Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export
 
 
 
 
TÂY NINH
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Cục Thuế tỉnh Tây Ninh: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính
9:56:15 AM | 11/6/2018
Thu ngân sách Nhà nước (NSNN) vượt dự toán pháp lệnh; chỉ tiêu tổng số tiền thuế nợ thấp hơn chỉ tiêu quy định của ngành; cải cách mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuế; kịp thời ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, buôn lậu, kinh doanh trốn thuế…chính là những "gam màu sáng" trong bức tranh hoạt động chung của Cục Thuế tỉnh Tây Ninh năm 2017.

Năm 2017, tỉnh Tây Ninh triển khai thực hiện dự toán thu NSNN trong điều kiện nền kinh tế có những chuyển biến tích cực song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức tác động không thuận lợi đến việc thực hiện nhiệm vụ thu NSNN. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo và điều hành của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương cùng với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công chức ngành thuế là những nhân tố đã giúp ngành thuế Tây Ninh hoàn thành vượt dự toán thu NSNN. Cụ thể tổng thu nội địa năm 2017 là 6.170,218 tỷ đồng, so với dự toán HĐND, UBND giao (5.950 tỷ đồng) đạt 103,70%; so với dự toán pháp lệnh (5.903 tỷ đồng) đạt 103,89%. Chỉ tiêu tổng số tiền thuế nợ cuối năm 2017 chỉ ở mức tỷ lệ 2,18%, thấp hơn chỉ tiêu quy định 5% của ngành.Để đạt được thành tích trên, về phía ngành thuế Tây Ninh đã tăng cường thực hiện tốt các chức năng quản lý thuế và khai thác tốt các nguồn thu, chống thất thu; đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp dưới nhiều hình thức, nhiều nội dung; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quyết liệt trong xử lý thu hồi nợ thuế; đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí và các khoản thu khác vào NSNN.

Song song đó cùng với ngành thuế cả nước, Cục Thuế tỉnh Tây Ninh tiếp tục có những bước cải cách mạnh mẽ trong việc giải quyết các TTHC thuế. Công khai đầy đủ các TTHC tại bộ phận "một cửa" ở các Chi cục Thuế, Cục thuế và trên trang thông tin điện tử; công bố công khai số điện thoại để hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp và số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và trả lời những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện các chính sách thuế mới; phấn đấu không để tồn đọng hồ sơ phải trả kết quả. Đối với những hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp, những doanh nghiệp khởi nghiệp, Cục Thuế tỉnh cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin pháp luật thuế, thực hiện tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục về thuế và cung cấp thông tin các dịch vụ liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp. Ngoài ra Cục đã ký thoả thuận và triển khai thu thuế qua ngân hàng, duy trì ổn định kết nối cơ sở dữ liệu với ngân hàng, kịp thời phản ảnh số nộp vào NSNN, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế đến ngân hàng nộp thuế dễ dàng; đồng thời triển khai thực hiện theo kế hoạch của ngành thuế các dịch vụ kê khai thuế qua mạng internet, nộp thuế điện tử, hoàn thuế VAT điện tử góp phần tiết giảm thời gian đi lại cũng như chi phí cho người nộp thuế.

Trao đổi với chúng tôi, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Tây Ninh – ông Nguyễn Văn Phong cho biết những thành quả đạt được trong năm 2017, nhất là bước đột phá về cải cách TTHC thuế sẽ tiếp tục được ngành thuế phát huy trong thời gian tới để đưa hình ảnh Tây Ninh "sáng" hơn trong mắt cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư về tính thông thoáng, minh bạch và hiệu quả trong từng hoạt động. Trước mắt trong năm 2018 này, ngành thuế Tây Ninh được giao chỉ tiêu thu ngân sách 6.307 tỷ đồng, tăng 357 tỷ đồng so với chỉ tiêu thu năm 2017; Tổng cục Thuế giao chỉ tiêu phấn đấu là 6.727,5 tỷ đồng, tăng 420,5 tỷ đồng so với dự toán pháp lệnh năm 2018. Để hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN, Cục Thuế tỉnh chủ trương sẽ thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 49/2017/QH14 ngày 13/11/2017 về dự toán NSNN năm 2018; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC về thuế, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư; tập trung tháo gỡ, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển ổn định, vững chắc, thu hút đầu tư, tăng thêm năng lực sản xuất mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu vững chắc và lâu dài cho NSNN.

Với phương châm: "Thuế là bạn đồng hành cùng doanh nghiệp", "Xem doanh nghiệp là đối tượng phục vụ”, Cục Thuế tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ chính sách thuế, thực hiện nhanh, đúng quy định TTHC thuế; thường xuyên kiểm tra, giám sát, hỗ trợ kê khai thuế của người nộp thuế, rà soát tình hình tạm nộp thuế TNDN, lợi nhuận còn lại của năm 2017 và các quý trong năm 2018 để chủ động đôn đốc doanh nghiệp nộp sát với thực tế phát sinh; kiên quyết xử phạt đối với các trường hợp vi phạm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những trường hợp nợ thuế dây dưa, kéo dài và quyết liệt trong xử lý thu hồi nợ thuế, phấn đấu tổng số nợ thuế đến thời điểm cuối năm chỉ tiêu nợ không vượt quá chỉ tiêu quy định 5% tổng thu ngân sách năm 2018.

Ngoài ra toàn ngành tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ công tác thuế, nhất là trong việc triển khai các giải pháp đôn đốc thu hồi nợ thuế, thanh tra, kiểm tra chống thất thu NSNN. Ông Phong nhấn mạnh: “Nhiệm vụ công tác thuế năm 2018 diễn ra trong bối cảnh kinh tế - xã hội có những chuyển biến tích cực song vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên chúng tôi tin tưởng với sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, của cả hệ thống chính trị và với quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công chức, Cục Thuế Tây Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018, đóng góp hữu hiệu cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà”.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của TÂY NINH
Quỹ Đầu tư Phát triển Tây Ninh: Làm tròn vai trò “bà đỡ” cho doanh nghiệp (11/6/2018)
Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (11/6/2018)
Tây Ninh: Đô thị đầy sức sống trên đường hội nhập (11/6/2018)
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Động lực chuyển dịch cơ cấu lao động (11/6/2018)
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh: Với những nỗ lực phấn đấu vươn lên (16/6/2016)
Cục thuế tỉnh Tây Ninh: Quyết tâm thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính (16/6/2016)
Trung tâm y tế Tân Châu : Điểm tựa y tế của người dân Tân Châu (23/12/2013)
Thắng lớn từ cánh đồng mẫu lớn (23/12/2013)
KKT cửa khẩu - Góp phần phát triển kinh tế đối ngoại, hội nhập khu vực và thế giới (23/12/2013)
Bệnh viện đa khoa Tây Ninh: Quyết tâm giữ vững nền tảng y đức (23/12/2013)
Huyện Dương Minh Châu: Vững bước hội nhập (23/12/2013)
Vietcombank Tây Ninh: Nỗ lực cùng khách hàng vượt khó (23/12/2013)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng đến tăng thu ngân sách một cách bền vững [ QUẢNG NAM ]
Quảng Nam hướng tới nền hành chính trong sạch, vững mạnh, kiến tạo phát triển [ QUẢNG NAM ]
Cục Hải quan Quảng Nam: Không ngừng hiện đại hoá vì doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Ngành Giao thông Vận tải : Phát huy truyền thống “đi trước mở đường” [ QUẢNG NAM ]
Tích cực đồng hành tiếp vốn cho doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông