Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
SÓC TRĂNG
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng
12:00:59 PM | 16/4/2018

Cùng với việc tái lập tỉnh, ngày 11 tháng 4 năm 1992, Đài Phát thanh Truyền hình (PT&TH) Sóc Trăng chính thức phát sóng chương trình đầu tiên. Từ đó đến nay, qua gần 28 năm hình thành và phát triển, Đài đã luôn làm tròn trách nhiệm trong công cuộc mang tiếng nói của Đảng bộ và nhân dân Sóc Trăng đến với khán thính giả trong, ngoài nước. Thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục làm tốt vai trò là kênh tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, song song đó là phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân trong quá trình hội nhập của địa phương.

Không ngừng cố gắng vì mục tiêu lớn

Xuất phát điểm ban đầu chỉ có 26 người, hiện nay, đội ngũ cán bộ viên chức Đài PT&TT Sóc Trăng đã có 123 người, trong đó 104 người tốt nghiệp đại học. Từ 3 tiếng phát hình mỗi ngày của những năm 1997, đến nay, thời lượng phát hình đã tăng lên 24 tiếng/ngày, phát thanh gần 20 tiếng/ngày. Song song với đó là đội ngũ phóng viên, biên tập, phát thanh viên, kỹ thuật viên mỗi năm đều được tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ. Không chỉ thế, Đài cũng luôn mở rộng cơ sở vật chất hướng đến thay đổi bộ mặt đơn vị theo hướng hiện đại (như thành lập thêm Phòng Thư ký Biên tập và Phòng Phim Tài liệu – Khoa giáo).
Trước những thành công này, ông Nguyễn Văn Bốn, Giám đốc Đài PT&TH Sóc Trăng cho biết: “Những ngày đầu mới tách tỉnh thì cơ sở kỹ thuật của Đài còn rất nghèo nàn, phương tiện lạc hậu, máy phát sóng chỉ có 1Kw… Nhưng tập thể anh chị em luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phục vụ chính trị của Đảng bộ và chính quyền giao. May mắn hơn cả là ngoài sự đồng lòng của Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đơn vị; chúng tôi còn được Trung ương và địa phương đầu tư thiết bị để hướng đến hoàn thành các mục tiêu đã đề ra”. Phải kể đến là Đài đã được đầu tư xe truyền hình lưu động full HD; 2 máy phát sóng phát thanh và truyền hình công suất 10kW kép, nâng cao chất lượng và mở rộng bán kính truyền dẫn; trang bị màn hình led chuẩn P4 cho phim trường 3; mua sắm thiết bị Bum mới phục vụ cho các hội thi, hội diễn tổ chức tại Đài… Đặc biệt trong năm 2012, Đài đã hoàn thành việc đưa chương trình lên vệ tinh VINASAT 1, ghi thêm bước tiến mới trong sự nghiệp PT&TH tỉnh nhà.

Trong xu thế khởi sắc của các loại hình báo chí, các đài truyền hình địa phương đang có những bước phát triển mới; bởi vậy đòi hỏi Đài PT&TT Sóc Trăng cần hoạt động hiệu quả hơn, thể hiện tầm nhìn rộng khắp để mạnh về nghiệp vụ; đủ cơ sở vật chất kỹ thật, nguồn nhân lực. Đặc biệt, ông Bốn khẳng định “Trong công cuộc phát triển này thì việc quan tâm hơn đến nhu cầu công chúng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nghĩa là không chỉ kịp thời cập nhật đúng tình hình, đơn vị cũng phải đưa ra nhiều chương trình mới phù hợp với thị hiếu khách hàng”. Bởi vậy nhiều năm qua Đài PT&TT Sóc Trăng đã tự sản xuất nhiều chương trình đặc sắc. Cụ thể như năm 2016 đã tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi thơ” (thu hút gần 400 lượt thí sinh); hội thi “Hương đất phù sa” lần thứ IV (trên 200 thí sinh tham gia). Trong năm 2017, đơn vị đã tổng kết, trao giải Liên hoan Nghiệp vụ PT-TT tỉnh Sóc Trăng; cùng nhiều chương trình mới như ký sự STV, Dọc đường đất nước, giải bóng đá nhi đồng Tranh cúp truyền hình Sóc Trăng lần thứ nhất STV; Hội thi Nhà Nông tài tử lần thứ nhất; Chương trình Vượt qua thử thách mùa 1; chương trình hội thi những bài ca đi cùng năm tháng…

“Không thể mất đi vai trò trong xã hội hiện đại”


Thời gian qua, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc nâng cao chất lượng nội dung chương trình, thời lượng phát sóng tiếng Khmer, Đài PT&TH Sóc Trăng đã phối hợp các sở ngành hữu quan, xây dựng Đề án Nâng cao chất lượng chương trình phát sóng tiếng Khmer giai đoạn từ 2018 - 2020 và định hướng đến năm 2025. Đồng thời ký hợp đồng với Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số miền Nam SDTV đưa tín hiệu chương trình STV2 Truyền hình Sóc Trăng trên hạ tầng số mặt đất, kênh phát sóng 33, mạng đơn tần, chuẩn DVB-T2 tại khu vực Nam bộ, phạm vi phủ sóng từ tỉnh Ninh Thuận trở vào khu vực miền Nam. “Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên trong 5 tỉnh của khu vực Tây Nam bộ được phát sóng số mặt đất trước hơn 1 năm. Kênh 33 là kênh mang lại nhiều nội dung phong phú và hữu ích cho người dân Sóc Trăng. Ngoài ra, kênh truyền hình STV2 được giới thiệu trên toàn bộ mạng Truyền hình Việt Nam, đây cũng là điều kiện để mọi miền đất nước biết đến nhiều nét đặc trưng về văn hóa – kinh tế - xã hội của Sóc Trăng hơn” – ông Bốn cho biết.

Điều đáng quý hơn cả chính là trong hành trình khẳng định vị thế của mình, Ban lãnh đạo Đài xác định “Không thể mất đi vai trò trong xã hội hiện đại” bằng việc luôn hướng đến những chương trình nhân văn, mang tính cộng đồng với các chương trình cụ thể như “Nhịp cầu nhân ái”; “Tiếp bước cho em đến trường”; “Nhân đạo và cuộc sống”; “ADC mang đến sự tốt lành”; “Nghĩa tình Lộc Trời”; “Vượt lên chính mình”, “Nhà nông vượt khó”… Thông qua đó đã đóng góp gần 40 tỷ đồng vào việc giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn (đặc biệt năm 2016, chương trình “Nhịp cầu nhân ái” đã đóng góp hơn 12 tỷ đồng).

Tiếp nối thành công nổi trội này, thời gian tới đơn vị sẽ còn tiếp tục vừa tập trung đầu tư thêm kinh phí sản xuất các chương trình văn hóa, văn nghệ địa phương; vừa bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc; vừa làm phong phú chương trình tiếng dân tộc trên sóng PT&TH tỉnh nhà. Tuy nhiên để gặt hái được mục tiêu đề ra thì ngoài bản thân sự cố gắng, nỗ lực của mình, Đài rất cần sự quan tâm chỉ đạo sát sao và hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành tỉnh. Đây là yếu tố thuận lợi rất cơ bản để tập thể cán bộ, viên chức đơn vị mạnh dạn đưa sự nghiệp PT&TT tỉnh Sóc Trăng “vươn dài cánh sóng” trên mọi miền Tổ quốc.

Bích Trâm

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của SÓC TRĂNG
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân (16/4/2018)
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân (16/4/2018)
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh (16/4/2018)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức (16/4/2018)
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" (16/4/2018)
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội (16/4/2018)
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị (16/4/2018)
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 (16/4/2018)
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực (16/4/2018)
Huyện Châu Thành: Khởi sắc trong thu hút đầu tư (16/4/2018)
Huyện Trần Đề: Vững bước trên đường hội nhập và đổi mới (16/4/2018)
Thị xã Ngã Năm: Chuyển mình mạnh mẽ (16/4/2018)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông