Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
SÓC TRĂNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh
11:53:31 AM | 16/4/2018

Đứng chân trên địa bàn thị xã (TX) Vĩnh Châu với gần 184.000 dân, chính vì vậy, những năm qua Trung tâm Y tế (TTYT) TX. Vĩnh Châu luôn chú trọng đầu tư về mặt chuyên môn, kỹ thuật, nhân lực, máy móc trang thiết bị để từ đó ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng hiệu quả nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TX. Vĩnh Châu nói riêng, tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Lấy bệnh nhân làm trung tâm

Xác định nguồn nhân lực giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, TTYT TX. Vĩnh Châu luôn dành nhiều sự quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bên cạnh việc thực hiện thu hút bác sĩ có trình độ chuyên môn cao về làm việc, Trung tâm còn cử cán bộ, nhân viên y tế đi tập huấn, đào tạo chuyên sâu về tay nghề, chuyển giao kỹ thuật mới… Song song đó, Trung tâm chú trọng cải tiến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tích cực đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự chuyên nghiệp, sự hài lòng của người bệnh, tạo dựng niềm tin nơi nhân dân.

Ngoài ra, Trung tâm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị (năm 2017 có 4 đề tài nghiên cứu khoa học đã báo cáo với Hội đồng Khoa học Công nghệ Sở Y tế); đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và khám chữa bệnh, tạo thuận lợi cho người bệnh; các chế độ, chính sách đối với bệnh nhân nghèo có thẻ bảo hiểm y tế đều được thực hiện nghiêm túc. Nhờ những nỗ lực này mà công tác khám, chữa bệnh tại TTYT TX. Vĩnh Châu liên tục có bước đột phá và phát triển khá toàn diện; số lượt người đến khám, điều trị bệnh tăng đều hàng năm. Năm 2017, tổng số lượt khám bệnh ngoại trú tại Trung tâm là 118.912 lượt, đạt 198% so chỉ tiêu giao, tăng 62,3% so cùng kỳ. Trong điều trị nội trú, công tác phẫu thuật được các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Trung tâm thực hiện tốt; tất cả các ca mổ đều thành công giúp bệnh nhân và gia đình tiết giảm được chi phí chuyển viện. Bệnh nhân trong quá trình điều trị có chế độ chăm sóc cụ thể; được bác sĩ thăm, khám hằng ngày; được thông tin về bệnh tật và phương pháp điều trị. Đối với những trường hợp bệnh nhân điều trị không thuyên giảm sẽ được các bác sĩ điều trị thực hiện chế độ hội chẩn đúng quy định giúp bệnh nhân mau lành bệnh, rút ngắn thời gian nằm viện.

Cùng với sự tận tâm của các y bác sĩ thì đội ngũ nhân viên điều dưỡng giàu kinh nghiệm, tận tụy với công việc cũng là niềm tự hào của TTYT TX. Vĩnh Châu. Không chỉ thực hiện rất tốt nhiệm vụ được giao, chăm sóc bệnh nhân toàn diện theo phương châm "khi bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, khi bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, khi bệnh nhân về dặn dò chu đáo", các điều dưỡng Trung tâm còn thường xuyên giúp đỡ những bệnh nhân già yếu, neo đơn, bệnh nhân không có thân nhân, những bệnh nhân mạn tính thường xuyên phải nằm viện…
Để thu hẹp khoảng cách với bệnh nhân và thân nhân, TTYT TX. Vĩnh Châu thường xuyên tổ chức sinh hoạt Hội đồng người bệnh, chủ động nắm bắt mọi tâm tư nguyện vọng để kịp thời giải quyết, tránh gây phiền hà cho người bệnh. Đó cũng chính là sợi dây vô hình nối TTYT TX. Vĩnh Châu với người bệnh lại với nhau; bệnh nhân ngày càng thêm tin tưởng vào chuyên môn cũng như y đức của đội ngũ cán bộ, viên chức Trung tâm.

Quyết tâm vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

Bác sỹ Phạm Hoàng Minh, Giám đốc TTYT TX. Vĩnh Châu cho biết, năm 2018 là năm đầu đi vào hoạt động trên cơ sở hợp nhất 2 cơ quan (Bệnh viện Đa khoa thị xã vào Trung tâm Y tế) nên Trung tâm phải đối mặt với không ít khó khăn, thiếu thốn về nhân lực, vật lực; cùng với đó là yêu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao cả về số lượng lẫn chất lượng; mô hình bệnh tật thay đổi đa dạng… Đổi lại, Trung tâm có thuận lợi lớn chính là sự quan tâm của lãnh đạo các cấp uỷ Đảng và chính quyền; sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Sở Y tế; sự hỗ trợ chuyên môn từ các tuyến chuyên khoa đầu ngành của tỉnh và quan trọng nhất chính là tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ của tập thể cán bộ - công chức - viên chức Trung tâm. Phát huy những lợi thế này, TTYT TX. Vĩnh Châu sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về khám chữa bệnh và phòng bệnh, phục vụ và chăm sóc tốt sức khoẻ nhân dân từ thị xã đến các xã, phường tại địa phương. Nâng cao hơn nữa chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và phòng bệnh cho nhân dân; phấn đấu thực hiện các tiêu chí chất lượng Bệnh viện đạt từ mức 2.80 lên mức 3.00 và giữ vững đạt các tiêu chí quốc gia về y tế xã vào cuối năm 2018.

Phấn đấu trong năm không để dịch lớn hoặc các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn Thị xã; giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm so với trung bình 5 năm (theo chỉ tiêu khống chế dịch bệnh chung); tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi so với năm 2017: chiều cao/tuổi giảm còn ≤ 17.5%, cân nặng/tuổi còn ≤ 9,38%; tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt ≥ 99%; đảm bảo 100% xã, phường có bác sĩ phục vụ và duy trì 100% xã phường được công nhận tái đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra cũng như ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, ông Minh cho biết bên cạnh nỗ lực của tập thể y - bác sĩ TTYT TX.Vĩnh Châu, rất cần các cơ quan chức năng, các đơn vị chuyên khoa tuyến tỉnh và các bệnh viện tuyến trên hỗ trợ cho Trung tâm về năng lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để triển khai các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến, đáp ứng hiệu quả nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân.

Trí nguyễn

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của SÓC TRĂNG
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức (16/4/2018)
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" (16/4/2018)
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội (16/4/2018)
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị (16/4/2018)
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 (16/4/2018)
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực (16/4/2018)
Huyện Châu Thành: Khởi sắc trong thu hút đầu tư (16/4/2018)
Huyện Trần Đề: Vững bước trên đường hội nhập và đổi mới (16/4/2018)
Thị xã Ngã Năm: Chuyển mình mạnh mẽ (16/4/2018)
TP.Sóc Trăng Xứng tầm trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh (16/4/2018)
Thị xã Vĩnh Châu: Nỗ lực về đích kế hoạch năm (31/8/2017)
TX Ngã Năm: Xứng tầm vùng kinh tế trọng điểm phía Tây của tỉnh Sóc Trăng (31/8/2017)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông