoá nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020…

Như ông khẳng định, những thành tựu đạt được trong năm qua sẽ là động lực quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Tú bước vào năm 2018 với khí thế mới, niềm tin mới và thắng lợi mới. Vậy ông có thể cho biết một số mục tiêu, định hướng phát triển của huyện trong năm 2018? Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu này, huyện sẽ triển khai những giải pháp đột phá nào?

Năm 2018 có ý nghĩa quan trọng, là năm "tăng tốc" trong việc thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Tú lần thứ XI đề ra. Trong năm này, huyện thống nhất nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp trên từng lĩnh vực, với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của huyện nhà. Mục tiêu chung đặt ra là chỉ đạo phát triển kinh tế, chăm lo xoá đói giảm nghèo, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ cải cách hành chính.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện Mỹ Tú sẽ đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng toàn diện, hiệu quả; tiếp tục thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; quản lý, triển khai có hiệu quả nguồn vốn đầu tư một cách trọng tâm, trọng điểm, nhất là các công trình thiết thực góp phần phát triển sản xuất, phục vụ dân sinh; tiếp tục kêu gọi đầu tư, trước mắt kêu gọi đầu tư phát triển các chợ, đầu tư điện mặt trời, quan tâm 2 cụm công nghiệp là thị trấn và Long Hưng.

Song song với phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, huyện chủ trương sẽ tạo chuyển biến lớn về văn hoá xã hội; quan tâm nâng cao chất lượng sự nghiệp giáo dục, đào tạo; chăm lo phát triển sự nghiệp y tế; nâng cao hiệu quả công tác xóa nghèo bền vững; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cải cách hành chính; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đề ra thì nhiệm vụ của những năm cuối nhiệm kỳ, nhất là năm "bản lề" 2018 rất nặng nề đòi hỏi sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của toàn hệ thống chính trị huyện nhà trên chặng đua nước rút. Chính vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Mỹ Tú quyết không lùi bước trước khó khăn; cùng nhau đoàn kết vượt khó đi lên, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, từng bước đưa Mỹ Tú sớm trở thành huyện nông thôn mới của Sóc Trăng.

Trân trọng cảm ơn ông!

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của SÓC TRĂNG
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực (16/4/2018)
Huyện Châu Thành: Khởi sắc trong thu hút đầu tư (16/4/2018)
Huyện Trần Đề: Vững bước trên đường hội nhập và đổi mới (16/4/2018)
Thị xã Ngã Năm: Chuyển mình mạnh mẽ (16/4/2018)
TP.Sóc Trăng Xứng tầm trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh (16/4/2018)
Thị xã Vĩnh Châu: Nỗ lực về đích kế hoạch năm (31/8/2017)
TX Ngã Năm: Xứng tầm vùng kinh tế trọng điểm phía Tây của tỉnh Sóc Trăng (31/8/2017)
Huyện Cù Lao Dung: Quyết tâm khai thác hiệu quả mọi tiềm năng thế mạnh (31/8/2017)
Huyện Thạnh Trị: Nhiều "điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm (31/8/2017)
Huyện Trần Đề: Xây dựng Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp (31/8/2017)
Bệnh viện tỉnh Sóc Trăng: “Điểm sáng” của ngành Y tế khu vực ĐBSCL (30/8/2017)
Huyện Châu Thành – Chủ động hội nhập với diện mạo mới, xung lực mới (22/3/2016)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông