Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
VĨNH PHÚC
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số
3:11:35 PM | 4/3/2019

Sau khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 265/QĐ-UBND về việc công bố xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 đối với 3 nhóm cơ quan, đơn vị, địa phương (gồm: các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã), với nhóm các sở, ban, ngành (20 cơ quan, đơn vị), Sở TT&TT là đơn vị dẫn đầu về chỉ số CCHC năm 2017 với 91,47 điểm, tăng 4 bậc (bậc thứ 4 năm 2016).

Ông Vũ Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Sở chia sẻ: Có được thành tích này cơ bản là nhờ sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở TT&TT. Tuy nhiên, để duy trì được thành tích, là vị trí dẫn đầu trong các năm tới lại là một thách thức, do vậy Sở TT&TT luôn phải cố gắng, gương mẫu và phối hợp tốt hơn nữa với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Về việc thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2018, Sở TT&TT đã chỉ đạo Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh (TT-GTĐT) đăng tải 350 thông tin chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, trên 500 dữ liệu phục vụ nhu cầu tìm hiểu và tra cứu thông tin của doanh nghiệp, bao gồm: 36 chính sách mới dành cho doanh nghiệp; 78 dự án mời gọi đầu tư; 18 quy hoạch; 360 thông tin đấu thầu, mua sắm công; 24 thông tin về 1.128 doanh nghiệp giải thể, thành lập; công bố 39 dữ liệu thuộc 5 doanh nghiệp nhà nước. Đăng tải công khai 70 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật để lấy ý kiến đóng góp của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Thực hiện xây dựng chuyên trang riêng dành cho doanh nghiệp, chuyên mục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, đã đăng tải trên 3.000 các thông tin, dữ liệu về cơ chế chính sách, thông tin về hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ pháp lý để doanh nghiệp tìm hiểu và tra cứu thông tin.

Đã cập nhật mới và công khai 1.754 TTHC trên Cổng TT-GTĐT và các sở, ngành, địa phương. Trong đó, 1.191 thủ tục thực hiện ở Trung tâm Hành chính công; 555 thủ tục thực hiện tại các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, cấp xã; 8 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Song song với kênh tin tiếng Việt, Cổng TT-GTĐT cũng tập trung đầu tư kênh tin tiếng Anh, phục vụ doanh nghiệp nước ngoài. Năm 2018, Cổng TT-GTĐT biên tập, dịch thuật sang ngôn ngữ tiếng Anh trên 80 thông tin, dữ liệu với khoảng trên 400 trang giới thiệu về môi trường, chính sách thu hút đầu tư, tiềm năng, lợi thế của tỉnh; TTHC đối với doanh nghiệp và người nước ngoài, quy hoạch phát triển, quy hoạch các khu công nghiệp. Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch tiêu biểu, vùng đất và con người Vĩnh Phúc đến với bạn bè quốc tế.

Định kỳ hàng tháng, Sở TT&TT có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, đồng gửi các sở, ngành, địa phương tình hình triển khai các ứng dụng nền tảng chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc.Trong đó có báo cáo tình hình hoạt động, cập nhật dữ liệu trên các cổng, trang thông tin điện tử của từng sở, ngành, địa phương.

Trong năm 2018, Sở cũng đã phối hợp với Sở Nội vụ triển khai 34 dịch vụ công cấp tỉnh, 4 dịch vụ công cấp huyện, 4 dịch vụ công cấp xã và đang xem xét, mở rộng quy mô, phạm vi triển khai để thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2016 và Quyết định số 877/QĐ-TTg ngày 18/7/2018 về ban hành danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với tổng số 446 TTHC.

Những kết quả nêu trên góp phần không nhỏ đến vị trí xếp hạng số 1 của tỉnh Vĩnh Phúc khi Trung ương công bố Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2017 (chỉ số SiPas 2017) trong tháng 5 năm 2018. Ngoài ra, theo Báo cáo tóm tắt chỉ số Vietnam ICT Index năm 2018, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục giữ vị trí thứ 18 với chỉ số ICT Index 0,5032 trong Bảng xếp hạng chung 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, xếp hạng theo lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến đứng thứ 21 (tăng 11 bậc so với 2017); ứng dụng CNTT đứng thứ 27 (tăng 01 bậc so với 2017).

Năm 2019, ngành TT&TT Vĩnh Phúc sẽ tập trung hoàn thiện hạ tầng cho triển khai Chính phủ điện tử 3 cấp, đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số, coi trọng các ứng dụng hướng đến người dân, doanh nghiệp. Quyết liệt triển khai việc minh bạch thông tin hoạt động của các cơ quan nhà nước, từng bước tạo nền tảng cho việc triển khai hiện thực hóa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngô San
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của VĨNH PHÚC
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư (4/3/2019)
Huyện Tam Đảo: Đưa kinh tế phát triển theo hướng bền vững (26/12/2016)
Dấu ấn trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường (26/12/2016)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông