Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
SÓC TRĂNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân
11:58:14 AM | 16/4/2018

Là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của tỉnh, đến nay sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi (CKSN) tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên khoa khó, điều trị thành công nhiều bệnh lý nguy hiểm, qua đó vừa cứu sống nhiều bệnh nhân nguy cấp vừa giúp người bệnh không phải chuyển tuyến, tiết giảm chi phí, được người dân trong và ngoài tỉnh hết sức tin tưởng.

Điểm sáng về chuyên môn


Bệnh viện CKSN tỉnh Sóc Trăng chính thức đi vào hoạt động ngày 1/1/2017 trên tổng diện tích 4.000 m2, có 16 khoa phòng; tổng số giường 450 giường; tổng số nhân viên 371 người. Bệnh viện thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh về sản phụ khoa và nhi khoa, tầm soát ung thư phụ khoa, tầm soát tiền sản, tầm soát bệnh lý sơ sinh, cận lâm sàng đầy đủ để hỗ trợ cho chẩn đoán.
Khi mới chia tách từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cơ sở vật chất của Bệnh viện CKSN xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị lỗi thời, thiếu nhân lực. Tuy nhiên với sự quyết tâm và chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc cùng sự đoàn kết, tinh thần vượt khó đi lên của tập thể y, bác sĩ; chỉ sau hơn 1 năm, Bệnh viện CKSN đã dần đi vào nề nếp, ổn định và hoạt động có hiệu quả, mang lại nhiều khởi sắc cho người dân tại địa phương. Để làm được điều đó, khi tiếp nhận Bệnh viện, không kể ngày hay đêm, thứ bảy hay chủ nhật, Ban Giám đốc luôn sát cánh cùng đồng nghiệp, trực tiếp chỉ đạo, giám sát chặt chẽ để nhanh chóng tiến hành việc cải tạo, tháo gỡ, sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất, tạo không gian thoáng mát và khang trang, đem lại môi trường xanh - sạch - đẹp cho Bệnh viện.

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, ngoài việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hoá trong quy trình tiếp nhận, khám bệnh, quản lý người bệnh nằm viện, quản lý hồ sơ bệnh án; qua đó giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh..., Bệnh viện CKSN tỉnh Sóc Trăng còn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại; không ngừng ứng dụng nhiều kỹ thuật mới và đẩy mạnh phát triển các chuyên khoa sâu phù hợp với ngành nghề mới như: Khoa Ngoại nhi, Khoa Sơ sinh, Khoa Sanh - Sản bệnh; phát triển hệ thống phòng khám….; triển khai một số dịch vụ mới như: phòng xông hơi, phòng massage - tắm bé..; thành lập Tổ chăm sóc khách hàng với nhiều hoạt động hướng dẫn các thủ tục khám chữa bệnh, tư vấn các dịch vụ, dịch vụ chăm sóc khách hàng, giải đáp các thắc mắc, giải quyết phản ánh bức xúc của khách hàng, hỗ trợ sắp xếp người đi khám bệnh...

Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị kỹ thuật cao, Bệnh viện CKSN tỉnh Sóc Trăng còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên khoa I, II, Thạc sĩ chuyên về sản. Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng 1 - TP.Hồ Chí Minh, vì vậy đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện luôn được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816... Chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, Bệnh viện đã triển khai thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới về chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân như: phẫu thuật nội soi cắt tử cung; phẫu thuật nội soi khối u phụ khoa; phẫu thuật sàn chậu; tầm soát ung thư cổ tử cung bằng phương pháp nhúng dịch; sinh không đau; sinh theo yêu cầu; phẫu thuật theo yêu cầu; điều trị vô sinh... Theo chia sẻ của Giám đốc Bệnh viện – Bà Nguyễn Thị Mỹ Hà , cùng với việc tiếp nhận kỹ thuật của bệnh viện tuyến trên, Bệnh viện CKSN tỉnh Sóc Trăng còn tích cực hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới theo Đề án 1816; luân phiên cử cán bộ xuống Bệnh viện huyện hỗ trợ kỹ thuật sản phụ khoa và gây mê hồi sức như: chuyển giao kỹ thuật mổ lấy thai, thai ngoài tử cung, khối u buồng trứng, gây tê tủy sống trong mổ lấy thai cho Bệnh viện huyện Ngã Năm, huyện Thạnh Trị. Hiện tại các bệnh viện đã thực hiện thành công các kỹ thuật này, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho ngành y tế.

Nơi y đức được đề cao

Hiện nay mỗi ngày, Bệnh viện CKSN tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận trên 400 bệnh nhân điều trị nội trú, 243 điều trị ngoại trú, 46 trường hợp thủ thuật, phẫu thuật. Trong hơn 1 năm qua, Bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nặng từ tuyến dưới chuyển đến; qua đó tạo điều kiện cho người bệnh không phải chuyển tuyến, đồng thời giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên; xứng tầm với một bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa Sản và Nhi của tỉnh.

Song song với nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vấn đề nâng cao y đức, quy tắc ứng xử cũng được Ban lãnh đạo Bệnh viện CKSN tỉnh Sóc Trăng coi trọng, hướng tới mục tiêu xây dựng bệnh viện thực sự là nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân. Theo đó Bệnh viện phát động việc rèn luyện, nâng cao y đức và y nghiệp; phát động phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" mà trọng tâm là học tập, làm theo lời dạy của Bác "Thầy thuốc như mẹ hiền"; đồng thời quan tâm đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ, văn hóa ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại; đội ngũ y, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, phục vụ tận tình; đến nay Bệnh viện CKSN tỉnh Sóc Trăng đã điều trị thành công nhiều bệnh lý nguy hiểm, qua đó cứu sống nhiều bệnh nhân nguy cấp và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, những lời tri ân của bệnh nhân, thân nhân nuôi bệnh gửi về lãnh đạo Bệnh viện cũng như thông qua đường dây nóng của Bộ Y tế.

Công Tín


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của SÓC TRĂNG
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân (16/4/2018)
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh (16/4/2018)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức (16/4/2018)
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" (16/4/2018)
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội (16/4/2018)
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị (16/4/2018)
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 (16/4/2018)
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực (16/4/2018)
Huyện Châu Thành: Khởi sắc trong thu hút đầu tư (16/4/2018)
Huyện Trần Đề: Vững bước trên đường hội nhập và đổi mới (16/4/2018)
Thị xã Ngã Năm: Chuyển mình mạnh mẽ (16/4/2018)
TP.Sóc Trăng Xứng tầm trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh (16/4/2018)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông